cách úm gà hiệu quả nhất

  • Thread starter huynhvanthai
  • Ngày gửi
em/cháu năm nay đang học lớp 12. và đang nuôi khoảng 200 con gà. nhưng úm không đc kĩ cho lắm . và các anh chị chú bác đi trước cho e/cháu 1 ít kinh nghiệm về úm gà để đạt hiệu quả tốt nhất đc không ạ.
 


Miễn là b đảm bảo nhiệt độ cho phép, trứng ấp đa kì rất rủi ro, thông thường buổi sáng, lúc gần trưa , m bỏ trứng gần nở ra ngoài, ấp các trứng kia tiếp, chiều tối cho trứng gần nở( trên 3/4 kì) vào. Còn giảm nhiệt k ăn thua đâu b, vì trứng gần nở , mới ấp chênh nhiệt rất lớn. Nên nhớ là phôi có thể sống kể cả khi quá nóng, xong nó k nở được vì phôi yếu do các dây bị nhược hóa k thể hấp thu hết dinh dưỡng.
 


Miễn là b đảm bảo nhiệt độ cho phép, trứng ấp đa kì rất rủi ro, thông thường buổi sáng, lúc gần trưa , m bỏ trứng gần nở ra ngoài, ấp các trứng kia tiếp, chiều tối cho trứng gần nở( trên 3/4 kì) vào. Còn giảm nhiệt k ăn thua đâu b, vì trứng gần nở , mới ấp chênh nhiệt rất lớn. Nên nhớ là phôi có thể sống kể cả khi quá nóng, xong nó k nở được vì phôi yếu do các dây bị nhược hóa k thể hấp thu hết dinh dưỡng.
Vậy là buổi sáng hay gần trưa thì bỏ trứng ra, tối mới lại đưa vào ấp hả bác? Làm hằng ngày ạ?
 
Ukm, chỉ trứng nghỉ nửa ngày nếu trời quá nóng nắng. Luân phiên, đảm bảo sao cho nó k lạnh toát mà k nóng hừng hực. Đến ngày tự chui ra, mình đang ấp nốt mẻ vịt, chuẩn bị mang đi Nghệ An 1 phần.
 
Ukm, chỉ trứng nghỉ nửa ngày nếu trời quá nóng nắng. Luân phiên, đảm bảo sao cho nó k lạnh toát mà k nóng hừng hực. Đến ngày tự chui ra, mình đang ấp nốt mẻ vịt, chuẩn bị mang đi Nghệ An 1 phần.
vậy em chỉ cần rút điện máy ấp là được nhỉ khi nào ấp lại thì lại cắm vậy được ko nhỉ?
 
vịt đẻ hay trứng dài rất dễ ấp, k cần đảo, để ngon thì ngày thứ 9 10 b đảo 180 độ để thay đổi. Tức là muốn ăn, có lộn thì bỏ vào lò, kệ đó 12-18 ngày bỏ ra luộc. Vợ m bầu cũng thỉnh thoảng làm quả. Ảnh nở chiều nay,
RVezAR.jpg
 
vịt đẻ hay trứng dài rất dễ ấp, k cần đảo, để ngon thì ngày thứ 9 10 b đảo 180 độ để thay đổi. Tức là muốn ăn, có lộn thì bỏ vào lò, kệ đó 12-18 ngày bỏ ra luộc. Vợ m bầu cũng thỉnh thoảng làm quả. Ảnh nở chiều nay,
RVezAR.jpg
vâng em sẽ làm thử!!! hi
 
Đúng kế thì vào rồi đấy nhưng có mình a làm nên giờ phải tập trung gieo hạt Dâu Tây
300 em ngan được 5 ngày này chú.
zpwqGd.jpg
 
Hix, mua cái lưới sắt thì giờ quá ổn, lưới này võng quá mà k lọt phân mấy.
A đặt máng k ổn lắm, máng ăn nhiều hơn máng uống.
 
Tại a ko biết lưới sắt loại nào. 8 ăn,6 uống.
Không bạn à. Tối trời âm u mình hun trấu,cho ít lá sả vào thấy mùi rất thơm
 
Loại này nè... mình mua 60k/m
2adOeB.jpg

Đây là lưới úm ko lọt chân,
Còn loại lỗ lớn hơn dàh cho gà vịt sau úm 50k/m
Hun xả có tác dụng đổi muỗi ko hay còn tác dụng j cho gà vịt ko?
Mình thì thỉnh thoảng nướng bồ kết nghe nói mùi bồ kết nướng diệt vi khuẩn khủ mùi ẩm mốc tốt cho hô hấp nên làm thử ko biết có phải ko?
 
Ok. Để tôi sẽ tìm mua loại này. Trước cảm cúm mình hay ăn sả tươi nên cứ hun cho gà,vì sả cũng là 1 vị thuốc,ko phòng bệnh này thì bệnh kia.
 
Loại này nè... mình mua 60k/m
2adOeB.jpg

Đây là lưới úm ko lọt chân,
Còn loại lỗ lớn hơn dàh cho gà vịt sau úm 50k/m
Hun xả có tác dụng đổi muỗi ko hay còn tác dụng j cho gà vịt ko?
Mình thì thỉnh thoảng nướng bồ kết nghe nói mùi bồ kết nướng diệt vi khuẩn khủ mùi ẩm mốc tốt cho hô hấp nên làm thử ko biết có phải ko?
đắt oy ,t mua 30k còn thấy đắt ,giá sỉ 20k là cùng ! Chịu khó đi kiếm đại lí lớn ,ms dc giá ngon !
 
Oh...nếu 20k làm 50m có 1triệu thì thoải mái dùng rồi
Không biết ngan 3-4kg lưới này có chịu đc ko
 
Vãi.ở đây ko thấy đại lý lớn ra mấy chỗ hàng sắt hỏi chỗ nào cũng lỗ lớn 50k lỗ nhỏ 60k
 
Back
Top