Cách Làm Cho Lông Mèo Mượt

Nguyên nhân khiến lông mèo bị xơ rối, bết bẩn

1. Do dinh dưỡng​

Thiếu dinh dưỡng là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc lông mèo bị xơ rối, xỉn màu. Theo nghiên cứu trên mỗi 2.5cm da của mèo có khoảng 130.000 sợi lông. Chúng có nhiều chức năng như cung cấp dữ liệu cảm quan. Nhìn lông của chúng, bạn có thể nhận biết được tình trạng sức khỏe của chúng.
Muốn mèo con có bộ lông, da và cơ thể khỏe mạnh, bạn cần có chế độ ăn uống cân bằng. Các phức hợp chất như Carbohydrate, Protein, Omega 3 & 6, Kẽm và các chất béo lành mạnh có vai trò rất quan trọng trong việc nuôi dưỡng lông chắc khỏe, bóng mượt. Nếu không đủ chất dinh dưỡng lông mèo sẽ yếu và dễ rụng.
Khi mèo quá béo, nó không thể tự làm sạch toàn bộ lông. Sẽ có một vài bộ phận không thể làm sạch, vậy vết bẩn ngày càng tích tụ, dẫn đến việc lông mất độ bóng. Hoặc khi mèo đã nhiều tuổi, bắt đầu kém linh hoạt.

2. Do chăm sóc và môi trường sống​

Ngoài vấn đề dinh dưỡng thì cách chăm sóc và môi trường sống cũng là một vấn đề cần lưu ý. Việc tắm cho mèo quá nhiều, lạm dụng các loại sữa tắm, dầu gội lại có thể là nguyên nhân chính đến việc rụng lông, lông mèo bị xơ.
Môi trường không sạch sẽ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến bộ lông. Các bệnh tiểu đường, ký sinh trùng, nhiễm trùng da, dị ứng, bệnh về khả năng tự miễn dịch, không khí khô của mùa đông… cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng lông xấu ở mèo.

Bí quyết giúp mèo luôn có bộ lông đẹp và bóng mượt

1. Chú ý chế độ dinh dưỡng

Nếu lông xỉn màu, da khô, vậy chủ nhân cần lưu ý vấn đề thức ăn cho mèo. Mèo con cần nhiều Protein. Thậm chí còn cao hơn lượng cần thiết của chó. Ngoài ra, chúng cần Omega 3&6, Kẽm, Carbohydrate phức tạp và chất béo lành mạnh để duy trì một cơ thể khỏe mạnh và một bộ lông sáng bóng. Nếu thực phẩm của nó ít chất béo, chất lượng thấp, vậy màu lông cũng sẽ không tốt.
Bổ sung một vài thực phẩm chứa dầu cá ngừ, cá hồi vào thức ăn. Sau đó tiếp tục cho ăn trong 4 đến 6 tuần. Quan sát xem lông mèo con có thể sáng bóng xinh đẹp như trước không. Chú ý lượng thức ăn khi cho mèo ăn. Nên sử dụng các sản phẩm với công thức cân bằng dinh dưỡng tốt giúp hạn chế nguy cơ thừa chất, béo phì.

2. Chăm sóc mèo già chu đáo​

Những chú mèo đã già không có cách nào làm sạch lông trên cơ thể mình dẫn đến xỉn màu và da khô thì chủ nhân nên giúp đỡ. Thường xuyên chải lông cho mèo. Có thể khiến mèo già cảm thấy thoải mái, đẹp đẽ hơn.
cham-soc-long-meo-dung-cach-1642754467.jpg


3. Tắm cho mèo cẩn thận

Cần đảm bảo vệ sinh thân thể cho mèo, tuy nhiên không nên lạm dụng tắm cho mèo quá nhiều và bạn cũng cần chú ý tới các loại sữa tắm cho mèo phù hợp. Việc này cũng giúp ngăn ngừa rất tốt các bệnh về da cho chúng.
Trong trường hợp mèo đang bị bọ chét cần chú ý mỗi tháng thay thuốc diệt bọ chét cho mèo
Nếu mèo đang bị các bệnh về da thì việc chăm sóc lông da cho chúng sẽ trở nên phức tạp hơn. Bạn cần đưa mèo đến thăm khám và xin tư vấn từ các chuyên gia thú y.
Dinh dưỡng làm lông mèo có thể mượt hơn tại: https://meowmart.top/
Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết hay tại: Bài Viết - MeowMart.shop
 
Back
Top