Bác up lên giúp em nha, em cảm ơn bác trước nhá
Cảm ơn Bác anhmytran, để em đọc và tìm hiểu mấy bác thợ làm thùng, xem có độ giúp mình được ko?
Chào bạn, mình bận quá nên hôm nay mới up cái ảnh lên được. hơi lộn xộn tí nhưng nhìn việc - không nhìn người nhé:
--------
Rượu trái cây: phổ biến hiện nay vẫn là rượu từ nho.
Quy trình và cách làm không đến nỗi khó lắm.
Cái khó ơ đây là liệu thực tế người ta có làm đúng quy trình không.
Tài liệu bạn cứ hỏi GS Google nhé
mình làm theo đúng sách, nhưng độ cồn nhạt quá, cứ như xiro
uống vài bữa chán ngắt - cái này thích hợp cho chị em hơn
nên quay về kiểu truyền thống của mẹ
- Men: có thể dùng bánh men thuốc bắc hoặc gói men Nàng Thơm
bánh men giờ lộ cộ lắm - mẹ đưa luôn cho gói này, nấu được nước hơn
- Thời gian ủ: 8 ngày thôi (25-27 độ C)
- Nồi nấu: trưng dụng tạm thời nồi khử trùng 18l cũ
định chế thành cái buồng chân không nhưng chưa đụng đến
- ống sinh hàn: Trưng dụng tạm thời của bộ cất Kjendal
(khi lắp cái này - mẹ mình cười suýt ngất)
- nước làm lạnh: chạy vào dây nâu - ra dây đỏ. không có bồn lớn
thì gắn thêm cái bơm bể cá cảnh thổi vào dây nâu. Đầu vào ra thả vào
xô nước. nhớ thêm vài cục nước đá cho lạnh
vậy là chỉ cần chờ và canh cái bếp
Mình thường nấu ~4.5kg gạo và lấy 3l rượu. vị tương đối đậm đà
đấu 3 l đó lại với nhau. để mát khoảng 3-5 ngày là uống thỏa thích
Hình cái chai: rượu nấu đợt trước còn chừng đó. khi nào hết mà rảnh
lại ngồi đun tiếp
(p/s: tự nấu thường đắt hơn nhiều so với mua ngoài tiệm )