em/cháu năm nay đang học lớp 12. và đang nuôi khoảng 200 con gà. nhưng úm không đc kĩ cho lắm . và các anh chị chú bác đi trước cho e/cháu 1 ít kinh nghiệm về úm gà để đạt hiệu quả tốt nhất đc không ạ.
Uhm..còn ngan cáiBơ trại 18 anh ạ
vậy à em mới nuôi, nhưng cũng thích mày mò nên mua thử về làm coi như học phí vậy! hi!!! có gì bác chia sẻ để em rút kinh nghiệmfb là ông chủ gà mía , thôn văn minh, cam thượng, ba vì. Cậu này bằng tuổi mình, nhà có thâm niên 20 năm. Dịch vụ tốt nhất mà mình từng gặp, gà chuẩn, đẹp mà mỡ gà.
số thì m k lưu danh bạ, b cứ qua đó hỏi là xong.
Lò ấp mình có thể giúp bạn xong m hiện tại rất bận, b mua v5 là sai sách rồi vì nó k được thiết kế để thay đổi kết cấu lò linh hoạt. Dòng chịu được cũng thấp.
Bác dudo92 cho em hỏi em ấp thử 18 quả trứng ngan thử máy v5 em mới mua, tới hnay là được 18 ngày, hôm 15 ngày em soi trứng rồi chắc hỏng mất 4 quả. Người bán máy ấp nói với em là từ ngày thứ 15 trở đi thì nên mang trứng ra ngoài xịt nước vì ngan là thủy cầm hay gì gì đó có đúng vậy ko bác, em sợ xịt nước vào nó hỏng nên em chưa dám làmfb là ông chủ gà mía , thôn văn minh, cam thượng, ba vì. Cậu này bằng tuổi mình, nhà có thâm niên 20 năm. Dịch vụ tốt nhất mà mình từng gặp, gà chuẩn, đẹp mà mỡ gà.
số thì m k lưu danh bạ, b cứ qua đó hỏi là xong.
Lò ấp mình có thể giúp bạn xong m hiện tại rất bận, b mua v5 là sai sách rồi vì nó k được thiết kế để thay đổi kết cấu lò linh hoạt. Dòng chịu được cũng thấp.
theo bác thì nên bỏ ra ngoài mỗi lần khoảng bao nhiêu thời gian? Trong máy cài đặt nhiệt độ ấp trứng ngan là 37,8 oC độ ẩm là 55% chỉ khi nở thì họ hướng dẫn cài đặt để nhiệt giảm hơn thôi bác ! vậy theo bác thì em nên mỗi ngày hay lâu lâu mới bỏ ra? Em mới nên chưa có kinh nghiệm gì hết? Mà em hỏi bác là bây giờ em đưa thêm 20 quả trứng ngan nữa vào ấp cùng thì có được ko ạ? vì máy của em ấp được tới 60 quả mà mới ấp thử 18 quả còn trống hơn 40 chỗ nữa mà em còn rất nhiều trứng ngan mà chờ thì lâu quá! có gì bác chỉ thêm cho em Em cứ cảm ơn bác trước Hi!chém gió à, xịt nước là cách giảm nhiệt độ cho trứng, ở ấp đa kì là tối quan trọng vì đa kì cho nhiệt độ trứng trên 3/4 kì lớn. Cần xả bớt nhiệt đi để phôi k chết trong và hấp thu hết các chất dinh dưỡng. Nếu nóng quá thì mao mạch k phát triển được, một phần dinh dưỡng như lòng trắng ở mép túi khí không hấp thu nên phôi yếu hơn và chết trong.
Thực ra k cần xịt nước, b chỉ cần đặt nó ra ngoài cho mát rồi luân phiên cho vào, ra sao cho k nóng quá. Ấp lâu b mới có kinh nghiệm, nếu k nóng quá, phôi vào lông nhiều, ngan vịt nở ra bông lông đẹp lắm nhưng chân k mập bằng để nhiệt cao hơn xíu, có điểm nhấn.