Các anh, chị,em cho tôi hỏi thăm!!

  • Thread starter netviet710
  • Ngày gửi
Tôi cần tìm hiểu về cây Tắc (quất), cây mãng cầu xiêm(mãng câu gai) và cây đu đủ ở Việt Nam được trồng tập trung ở đâu?!!
Mong được sự giúp đỡ của mọi người!!:confused::confused:
 


Tôi cần tìm hiểu về cây Tắc (quất), cây mãng cầu xiêm(mãng câu gai) và cây đu đủ ở Việt Nam được trồng tập trung ở đâu?!!
Mong được sự giúp đỡ của mọi người!!:confused::confused:

Bác hỏi vậy thật khó trả lời một cách chính xác đuơc. Tắc giờ người ta thường trồng nhiều vào dịp tết để bán tết thôi. mãng cầu xiêm theo mình biết thì ít người trồng rùi. Đu đủ trồng rải rác nhiều noi tùy thời điểm giá cả với lại dạo này đu đủ trồng rất dễ bị bệnh .Chỗ mình hiện tại cũng có mấy hộ trồng nhưng hay bệnh quá .có người trồng vừa đựoc ăn thì bị bệnh bạc đầu thế là bỏ luôn hic hic...làm ăn dạo này khó khăn thiệt
 
Có câu rằng “ Hồng Sa Đéc, tắc Cái Mơn, mai vàng Cần Thơ “
Cái Mơn Bến Tre hằng năm sản xuất rất nhiều Tắc chưng tết.. các chậu Tắc Từ Cái Mơn được mang đi bán khắp nước nhưng thị trường tiêu thụ nhiều nhất là Thành phố HCM và Hà Nội

Cây mãng câu gai, trồng nguyên hột hay bị chết sảng do bộ rễ yếu,,do đó người ta hay ghép Mãng câu gai lên trên gốc cây bình bác..
Cây bình bác là đặc sản của vùng nước phèn lợ và miền tây sông nước.. người ta trồng bình bác lên bờ ao để giữ đất, sau đó ghép mãng cầu lên gốc bình bác ..cách trồng này không cho năng xuất cao do bờ ao có ít đất và không thể bón phân được..
Muốn có năng xuất cao phải trồng trên vườn..có phân bón và chăm sóc đầy đủ..chăm sóc phân bón đầy đủ,,cây rất sai trái..có những trái nặng tới vài kí.
Cái khó là xác định trái nào hái xuống sẽ chín.. không phải da bóng lên, gai đã nở là hái xuống sẽ chín đâu… vì có những trái không thể chín mềm được..nhưng sau 1 cơn mưa rào…có thể rất nhiều trái trên cây đồng loạt… chín mềm, lợi dụng đặc điểm này người ta hái trái gai nở , nhúng nước phơi nắng, nhưng không phải trái nào làm cách này cũng chín.. “dú” với khí đá đôi khi cũng không chín..

Nó muốn chín…là nó chín…nó không muốn chin thì…đôi khi thày cũng phải chạy

Đu đủ là cây có rễ yếu và không chịu được ngập úng..tôi có người bạn ở Bình Dương…anh ta trồng đến 5 Ha( mẫu tây) đu đủ. rất khá giả
 
Last edited by a moderator:
Dù sao thì cũng xin chân thành cảm ơn hai bạn đã có những câu trả lời mặc dù chưa đạt được như mình mong muốn!
Một lần nữa xin chân thành cảm ơn!
 
Có câu rằng “ Hồng Sa Đéc, tắc Cái Mơn, mai vàng Cần Thơ “
Cái Mơn Bến Tre hằng năm sản xuất rất nhiều Tắc chưng tết.. các chậu Tắc Từ Cái Mơn được mang đi bán khắp nước nhưng thị trường tiêu thụ nhiều nhất là Thành phố HCM và Hà Nội

Cây mãng câu gai, trồng nguyên hột hay bị chết sảng do bộ rễ yếu,,do đó người ta hay ghép Mãng câu gai lên trên gốc cây bình bác..
Cây bình bác là đặc sản của vùng nước phèn lợ và miền tây sông nước.. người ta trồng bình bác lên bờ ao để giữ đất, sau đó ghép mãng cầu lên gốc bình bác ..cách trồng này không cho năng xuất cao do bờ ao có ít đất và không thể bón phân được..
Muốn có năng xuất cao phải trồng trên vườn..có phân bón và chăm sóc đầy đủ..chăm sóc phân bón đầy đủ,,cây rất sai trái..có những trái nặng tới vài kí.
Cái khó là xác định trái nào hái xuống sẽ chín.. không phải da bóng lên, gai đã nở là hái xuống sẽ chín đâu… vì có những trái không thể chín mềm được..nhưng sau 1 cơn mưa rào…có thể rất nhiều trái trên cây đồng loạt… chín mềm, lợi dụng đặc điểm này người ta hái trái gai nở , nhúng nước phơi nắng, nhưng không phải trái nào làm cách này cũng chín.. “dú” với khí đá đôi khi cũng không chín..

Nó muốn chín…là nó chín…nó không muốn chin thì…đôi khi thày cũng phải chạy

Đu đủ là cây có rễ yếu và không chịu được ngập úng..tôi có người bạn ở Bình Dương…anh ta trồng đến 5 Ha( mẫu tây) đu đủ. rất khá giả
vậy bác có cách nào làm mãng cầu xiêm chín không? Chỉ em với!
 


Back
Top