Thảo luận Nuôi con gì làm giàu?

toilaquocvu

Nhà nông tập sự
#1
Dạo này mình rảnh nên vào agriviet.com dạo mục chăn nuôi thấy nhiều người rất lăn tăn nuôi con gì để làm giàu.

Mình xin chia sẻ & trao đổi cùng ACE


1. Mục tiêu: Quan điểm và định nghĩa về giàu nghèo mỗi người mỗi khác. Chúng ta sẽ bỏ chữ "giàu" ra khỏi cuộc trao đổi chung và mỗi người tự đưa ra tiêu chí giàu nghèo cho bản thân mình để làm mục tiêu phấn đấu.


2. Cuộc sống hàng ngày: Khi đã có mục tiêu phấn đấu. Chúng ta phải xác định có nguồn thu nhập dủ cho bản thân hoặc và gia đình trong cuộc sống hàng ngày. Thu nhập không đủ cho cuộc sống thì không thể tích lũy của cải vật chất để thực hiện điều gì khác.


3. Tích lũy: Khi đã có cuộc sống tạm ổn, chúng ta sẽ đề ra kế hoạch tích lũy. Hãy luôn nhớ "Cuộc sống không bao giờ là đủ". Tích lũy thì phải "Năng nhặt, chặt bị" và kiên trì theo năm tháng. Giả sử tôi có 1 mẫu ruộng lúa. Mỗi năm làm 3 vụ. Tạm đủ cho cuộc sống hiện tại. Tôi sẽ tích lũy bằng cách bỏ ra 1 sào trồng rau muống. Tôi sẽ mở 1 tài khoản. Tiền thu nhập từ rau muống sẽ bỏ hết vào tài khoản. Sau 1 năm tôi đã tích lũy được một khoản đủ để mở ra một hướng thu nhập cho mục tiêu phấn đấu của mình.


4. Thực hiện mục tiêu: Sau một thời gian tích lũy, giờ là lúc chúng ta thực hiện mục tiêu xóa nghèo của mình. Giả sử tôi tích lũy được ba trăm ngàn đồng. Tôi sẽ làm chuồng và mua 2 con thỏ (một đực một cái) về nuôi và nhân đàn. Thu hoạch từ nuôi thỏ sẽ bỏ vào tài khoản tích lũy để mua dê con. Lúc này chúng ta có 3 nguồn dư. Và tiếp tục mục tiêu mua bê con.


* Nếu ngồi để tính đến lúc có tiền mua bê sẽ rất lâu, nhưng thời gian thì trôi qua rất nhanh, cứ làm thử đi, chẳng mấy mà có một đàn bò. Tôi đã xóa nghèo từ chính cách làm trên. Sự đồng lòng của gia đình quyết định sự thành bại nhé.


Chúc các bạn thành công!
 

Trần nguyên Ngọc

Nhà nông chính hiệu
#7
gà móng đỏ với cave thì khác gì nhau, cây thuốc phiện khó kiếm giấy phép để trồng lắm, mấy cái kia thì tìm được giấy phép dễ mà.
 

hohuuthuc

hiển thị bên dưới tên trong bài viết
BQT WEBSITE
#8
Nuôi con vợ! Bác nào chưa có thì gọi em! Em bán luôn, khuyến mại thêm 1 Cu 3 tuổi. Đang cần vốn làm ăn, bán gấp giá cả cạnh tranh so với thị trường!
Các bác có nuôi con gì đi nữa thì rồi cái đích của chuỗi sản phẩm cũng về cùng một con này mà thôi!
 

Phương Cường

Nhà nông tập sự
#9
Nuôi con vợ! Bác nào chưa có thì gọi em! Em bán luôn, khuyến mại thêm 1 Cu 3 tuổi. Đang cần vốn làm ăn, bán gấp giá cả cạnh tranh so với thị trường!
Các bác có nuôi con gì đi nữa thì rồi cái đích của chuỗi sản phẩm cũng về cùng một con này mà thôi!
Chuẩn đó bác. Con này ăn ít nói nhiều .
 

cường tổng

nông dân xứ nghệ
#10
Chủ topic này dẫm phải dấu chân ông anhmytran rồi. Tính cua trong lỗ ai cũng làm được, vấn đề là trong chăn nuôi hay bất cứ nghề gì dính đến thị trường đều có rủi ro. Nếu ko rủi ro để giàu được tôi chỉ cần 1 vài năm thôi.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH