Ăn bơ đừng bỏ hạt!

Chúng ta thường có thói quen ăn bơ bỏ hạt, nhưng ít ai biết rằng hạt bơ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn cả phần cơm của nó.



Hạt bơ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn thịt bơ - Ảnh: Shutterstock

Thậm chí, phần da của bơ cũng mang lại lợi ích rất lớn do chứa tính chất kháng sinh và chống ký sinh trùng. Đó là chưa kể lá của quả bơ có thể dùng làm trà để điều trị một số bệnh như viêm họng, theo nhiều nghiên cứu.

Được biết, 70% tổng số lượng chất chống oxy hóa của bơ được tìm thấy trong hạt bơ, và 30% còn lại nằm ở thịt bơ và vỏ bơ. Chất chống oxy hóa có thể làm giảm nồng độ cholesterol cao, kiểm soát huyết áp cao, ngăn ngừa tiểu đường, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ hiệu quả.

Tiến sĩ Tom Wu, bác sĩ liệu pháp thiên nhiên ở Mỹ, cho biết: “Khi tôi ăn bơ tôi luôn luôn ăn hạt. Nó giàu các chất dinh dưỡng. Chất xơ hòa tan của bơ kết hợp với các chất béo giúp giảm cholesterol và cải thiện chức năng tim tự nhiên. Chúng có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu bằng cách kéo ra tất cả các chất béo lắng đọng trong hệ tuần hoàn nhờ các chất xơ hòa tan của hạt bơ. Chất xơ hòa tan rất khó có được trong chế độ ăn của chúng ta. Bột yến mạch có chất xơ hòa tan, nhưng nó không thể so sánh với chất xơ hòa tan có trong hạt bơ”.

Vậy điều gì làm cho những hạt bơ trở nên loại hạt có phép lạ? Dưới đây là những lợi ích bí mật của hạt bơ sẽ làm bạn ngạc nhiên, theoNaturalnews.

Chữa bệnh nấm. Theo một nghiên cứu, chiết xuất hạt bơ giúp ức chế nhiều loại mầm bệnh, bao gồm nấm candida, các loại nấm khác và các loài muỗi mang bệnh nhiệt đới, bệnh sốt vàng.

Ngừa và giảm táo bón tự nhiên. Hạt bơ giúp ngừa và giảm táo bón tự nhiên nhờ vào các chất xơ trong hạt bơ.
Giảm viêm và giảm viêm khớp. Hạt bơ cũng như vỏ quả bơ, cả hai đều chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa như catechin và procyandin, giúp giảm đau khớp, sưng và làm giảm viêm khớp.

Hỗ trợ tiêu hóa. Một hạt bơ có chứa chất xơ hòa tan nhiều hơn bột yến mạch, rất có lợi cho hệ tiêu hóa.

Ngừa và làm giảm tăng trưởng khối u. Flavonol trong hạt bơ giúp ngăn chặn và giảm tăng trưởng khối u.

Duy trì trọng lượng khỏe mạnh. Hạt bơ giàu chất xơ giúp ích cho vòng eo nhờ làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn. Chúng cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu, làm cho bạn ít có khả năng thèm ăn vặt.

Tốt cho da. Lấy bột hạt bơ làm mặt nạ, giúp da mặt chống lại các tế bào gốc tự do vốn gây lão hóa da. Ăn hạt bơ để làm cho da săn chắc và duy trì nét thanh xuân.

Ngọc Lam

http://www.baomoi.com/An-bo-dung-bo-hat/c/18531970.epi
 


Chúng ta thường có thói quen ăn bơ bỏ hạt, nhưng ít ai biết rằng hạt bơ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn cả phần cơm của nó.



Hạt bơ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn thịt bơ - Ảnh: Shutterstock

Thậm chí, phần da của bơ cũng mang lại lợi ích rất lớn do chứa tính chất kháng sinh và chống ký sinh trùng. Đó là chưa kể lá của quả bơ có thể dùng làm trà để điều trị một số bệnh như viêm họng, theo nhiều nghiên cứu.

Được biết, 70% tổng số lượng chất chống oxy hóa của bơ được tìm thấy trong hạt bơ, và 30% còn lại nằm ở thịt bơ và vỏ bơ. Chất chống oxy hóa có thể làm giảm nồng độ cholesterol cao, kiểm soát huyết áp cao, ngăn ngừa tiểu đường, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ hiệu quả.

Tiến sĩ Tom Wu, bác sĩ liệu pháp thiên nhiên ở Mỹ, cho biết: “Khi tôi ăn bơ tôi luôn luôn ăn hạt. Nó giàu các chất dinh dưỡng. Chất xơ hòa tan của bơ kết hợp với các chất béo giúp giảm cholesterol và cải thiện chức năng tim tự nhiên. Chúng có thể giúp cải thiện tuần hoàn máu bằng cách kéo ra tất cả các chất béo lắng đọng trong hệ tuần hoàn nhờ các chất xơ hòa tan của hạt bơ. Chất xơ hòa tan rất khó có được trong chế độ ăn của chúng ta. Bột yến mạch có chất xơ hòa tan, nhưng nó không thể so sánh với chất xơ hòa tan có trong hạt bơ”.

Vậy điều gì làm cho những hạt bơ trở nên loại hạt có phép lạ? Dưới đây là những lợi ích bí mật của hạt bơ sẽ làm bạn ngạc nhiên, theoNaturalnews.

Chữa bệnh nấm. Theo một nghiên cứu, chiết xuất hạt bơ giúp ức chế nhiều loại mầm bệnh, bao gồm nấm candida, các loại nấm khác và các loài muỗi mang bệnh nhiệt đới, bệnh sốt vàng.

