Thảo luận Cách phòng trừ côn trùng gây hại cho cây trồng

  • Thread starter lachi
  • Ngày gửi
L

lachi

Lữ khách
#1
Trồng rau sạch tại nhà vừa khó, vừa dễ. Để những cây rau của bạn lớn nhanh và phát triển tốt ngoài việc người việc bón phân tưới nước cho cây bạn còn phải chú ý tới việc phòng trừ côn trùng gây hại cho cây. Khi trồng bạn nên chọn những loại cây sống khỏe và chọn mua những loại hạt giống có uy tín chất lượng để khi trồng cây ít gặp sâu bệnh. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý tới một số yếu tố để cây trồng đề kháng tốt với những loại sâu bệnh gây hại. Hãy cùng dichvutrongrautainha đi tìm hiểu các biện pháp bảo vệ cây trồng không bị sâu bệnh phá hại.

1. Khi trồng cây ở ban công hay sân thượng nên đặt cây ở khu vực có nhiều ánh sáng giúp cây phát triển tốt bên cạnh đó sâu bệnh cũng nhạy cảm với những nơi có ánh sáng cao. Trồng cây trong nhà rất dễ thiếu ánh sáng.

cach-phong-tru-con-trung-gay-hai-cho-cay-trong.jpg5_.jpg

2. Bạn nên bón phân cho cây theo định kỳ để cây nâng cao sức đề kháng chống chọi lại sâu bệnh của cây. Cây trồng sẽ không phát triển tốt nếu chúng ta không bổ sung dinh dưỡng cho chúng, bón đúng cách cũng là cách phòng trừ côn trùng gây hại cho cây trồng.

3. Nên đặt cây ở khu vực có sự lưu thông không khí, hoặc cải thiện sự lưu thông không khí trong nhà của bạn, ví dụ như mở cửa sổ.

4. Cây trồng khi mua về bạn nên bỏ bầu cây trồng ra và trồng vào chậu cây mới mà bạn đã khử trùng. Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí cho những chậu cây thật xinh xắn.

cach-phong-tru-con-trung-gay-hai-cho-cay-trong.jpg0_.jpeg

5. Húng quế là cây rau gia vị bên canh đó cây còn có tác dụng xua đuổi côn trùng như ruồi, muỗi và sâu bệnh. Vì thế các cây trồng khách bên cạnh cũng thoát khỏi nguy cơ bị sâu bệnh phá hại

6. Trồng tỏi để ngăn chặn rệp, bọ cánh cứng, sâu bướm và ốc sên xâm nhập vào nhà bạn và lẩn trốn trong các tán cây trong nhà.

7. Cây bạc hà mèo có thể ngăn chặn kiến, mọt, rệp, bọ chét, bọ cánh cứng Nhật bản và các loài bọ xít.

cach-phong-tru-con-trung-gay-hai-cho-cay-trong.jpg

8. Trồng cây hoa vạn thọ ở trong vườn hay đặt lọ hoa trong nhà giúp xua đuổi các loại côn trùng có hại cho cây trồng trong nhà. Hoa vạn thọ cũng là một loại cây trồng trừ muỗi rất tốt nữa đấy.

cach-phong-tru-con-trung-gay-hai-cho-cay-trong.jpg3_.jpg


9. Cây thì là có thể đe dọa nhện và rệp vừng phá hoại cây trồng trong nhà.

10. Đặt hoa oải hương gần cây trồng của bạn không chỉ để đẩy lùi bọ chét và bướm đêm bay vào nhà mà còn giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập hương hoa thơm mát.

cach-phong-tru-con-trung-gay-hai-cho-cay-trong.jpg0_.jpeg1_.jpg


Qua bài viết trên các bạn đã có thêm được những cách phòng trừ sâu bệnh gây hại cho cây trồng. Chỉ cần làm theo những bước này mình tin rằng cây trồng nhà bạn sẽ phát triển tốt, cây sống khỏe không lo bị côn trùng gây hại.

Bạn cần tư vấn thêm về trồng rau tại nhà hãy gọi ngay cho Công ty Quang Anh để được tư vấn tốt nhát. Hotline:0972.622.699

Xem thêm/

Tự làm thuốc diệt côn trùng cho vườn rau sạch

Hướng dẫn cách trồng rau cải ngọt

Cách trồng su su nhà phố hiệu quả nhất
 

Đối tácTop