6 điều cần biết khi gửi chó đi máy bay

Nguồn: Fami Express

1. Chi phí gửi chó đi máy bay​

Nói chung, không thể đưa ra một con số chính xác khi gửi chó đi máy bay vì chi phí còn phụ thuộc vào chó cưng và địa điểm bạn muốn gửi đi.

Trước khi bạn bắt đầu tính toán chi phí, hãy kiểm tra dành thời gian kiểm tra các quy định về du lịch hàng không nơi mà bạn muốn đến – điều này sẽ làm cho việc tính toán dễ dàng hơn. Các số liệu dưới đây sẽ thay đổi tùy thuộc vào tình huống cụ thể của bạn và nhiều yếu tố khác. Những chi phí này là trung bình hoặc xấp xỉ.

– Thăm khám thú ý trước khi gửi chó đi máy bay (500k-800k)

– Chi phí tiêm vaccine trước khi bay chuyến quốc tế (500k-3 triệu)

– Lồng đựng tiêu chuẩn (300k-500k)

– Vé máy bay cho thú cưng (Tùy vào địa điểm bạn muốn đến)

– Chứng nhận sức khỏe thú cưng của sân bay

– Chứng nhận nhập cảnh

– Phí kiểm dịch (1-1.2 triệu)

– Phí hải quan (500k-700k)

Lưu ý: Một số mục trên danh sách chi phí gửi chó đi máy bay trên là tùy chọn và/hoặc phụ thuộc vào một tình huống cụ thể. Ví dụ, bạn có thể không cần phải trả phí kiểm dịch, tùy thuộc vào cách thức và nơi bạn đi du lịch. Nếu đây là một chuyến đi trong nước, tổng chi phí cũng sẽ thấp hơn so với di chuyển quốc tế.

2. Chọn lồng vận chuyển phù hợp​

Không phải mọi lồng vận chuyển chó đều thích hợp cho việc gửi chó đi máy bay. Mặc dù một số hãng hàng không khá linh hoạt, nhưng nhiều hãng lại có các quy định nghiêm ngặt về việc vận chuyển chó. Nói chung,lồng vận chuyển phải tuân thủ các quy định về vận chuyển động vật của IATA (Hiệp hội hàng không quốc tế)

Dưới đây là những lưu ý khi chọn lồng để gửi chó đi máy bay:

– Kích thước: Chó cưng của bạn hoàn toàn có thể đứng, ngồi, nằm, xoay người một cách tự nhiên.

– Nước: Cần đủ nước để chó của bạn có thể tiếp cận. Bạn nên đảm bảo rằng khi gửi chó đi máy bay, lồng vận chuyển có một thùng chứa nước bên trong cũng có thể dễ dàng tháo lắp từ bên ngoài.

– Thực phẩm: Bạn nên kiểm tra các khuyến nghị của IATA cho thực phẩm và hộp đựng thực phẩm cho các chuyến bay quốc tế. Chó của bạn sẽ không cần thức ăn nếu là chuyến bay nội địa.

– Thông gió – Cần có thông gió và luồng không khí đầy đủ, nhưng cũng đảm bảo có thể ngăn tối thiểu tác động của thời tiết, bao gồm cả nơi trú ẩn và bóng râm. Điều này sẽ ngăn chó cưng của bạn cảm thấy quá trống trải hoặc căng thẳng do thiếu sự bảo vệ.

– Không lưới: Bất kỳ lông nào được làm hoàn toàn từ lưới hàn hoặc lưới dây sẽ không phù hợp với du lịch hàng không. Vì vậy, khi gửi chó đi máy bay, bạn cần đặc biệt lưu ý điểm này.

Bạn có thể tham khảo thêm: Hướng dẫn mua lồng vận chuyển thú cưng đúng cách

3. Chó cưng của bạn có đủ sức khỏe cho chuyến đi không?​

Vận chuyển hàng không không phù hợp với mọi loại chó. Vì vậy, trước tiên, bạn cần tìm hiểu xem chó của bạn có phù hợp hay không. Trong trường hợp một không phù hợp (ví dụ như lý do sức khỏe), bạn sẽ cần phải xem xét các phương thức vận chuyển khác nơi động vật có thể được giám sát, theo dõi trong toàn bộ quá trình.

Để thú cưng của bạn đối phó với sự căng thẳng của chuyến đi, điều quan trọng là nó phải có sức khỏe tốt. Chúng sẽ bị nhốt trong một thời gian dài, do đó, chúng phải khỏe mạnh để chịu đựng được điều này. Nếu chó bị căng thẳng hoặc kích động, chúng có thể bị thương hoặc gây hại cho chính mình nếu không được giám sát.

Để giảm thiểu rủi ro, bạn nên có một kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng được thực hiện bởi bác sĩ thú y. Bác sĩ thú ý sẽ kiểm tra sức khỏe tổng thể của chó và tư vấn cho bạn việc nó có thích hợp cho di chuyển bằng máy bay hay không.