Ngừa và giảm táo bón tự nhiên. Hạt bơ giúp ngừa và giảm táo bón tự nhiên nhờ vào các chất xơ trong hạt bơ.
Giảm viêm và giảm viêm khớp. Hạt bơ cũng như vỏ quả bơ, cả hai đều chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa như catechin và procyandin, giúp giảm đau khớp, sưng và làm giảm viêm khớp.

Hỗ trợ tiêu hóa. Một hạt bơ có chứa chất xơ hòa tan nhiều hơn bột yến mạch, rất có lợi cho hệ tiêu hóa.

Ngừa và làm giảm tăng trưởng khối u. Flavonol trong hạt bơ giúp ngăn chặn và giảm tăng trưởng khối u.

Duy trì trọng lượng khỏe mạnh. Hạt bơ giàu chất xơ giúp ích cho vòng eo nhờ làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn. Chúng cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu, làm cho bạn ít có khả năng thèm ăn vặt.

Tốt cho da. Lấy bột hạt bơ làm mặt nạ, giúp da mặt chống lại các tế bào gốc tự do vốn gây lão hóa da. Ăn hạt bơ để làm cho da săn chắc và duy trì nét thanh xuân.

Ngọc Lam

http://www.baomoi.com/An-bo-dung-bo-hat/c/18531970.epi
Để em ra thùng rác bới mấy hạt bơ vô ăn xem sao
 
sao khi bạn ăn xong phần thịt bơ. ban hãy nuốc hột bơ. nhớ để nguyên vậy nha vậy mới có tác dụng. vì chất xơ trong hột bơ là chất sơ hòa tan bạn cứ an tâm
Mai đây sẽ có trái bơ lộn kiếp .
Ngâm rượu, phơi khô, nướng chín ... ăn ok hi hi
 

Thật ra 1 thứ thức ăn bổ dưỡng, nên thuốc mà ít ai biết. Nếu ở quán caphe, hay tụ điểm đông người nào đó . Mình nói ăn trái bơ phải ăn luôn hạt , thì sẽ có nhiều ánh mắt nhìn vào mình. và nhiều câu nói với nhiều ý nghĩa...
Ví dụ như ; Ăn trái táo (bom), khoai lang luộc... bỏ phần vỏ là bỏ đi nhiều chất bổ dưỡng.
Ăn trái nho , phải nhai hạt có ai tin không? Vỏ lụa khô củ hành bổ như lớp bên trong của củ hành? .. v.. v.
Còn nhiều cái bỏ đi, trong đó có nhiều cái có lợi, mà mọi người không biết, hoặc vì thể diện nên bỏ không dùng ..
 
Thật ra 1 thứ thức ăn bổ dưỡng, nên thuốc mà ít ai biết. Nếu ở quán caphe, hay tụ điểm đông người nào đó . Mình nói ăn trái bơ phải ăn luôn hạt , thì sẽ có nhiều ánh mắt nhìn vào mình. và nhiều câu nói với nhiều ý nghĩa...
Ví dụ như ; Ăn trái táo (bom), khoai lang luộc... bỏ phần vỏ là bỏ đi nhiều chất bổ dưỡng.
Ăn trái nho , phải nhai hạt có ai tin không? Vỏ lụa khô củ hành bổ như lớp bên trong của củ hành? .. v.. v.
Còn nhiều cái bỏ đi, trong đó có nhiều cái có lợi, mà mọi người không biết, hoặc vì thể diện nên bỏ không dùng ..
cai gì thì không biết chứ cái vụ khoai lang la e ăn luôn vo không đấy không phải vì biết nó bổ mà thấy ănn vây mới ngon.
mà e có cái tật la hay sao ấy. ăn lột vỏ mọt hòi cũng lấy vỏ ăn luôn không thèm bỏ. chắc tại hòi đó lúc còn nghèo ăn vậy quen rùi giờ bỏ hông được
 
sao khi bạn ăn xong phần thịt bơ. ban hãy nuốc hột bơ. nhớ để nguyên vậy nha vậy mới có tác dụng. vì chất xơ trong hột bơ là chất sơ hòa tan bạn cứ an tâm
Chỉ bậy có người vô bệnh viện hehe.... kiện chết
 
Ăn nó không ngon, lại đắng nữa.

Trên đất có hàng triệu cây ăn được, ăn bổ,
ăn tốt, nhưng ta không ăn, vì chúng không
ngon. Ta chỉ ăn khi coi nó là thuốc đắng
dã tật thôi. Nếu cây gì cũng ăn mà tốt, thì
đâu chỉ có rau muống, xà lách, cà chua, đếm
trên đầu ngón tay?
 
Ăn nó không ngon, lại đắng nữa.

Trên đất có hàng triệu cây ăn được, ăn bổ,
ăn tốt, nhưng ta không ăn, vì chúng không
ngon. Ta chỉ ăn khi coi nó là thuốc đắng
dã tật thôi. Nếu cây gì cũng ăn mà tốt, thì
đâu chỉ có rau muống, xà lách, cà chua, đếm
trên đầu ngón tay?
thật ra không phải vì đắng mà người ta không ăn. ở việt nam ta có những món rất đắng mà trở thành đặc sản. nếu vị đắng giảm đi sẻ không còn ngon nữa.
có thể mọi người không ăn là vì không biết rằng hột bơ có thể ăn được. với lại cũng không biết cách ăn.
 
thật ra không phải vì đắng mà người ta không ăn. ở việt nam ta có những món rất đắng mà trở thành đặc sản. nếu vị đắng giảm đi sẻ không còn ngon nữa.
có thể mọi người không ăn là vì không biết rằng hột bơ có thể ăn được. với lại cũng không biết cách ăn.
Bạn chỉ cách ăn hột bơ đi.
Hay bạn chế biến hột bơ rồi bán.
 


Back
Top