Bí Quyết Dùng Giấm

  • Thread starter ngongviet
  • Ngày gửi
1. Giấm chua có rất nhiều lợi ích cho chúng ta nhưng lưu ý các chị em phụ nữ trong cũng như ngoài diễn đàn agriviet.com này, tuyệt đối không được dùng giấm để giảm béo vì nó rất có hại cho sức khỏe (phản khoa học)
2. Khăn mặt dùng lâu sẽ cứng ra, bỏ vào nước có pha giấm đun sôi, đem ra giặt, khăn sẽ mềm trở lại.
3. Ninh thịt mà cho tí giấm vào, thịt sẽ nhừ rất nhanh.
4. Cho vài giọt giấm vào xi đánh giày, khi đánh xong da giày càng thêm bóng lộn.
5. Khi người ta mài mực tàu bằng giấm, chữ viết bằng bút lông vừa đen, vừa bóng. Lại không bị phai màu.
6. Trước khi ninh thịt gà, ngan, vịt. Hãy giầm giấm khoảng 1 tiếng đồng hồ, rồi đun lửa nhỏ. Thịt sẽ mềm và ngon.
7. Khi nấu thịt kừu nếu cho tí giấm vào sẽ hết mùi kừu ngay.
8. Khi ninh xương cho một tí giấm vào, các chất khoáng (canxi) ở trong xương sẽ tan ra và hòa chung vào nước dùng.
9. Khi trong nhà có người bị cảm cúm thì người trong gia đình rất dễ bị lây. Có thể dùng 200cc giấm ăn pha với 400cc nước rồi đem đun cho hơi nước tỏa trong nhà, mỗi ngày một lần có thể phòng người khác bị lây.
10. Chị em chú ý: trước khi đi ngủ lấy 10g giấm pha vào nước ấm rồi ngâm tóc vào đó 2 phút. Sáng hôm sau ngủ dậy dùng nước sạch gội đầu. Kiên trì như vậy khoảng nửa tháng, tóc sẽ rất đen.
11. Anh em chú ý: khi giặt tã lót cho con mình cho thêm tí giấm vào thì sẽ tẩy hết vết bẩn trên tã lót. (thú vui tao nhã ~ giặt tã cho con) và nhất là khi uống rượu say có thể dùng giấm để giã rượu.
12. Dưới đáy ấm đun nước có cặn vôi, pha giấm vào nước đun sôi lên rồi đổ ra sẽ hết cặn.
 


Bài viết có nội dung tương tự


Back
Top