• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

Cai thuốc bằng thực phẩm

  • Thread starter maquemau
  • Ngày gửi
Không dễ làm cho người nghiện hút thuốc từ bỏ thói quen phì phèo, nhưng một số thực phẩm có thể làm giảm sự thèm thuốc.
Nước cam, trái cây
Khi hút thuốc, bạn thường mất nhiều vitamin C và cơ thể phải thích ứng với việc thay đổi sinh tố này bằng một số thành phần phi tự nhiên của nicotine. Vì thế, nếu bạn muốn bỏ hút thuốc nhanh chóng, hãy bắt đầu bằng cách tăng cường uống nước cam hoặc ăn những loại quả như cam, chanh, nho đen, hay lựu, vốn chứa rất nhiều vitamin C.
Rau quả
Một số loại rau quả như cần tây, cà rốt, bí xanh, bông cải xanh, dưa chuột, cà tím sẽ khiến bạn cảm thấy đắng miệng khi ngậm điếu thuốc nếu được ăn trước lúc phì phèo. Bên cạnh đó, một số chuyên gia tin rằng ăn nhiều rau có thể làm giảm cường độ nghiện nicotine.

Cam, nho, mật ong... có thể giúp cải thiện chứng thèm thuốc lá - Ảnh: Shutterstock

Sữa và sản phẩm sữa
Sữa là một loại thực phẩm cung cấp dinh dưỡng toàn diện cho cơ thể. Nhưng không phải ai cũng biết rằng sữa có thể giúp bạn bỏ hút thuốc. Nghiên cứu của Đại học Duke (Mỹ) cho thấy uống một ly sữa trước khi ngậm điếu thuốc khiến người nghiện thuốc cảm thấy đắng và khó chịu khi hút. Bạn cũng có thể nhúng điếu thuốc vào sữa và để nó khô lại. Mùi thuốc sẽ rất khủng khiếp, và cảm giác này sẽ ám ảnh bạn mỗi khi cảm thấy thèm thuốc lá.
Muối
Khi bạn muốn hút thuốc, hãy ăn thứ gì đó có vị mặn hay liếm một chút muối bằng đầu lưỡi. Nó có thể “tiêu diệt” mong muốn hút thuốc của bạn.
Mật ong
Mật ong chứa nhiều vitamin, enzyme, protein và a-xít amin. Dùng mật ong thường xuyên có thể giúp người nghiện bỏ thuốc lá. Hoặc mài một ít củ cải, lọc lấy nước và trộn với một ít mật ong. Dùng loại thức uống này 2 lần mỗi ngày, vốn là cách thức bỏ thuốc lá tự nhiên.
Cháo yến mạch, mía, kẹo cao su
Dùng cháo bột yến mạch 2 lần mỗi ngày. Đa số người hút thuốc lá không thích cháo bột yến mạch, nhưng một khi đã quen với loại thực phẩm này, bạn sẽ thấy nhu cầu hút thuốc giảm đi.
Bất cứ khi nào thấy thèm thuốc, bạn cũng có thể nhai vài khúc mía. Vị ngọt của mía có thể làm giảm mong muốn hút thuốc của bạn. Nếu không thích mía, bạn có thể chọn nhai kẹo cao su không đường.
Quyên Quân
(Tổng hợp


 N

NHIMPHUCUONG

Thành viên mới
Túm lại, những thứ thực phẩm hay thuốc là những yếu tố bên ngoài, phụ thôi. Cái chính là ý thức của người cai thuốc đó bác, quan trọng là có bản lĩnh cao hay không? Có quyết chí nhưng nữa vời thì cũng chẳng bao giờ làm được gì, đừng nói là bỏ thuốc.
Tôi thấy có người hút thuốc lá loại rất nặng, hút đã mấy chục năm, vàng răng, chai vàng cả 2 đốt tay; thuốc lá cuốn bằng loại cây thuốc lá tự gieo, sau đó chọn ra những cây nào lá thật quăn (là cây thuốc ngon) đem trồng đến khi lá già chuyển bắt đầu sang màu vàng chỉ lấy số lá gần gốc phơi khô cất hút dần- thuốc lá như vậy rất nặng- cũng có nghĩa là người nghiện thuốc lá rất nặng. Thế nhưng khi họ thấy hút thuốc lá có nhiều tác hại hơn cái lợi, quyết định bỏ, nói bỏ là bỏ luôn không cần thuốc hay thực phẩm cai gì cả.
Dẫn chứng như vậy để nói rằng tự bản thân mình, như cụ Nguyễn Du đã tổng quát: "Thiện căn ở tại lòng ta" đó các bác.


______________________________________

NHÍM GIỐNG ĐỒNG XOÀI BÌNH PHƯỚC
ĐT: 0982.124.139
 
Last edited:

Quảng cáoTop