cách úm gà hiệu quả nhất

  • Thread starter huynhvanthai
  • Ngày gửi
em/cháu năm nay đang học lớp 12. và đang nuôi khoảng 200 con gà. nhưng úm không đc kĩ cho lắm . và các anh chị chú bác đi trước cho e/cháu 1 ít kinh nghiệm về úm gà để đạt hiệu quả tốt nhất đc không ạ.
 


Vậy bạn chọn giống cho luôn hay bên mình phải chọn vậy bạn. Chi phí để nuôi 100 em mái từ thời điểm này đến khi đẻ hết bao nhiêu?
 


cho ăn đúng kĩ thuật tháng đầu 100 gà con tốn 1 bao cám 0-28 ngày. Sau đó cho ăn đồ nấu, gồm đạm nguồn động vật ( 80% ) còn đạm thực vật chỉ 20% và tinh bột. Từ các tuần kế tăng đạm thực vật và tinh bột lên ( tăng thực vật) và thêm chất béo động vật, rau xanh. Hãy nghĩ khu vực bạn có nguồn đạm nào tươi ?
 
Mình cần gà thuần, nên trống mái đều là mía thuần sơn tây.
Mình trực tiếp lên và phổ biến, hướng dẫn và dõi theo b. Khi đạt yêu cầu thì tham gia trại khác. Thời gian úm ban đầu vô cùng quan trọng và được mất chỉ ở 2 tháng đầu.
 
Ao nhà mình thì cá rô phi nhiều. Đầu cá bán ở chợ khoảng 5-6k/kg.
 
Cho mình hỏi,nếu đúng quy trình thì 100 con cần bao nhiêu vốn,nuôi nhốt hay thả vườn?Bạn tính giúp mình xem khả thi không.
 

b DaoVu mổ nó ra rồi cho bọn mình coi nhé, đi ỉa dính đít vì uống nhiều nước, còn phân xanh là chất chứa bị thối trong ruột hoặc dịch mật, khả năng gà bạn bị đi ỉa nặng, mất nước, điện giải chết do úm k đúng kĩ thuật.
 
Tính giá hiện tại thời điểm này nhé! Cám gạo 60k/kg,ngô 65,thóc 60-65. Bạn tính xem mức lợi nhuận thế nào.
Ủa gà mình 1 e bị dính đít có màu vàng vàng đục đục đã fdi hồi sáng,giờ đàn ổn định rồi. Lý do sao vậy bạn
 
Trước hết b phải tìm tòi kĩ nguồn thức ăn, cá rô phi rất tốt và đó là nguồn chính, xong cta cần đầu cá cho gà đẻ và thúc từ tháng thứ 4 hợp lí hơn. Đạm thực vật mở ra là b cần nấu cả bã đậu cùng. Chi phí cho thức ăn tận dụng rẻ, có khi rẻ hơn so với cám vì hình thức cho ăn giảm tối đa nhất chi phí nhưng cho hiệu quả cao nhất. Nấu chín, đồ tươi và sạch giúp bạn giảm tối đa phí thức ăn và bảo vệ đường ruột, gà hấp thu nhiều nhất và tính ra vật chất khô là tốn ít nhất. Tức là giảm tối đa khuẩn, tạo hệ ruột khỏe mạnh và vỗ béo từ từ. Trong thực tế ăn tới đâu lớn tới đó và k ngừng lớn, k thể bị hao hụt. Kể cả ở vùng dịch bệnh phức tạp.
Hình thức này là đi về địa phương hóa ( đặc sản hóa) vốn có thế mạnh mùi vị riêng xong thức ăn lại rất rẻ vì số lớn, có sẵn. Nghĩ xem đàn 300 mái thì với giá trung bình, ngày lãi hơn một triệu ở chính vụ.
 
Bã đậu 700/kg bạn à. Đầu cá thì giá đó thôi,có giảm cũng ko đáng kể,100gà cần mấy kg cá/ngày
 
Gà ăn mà k uống, uống nhiều do nóng, lạnh quá cũng gây phân sống, phân vàng đó là phân sống hoặc phân khỏe nhưng do uống nước nên ướt đít.
6-10 kg cá, ăn là lớn, k có hao cũng như đi ỉa.
 
Vậy bạn cho mình xin cái chế độ ăn uống hợp lý được không? Mình rất thích gây giống mang tính chất đặc sản,hôm trước cũng nhờ bạn tư vấn rồi đó. Có điều mới bắt 250 con,cộng với hơn 60 con đc 1 tháng rồi nên vốn không còn nhiều, bạn xem chi phí từ khi mới nở đến đẻ hết bao nhiêu để mình biết nuôi nhiều hay ít. Mà nuôi nhốt hoàn toàn hay thả vậy bạn
 
Theo quy trình của mình thì 300 mái tốn của b 10 triệu tiền chuồng, chưa kể giống và thức ăn. Chuồng này dùng hơn 10 vụ, khả năng được thanh khuẩn tốt do linh hoạt trong tháo lắp và chống gió giật. Tuy nhiên hơi dễ mất trộm vì ưu điểm đấy. Tiền giống cho 300 mái, 70 trống rơi vào hơn 1,5 triệu. 4 bao cám tháng đầu 1tr2. Ở vùng dịch tễ đặc biệt dày trại gà thì vacxin cần làm, k cần dùng kháng sinh nên về cơ bản, chuồng trại đã đỡ cho sự hao hụt, nhiễm khuẩn và thời gian chăm sóc. Chuồng đã làm có thể nuôi từ vietgap trở lên và úm hàng ngàn gà chỉ cần chăm sóc 30 phút/ ngày. Dĩ nhiên là thời gian ít thế dành cho số bóng úm có 1 con fox điều nhiệt để trong chuồng úm. Úm ngay trên chuồng gà lớn và cơi mật độ, tháng 2,5 thả ra đủ mật độ, và có sàn không mái làm sân chơi. Hao dưới 5% cho toàn vụ. Hao này do b chưa hiểu là nóng, lạnh quá đều gây đi ỉa và hao gà.
 