4. Áp lực nhiệt độ và các giống chó mặt ngắn, chó mũi hếch​

Bạn nên nhận thức được những rủi ro do nhiệt độ gây ra với thú cưng của bạn. Việc căng thẳng, hoảng loạn của chó sẽ tạo ra sự tăng nhiệt trong cơ thể chúng, vượt quá khả năng điều tiết. Hậu quả xấu nhất có thể dẫn đến tử vong.

Sốc nhiệt có thể là một vấn đề bạn cần lưu ý hơn nếu chó của bạn là giống mặt ngắn. Vì nguy cơ sốc nhiệt do căng thẳng ở giống này cao hơn so với những loại khác. Cấu trúc đặc biệt của giống chó mặt ngắn có thể ảnh hưởng đến khả năng thở bình thường của chúng.

Lồng vận chuyển bạn chọn cho thú cưng sẽ có tác động đến sự sốc nhiệt, căng thẳng của chúng. Vì vậy, có lẽ bạn nên xem xét thời tiết của hôm gửi cho đi máy bay. Hãy tránh những ngày nóng và ẩm!

5. Cách chuẩn bị để gửi chó đi máy bay​

Bạn hãy chuẩn bị cho chó cưng trước khi bắt đầu chuyến bay để chúng cảm thấy thoải mái với quá trình này.

Bắt đầu càng sớm càng tốt. Thời gian chuẩn bị lý tưởng nhất là khoảng 1 tháng trước chuyến bay. Việc đào tạo cho chó quen với lồng vận chuyển sẽ rất quan trọng. Để lồng ở một khu vực trong nhà, nơi mà bạn có thể thường xuyên quan sát chó và nó cũng có thể dễ dàng thấy bạn. Thi thoảng để các món ăn bên trong để khuyến khích con chó của bạn quen thuộc và gắn bó với không gian trong lồng.

Khi chó của bạn đã quen ở bên trong lồng mới này ở vị trí đứng yên, bạn cần phải cho chó làm quen với trải nghiệm ở bên trong lồng trong khi nó đang di chuyển. Bạn có thể mô phỏng tình hình thực tế khi gửi chó đi máy bay ở chuyến bay tương lai bằng cách đặt lồng lên xe đẩy hoặc xe hơi và lái đi xung quanh.

Cho chó có những trải nghiệm này dần dần và để chúng có thời gian kịp thích nghi, tránh gây căng thẳng và sợ hãi. Thực hành đặt cho trong lồng trên xe để chúng kịp quen với những chuyển động và giật đột ngột khi di chuyển. Hãy đảm bảo rằng trước khi gửi chó đi máy bay, boss của bạn đã quen với lồng vận chuyển, môi trường và cách chuyển động của máy bay.

Khi gửi chó đi máy bay, đừng quên mang theo đồ chơi yêu thích của chó để giảm thiểu căng thẳng hơn. Bạn đừng nên đưa chúng những gì cứng và sắc.

6. Lựa chọn đơn vị vận chuyển chó uy tín​

6.png
Trên thực tế, để gửi chó mèo đi máy bay phải trải qua rất nhiều quy trình và giấy tờ phức tạp. Để an tâm hơn, bạn nên giao cho một đơn vị chuyên vận chuyển chó mèo uy tín như Fami Express.

Fami Express cung cấp cho quý khách một dịch vụ tối ưu nhất, tiết kiệm và đơn giản hóa việc gửi thú cưng đi nước ngoài.

– Nhanh chóng: Nhận và vận chuyển tận nơi nhanh chóng, đúng thời gian cam kết, đảm bảo an toàn cho hàng hóa/thú cưng của bạn

– Rộng khắp: Với mạng lưới kết nối hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu, dù ở bất cứ đâu, FAMI Express luôn sẵn sàng hỗ trợ

– Giá tốt nhất: Là đối tác lớn của các hãng vận chuyển quốc tế, giúp quý khách hàng có được mức giá tốt nhất, tiết kiệm nhất.

CAM KẾT CỦA FAMI EXPRESS

Chúng tôi cam kết đem lại dịch vụ tốt nhất cho quý khách. Chịu trách nhiệm với những sai sót do lỗi của chúng tôi.
  • Luôn đúng giờ & đúng địa điểm
  • Hàng hóa của bạn luôn được an toàn
  • Đền bù rõ theo hợp đồng các trường hợp rủi ro
Liên hệ Fami Express TẠI ĐÂY!
Hi vọng qua bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích khi gửi chó đi máy bay. Vận chuyển thú cưng bằng đường hàng không được đánh giá là an toàn và bảo đảm, hãy lựa chọn đúng đơn vị để giúp quá trình diễn ra thuận lợi nhất.
 
Back
Top