cây táo tây

mrviet1986hn

Nhà nông nghiệp dư
#1
Xin chào toàn thể bà con nông dân .
hiện tại việc nuôi con gì ? trồng cây gì đang là vấn đề mà mỗi bà con đều băn khoăn .
bản thân em cũng vậy , sinh ra ở quê lớn lên ở quê . bao nhiêu ruộng đất ngày xưa chỉ dùng để cấy lúa . đất vườn thì toàn trồng cây lấy gỗ um tùm .
khoa học tiên tiến và nhu cầu của con người càng ngày càng tăng cao . thị trường lương thực thực phẩm bây giờ có loại thì thừa có loại thì thiếu trầm trọng vẫn phải nhập từ nước ngoài với chất lượng kém .

Hôm nay e xin ý kiến mọi người về cây táo tây . hiện tại chắc ở Việt Nam hầu hết các loại táo to đều nhập khẩu từ mỹ , trung quốc , hàn quốc .
câu hỏi là tại sao ở việt nam không tự trồng và cung cấp loại táo này vừa đảm bảo chất lượng mà giá cả lại hợp lý , và có lẽ đây sẽ là hướng đi mới cho bà con nông dân .

Cây trồng lâu năm nên chắc chắn có thể so sánh với nhiều loại cây mà bà con đang trồng .
với giá khoảng 250 ngàn 1 cây giống là tương đối cao nhưng về lâu dài đây có lẽ là loại cây nên được ưu tiên .
cách chăm sóc thì trên mạng không thiếu gì những bài hướng dẫn , giờ là việc bà con trọn lựa nên hay không nên trồng .
nhìn những hình ảnh quả táo này em hoàn toàn bị kích thích .
em sẽ nhập về và trồng thử khoảng 800m2 hy vọng sau 1 thời gian sẽ có được vườn táo như mong muốn để cung cấp cho thị trường . các bác cho em 1 động lực nhé .
ngoài ra bác nào ở miền bắc muốn trồng thử liên hệ với em em lấy giúp giống .
kính mong bà con cô bác ủng hộ : hoàng 09457470086


 

anhmytran

_
Nông dân @
#4
Trích:
câu hỏi là tại sao ở việt nam không tự trồng và cung cấp loại táo này vừa đảm bảo chất lượng mà giá cả lại hợp lý
Câu trả lời: Người Việt Nam dút dát, cái gì cũng sợ, mà không có óc suy nghĩ, thấy cơ hội ngon ăn mà chớp lấy. Ngoài ra, vốn cũng là một vấn đề khó khăn.

Tôi rất nhiều lần, nhiều nơi, ở các diễn đàn, ở Face Book, bày tỏ những mánh mối làm ăn, như trồng Táo, trồng Bơ, trồng Trám, vân vân, nhưng không một ai tỏ vẻ thích thú cả. Họ mải đi nuôi Vịt Trời, Nhím, vân vân, là những thứ hóc búa, khó nhai hơn rất nhiều. Chỉ vì họ muốn bỏ ít vốn, ăn nhanh, chứ không muốn làm lớn, làm lâu dài.

Riêng về trồng Táo, rất dễ. Thứ nhất, mua Táo về ăn, lấy hột, hay mua hột từ nước ngoài. Sau đó gieo. Lên cây được vài tháng, thì tiếp chồi. Tôi sẽ bỏ tiền mua chồi, và gửi bưu điện về cho bạn. Bạn khỏi mất tiền. Tuy thế, bạn cũng phải hiểu cái giá tốn kém bỏ ra để được chồi tiếp không phải ít. Nếu bạn có lòng thành, thì các chồi đó sẽ mọc lên thành cây có giống tốt.

Ảnh này vợ tôi chụp tôi năm ngoái ở vườn Táo Golden Delicious. Đó là giống táo bản địa, trung bình 6 trái đến 8 trái 1 ký, da vàng, giòn, ngọt, rất nổi tiếng. Vườn này còn 3 giống táo khác nữa, cũng ngon.
[DOUBLEPOST=1476367374,1476366780][/DOUBLEPOST]Đây là một giống táo khác:Đây là hình chụp cả nhà, với một thằng nhỏ đứng lẫn vào:Mỗi một khu vườn, có ghi rõ tên giống táo:Mình cũng tự chụp một ảnh làm kỷ niệm: