em/cháu năm nay đang học lớp 12. và đang nuôi khoảng 200 con gà. nhưng úm không đc kĩ cho lắm . và các anh chị chú bác đi trước cho e/cháu 1 ít kinh nghiệm về úm gà để đạt hiệu quả tốt nhất đc không ạ.
Vậy là buổi sáng hay gần trưa thì bỏ trứng ra, tối mới lại đưa vào ấp hả bác? Làm hằng ngày ạ?Miễn là b đảm bảo nhiệt độ cho phép, trứng ấp đa kì rất rủi ro, thông thường buổi sáng, lúc gần trưa , m bỏ trứng gần nở ra ngoài, ấp các trứng kia tiếp, chiều tối cho trứng gần nở( trên 3/4 kì) vào. Còn giảm nhiệt k ăn thua đâu b, vì trứng gần nở , mới ấp chênh nhiệt rất lớn. Nên nhớ là phôi có thể sống kể cả khi quá nóng, xong nó k nở được vì phôi yếu do các dây bị nhược hóa k thể hấp thu hết dinh dưỡng.
vậy em chỉ cần rút điện máy ấp là được nhỉ khi nào ấp lại thì lại cắm vậy được ko nhỉ?Ukm, chỉ trứng nghỉ nửa ngày nếu trời quá nóng nắng. Luân phiên, đảm bảo sao cho nó k lạnh toát mà k nóng hừng hực. Đến ngày tự chui ra, mình đang ấp nốt mẻ vịt, chuẩn bị mang đi Nghệ An 1 phần.
vâng vậy em sẽ làm xem saoK được vì phôi cần thoáng khí
bác cho em hỏi nữa là em muốn ấp để làm trứng vịt lộn thì trứng vịt bỏ vào ấp khoảng bao lâu vậy? Vợ em cứ muốn chén vịt lộn ạ? Hi!!!vâng vậy em sẽ làm xem sao
vâng em sẽ làm thử!!! hivịt đẻ hay trứng dài rất dễ ấp, k cần đảo, để ngon thì ngày thứ 9 10 b đảo 180 độ để thay đổi. Tức là muốn ăn, có lộn thì bỏ vào lò, kệ đó 12-18 ngày bỏ ra luộc. Vợ m bầu cũng thỉnh thoảng làm quả. Ảnh nở chiều nay,
đắt oy ,t mua 30k còn thấy đắt ,giá sỉ 20k là cùng ! Chịu khó đi kiếm đại lí lớn ,ms dc giá ngon !Loại này nè... mình mua 60k/m
Đây là lưới úm ko lọt chân,
Còn loại lỗ lớn hơn dàh cho gà vịt sau úm 50k/m
Hun xả có tác dụng đổi muỗi ko hay còn tác dụng j cho gà vịt ko?
Mình thì thỉnh thoảng nướng bồ kết nghe nói mùi bồ kết nướng diệt vi khuẩn khủ mùi ẩm mốc tốt cho hô hấp nên làm thử ko biết có phải ko?