Bán cây kim giao và nhiều loài cây cảnh quan

Thanh Phuong

Hãy trồng cây để cuộc sống đủ đầy!
#1
Vườn chúng tôi tại Vĩnh Phúc hiện đang bán một số loài cây khác nhau, thích hợp cho việc trồng rừng, làm cảnh, trồng trong các công viên và vườn sưu tập.

1. Cây lộc vừng: Chiều cao từ 2-4 m, đường kính >7- 10cm trở lên, tán và dáng đẹp.

2. Kim giao

- Cây giống: Chiều cao 30- 40cm và 50- 60m và

- Cây làm cảnh: Chiều cao từ 1- >3m

3. Cọ xẻ: cây trong bầu hoặc trồng đất

4. Cau đỏ

6. Mẫu đơn đỏ: Cây trong bầu

7. Cây sưa giống và cây sưa từ 2m trở lên.

...Và nhiều loài cây khác (có thể đến trực tiếp vườn để xem)


Giá cả hợp lý và mua bán uy tín. Trao đổi trực tiếp qua điện thoại.

Liên hệ: Phương (Hà Nội)- 098 966 3675 or Chú Thanh 0984484438

----------------------------------------------------------------------
Tại sao trồng Cây KIM GIAO mang lại VƯỢNG KHÍ VÀ TÀI LỘC cho gia chủ?

Có rất nhiều khách hàng khi mua cây kim giao đã nói với nhà em rằng: "Tôi được người ta (hoặc các kỹ sư thiết kế hoặc các nhà phong thủy) khuyên rằng nên mua cây kim giao về trồng ở nhà mình hoặc nhà thờ họ...để có được sự thịnh vượng. Tuy nhiên tôi không rõ vì sao lại như vậy, tôi có hỏi thì chỉ được trả lời rằng cái này là do người xưa khuyên vậy."

Để giải thích cho sự băn khoăn này của khách hàng về: Lời khuyên trồng cây kim giao của người xưa, mình xin phép được giải thích như sau:

1. Về mặt tự nhiên:

Cây kim giao là cây có dáng đẹp giống như một ngọn tháp vững trãi hiên ngang giữa trời. Cây có lá màu xanh quanh năm, thời gian tồn tại của lá trên cành cũng rất lâu. Khi phát triển lá và cành non có màu xanh nhạt và có thể mọc quanh năm..Vì vậy, cây luôn đem lại sự xanh mướt cho khu vườn và tạo ra một bầu không khí xanh mát và tràn đầy sức sống cho nhà bạn. Vào những ngày mùa đông u ám, chỉ cần nhìn thấy những cây này thôi, bạn cũng thấy tâm hồn dịu lại.

Mặt khác, gỗ kim giao có tính phản ứng với chất độc. Vì vậy, cây hoặc gỗ sẽ có sự thay đổi khi môi trường đất hoặc không khí có quá nhiều chất độc. Vì điều này mà vua chúa ngày xưa thường rất tin dùng các đồ làm từ gỗ cây kim giao.

2. Về mặt tâm linh:

Việc trồng cây kim giao xuất phát từ sự tích thờ Cô Bảy Tân La (hay còn gọi là Cô Bảy Kim giao) tại chính cung Đền Kim Giao (Thanh Liên, Mỏ Bạch, Thái Nguyên) hoặc tại đền Tân La ( Dốc Lã, Bảo Khê, Hưng Yên):

Tương truyền rằng cô cũng là vị thánh cô (trong Đạo Mẫu ở Việt Nam) có công giúp người dân biết trồng trọt chăn nuôi, làm ăn buôn bán, rồi cô cũng có công trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược phương Bắc. Theo một số tài liệu thì chính xác Cô Bảy là Cô Bảy Kim Giao hay Cô Bảy Tân La (theo hầu Chầu Bảy Kim Giao). Sự tích nói rằng, đêm đêm cô thường hội họp cùng các bạn tiên nàng, mắc võng đào giữa hai cây kim giao rồi cùng đàn hát (Tham khảo thêm về Sự tích thờ cô Bảy Tân La).

Hay khi nói đến tích cô được thờ tại Tân La cũng có văn rằng:
“Thỉnh mời Cô Bảy Tiên La
Đêm ngày hầu cận bơ tòa Mẫu Vương…”


Có lẽ vì vậy mà những nơi có trồng cây kim giao, Cô Bảy Tân La và các nàng tiên có thể hạ giới hàng đêm để đàn hát, trò chuyện và đàm luận chuyện giúp đời. Vì thế mà nơi đó luôn rộn rã tiếng cười, tiếng đàn hát vui tươi. Nơi đó ma quỷ và kẻ xấu cũng phải tránh xa.

Cũng vì thế, mà người xưa cũng khuyên rằng khi trồng kim giao nên trồng ít nhất là 02 cây gần nhau để cô Bảy và các nàng tiên có thể mắc võng mỗi khi hạ giới hàng đêm.
.......

Đó là những lý do mà vì sao vua chúa, nhà giàu hoặc các điện, đền thờ, nhà chùa thường thích trồng cây kim giao.

Phương---098 966 3675
 

Last edited:
Top