Nền trấu làm gì, 250 con dọn mệt, b làm cái sàn đi. Gà k đủ máng và mật độ phân đàn, con chết con to. Cứ như này mà táng. Không có máng tre thì dùng máng cho ăn thông dụng, loại 15 ô.
vomusKB.jpg

B cứ làm đúng theo cách mình bày, k hao bất kì con nào nếu giống tốt. số máng ăn 250 con là 13 máng ăn, 10 máng uống, 4m2 và 6 bóng 40 w, che bạt k cho thấy người và kín gió tuyệt đối. Nuôi trên sàn hoàn toàn.
Bác cho em hỏi không dùng nền trấu thì úm trên nền bê tông vậy hay mình làm sàn cao lên ạ? Và chuồng úm cao bao nhiêu thì hợp lý? Với diện tích 4m vuông thì úm đc bao nhiêu gà con một lúc ạ? Em cũng giống như chủ thớt đây,hồi đi học cũng tính nuôi 100 con gà để có ít thu nhập nạp tiền học và tiêu vặt,đại loại là thế nhưng cũng do chưa có kinh nghiệm nên 100 con nát tan cả,nó chết liên tục mãi lâu sau này vẫn k dám nuôi lại nhưng bây giờ em nghĩ ngã đâu đứng dậy đó nên dự định thời gian tới sẽ thử nuôi lại,nhà em vườn khá rộng với diện tích 8 nghìn mét vuông,nếu nuôi gà thả vườn chắc nuôi đc nhiều gà lắm.Nay lần mò để học hỏi kinh nghiệm mong bác giúp em với ạ
Nền trấu làm gì, 250 con dọn mệt, b làm cái sàn đi. Gà k đủ máng và mật độ phân đàn, con chết con to. Cứ như này mà táng. Không có máng tre thì dùng máng cho ăn thông dụng, loại 15 ô.

B cứ làm đúng theo cách mình bày, k hao bất kì con nào nếu giống tốt. số máng ăn 250 con là 13 máng ăn, 10 máng uống, 4m2 và 6 bóng 40 w, che bạt k cho thấy người và kín gió tuyệt đối. Nuôi trên sàn hoàn toàn.
Bác cho em hỏi không dùng nền trấu thì úm trên nền bê tông vậy hay mình làm sàn cao lên ạ? Và chuồng úm cao bao nhiêu thì hợp lý? Với diện tích 4m vuông thì úm đc bao nhiêu gà con một lúc ạ? Em cũng giống như chủ thớt đây,hồi đi học cũng tính nuôi 100 con gà để có ít thu nhập nạp tiền học và tiêu vặt,đại loại là thế nhưng cũng do chưa có kinh nghiệm nên 100 con nát tan cả,nó chết liên tục mãi lâu sau này vẫn k dám nuôi lại nhưng bây giờ em nghĩ ngã đâu đứng dậy đó nên dự định thời gian tới sẽ thử nuôi lại,nhà em vườn khá rộng với diện tích 8 nghìn mét vuông,nếu nuôi gà thả vườn chắc nuôi đc nhiều gà lắm.Nay lần mò để học hỏi kinh nghiệm mong bác giúp em với ạ
 
Về phí thức ăn, vê cơ bản đây là nuôi đẻ nhưng nếu muốn gà có giá trị sau đẻ thì thức ăn trước đó hay toàn vụ phải đúng quy trình, giá thức ăn có thể thấp, bằng hay cao hơn giá cám đẻ nhưng giá thịt ra cao hơn nhiều so với dùng cám. Tất cả đều theo giá trị, không theo thị trường ngoài trứng giống, giá thịt và trứng ăn b hưởng 100% từ người ăn và từ vụ 2 tăng không có giới hạn về số gà giống đó.
 
4m2 cho 200 con, dày là 250con tới 350 con. 5 bóng, kín gió và giảm bóng trong ngày nóng hoặc gà tăng ngày tuổi. Sao cho đủ máng ăn, uống trong đó máng ăn = số gà /15 và máng uống số gà /20 . Thì gà không phân đàn và không có gà chết, còn căn nhiệt độ quyết định gà b ăn uống ra sao vì nếu nóng, gà uống nhiều gây phân sống. ÚM nền trấu, đất có ưu điểm chỉ ra rõ nhất là rẻ xong tỉ lệ hao cao hơn và k úm dày được bằng làm sàn lọt phân. Phân và cám rơi gà k dùng lại được nên sàn là lựa chọn hợp lý nếu b thực sự mong muốn suôn sẻ và có thể xuất hết 1 lần đàn gà do đều đẹp.
Độ cao tùy cách dọn phân, càng cao càng tốt. Đỡ mùi, đỡ ẩm và dễ dọn.
M chọn giống chuẩn, giá giống là giá đúng tại lò ấp, gà tiêm đầy đủ và sàng lọc kĩ mới đem tới chỗ b. Trứng giống họ có bán xong điều nhiệt điện tử đang dùng để thử nghiệm lò kiểu mới nên k thể ấp bây giờ được. Mặc dù ra xô có vẻ có lợi hơn cho bạn. M trực tiếp chuyển giao giống, kĩ thuật và quy trình, và b bao tiêu toàn bộ và từ vụ 2 được hướng dẫn cách để tăng giá trị thương phẩm lên từ 1,5- 2 lần bằng nguồn phân bón cho những loại cây cung thức ăn đầu vào.
 


Back
Top