P/S: .....Em mở rộng thêm về rượu món "nước mắt thánh nhân" theo thực tế của em các bác nhé.
Men ngoài Băc như bác diep vien nói thì có nhiều, nhưng quan trong nhất là phải mua được men của vùng Thanh Hóa cac bác ạ (cũng có 5,7 loại,...
Nhà hàng của tôi không bán rượu đế..chỉ có bia và rượu đã đóng chai từ nhà sản xuất..kể cả rượu tây
Nhiều bè bạn khách hàng tặng tôi rượu tây, nếu họ mang đến trong trong 1 buổi tiệc tôi mời ...tôi khui ra và cùng uống...uống không hết tôi cất vào tủ
Nếu họ mang đến để lì xì hoặc dạng quà biếu tôi cũng cất vào tủ
Mấy chục năm đều có thói quen như vậy....bây giờ tôi có cả kho rượu
Trong có nhiều rượu ngâm trong bình thủy tinh.. nắp thủy tinh có trét si nữa
Ban ngày tôi uống bia....chiều tối tôi uống 2 chung rượu đế sau đó đi ngủ ( nếu ngày đó nhà nhàng không có chuyện gì rắc rối)
Khoảng ba chục năm qua tôi mua mua rượu từ 1 cửa hàng duy nhất và 1 loại rựợu duy nhất : đế nếp trắng 45 độ...rượu này chính cửa hàng sản xuất lấy có giấy phép đóng trên thùng và số đT của cơ sở
Rất ngon và rất êm ngủ thoải mái thẳng giấc từ 8 giờ tối tới 3 giờ sáng thức dậy khỏe re..
Nếu phải đi đâu xa vài ngày tôi cũng thủ trong xe rượu ...thừa uống trong những ngày xa nhà
Có lần đi ngang Gò Đen ( Long An) 1 vùng sản xuất rượu nổi danh đã đi vào...văn học...tôi tò mò ghé vào mua 1 thùng 5 lít..
Đem về uống tôi thất vọng đến độ sau đó vài ngày đem thùng rượu đi...đổ
Các bạn tôi thuộc dạng “
vác bụng đi ăn nhậu khắp bốn phương” bảo rằng các nhà sản xuất rựợu Gò Đen thứ thật họ lui vào sản xuất trong sâu...và họ có mối lái tiêu thụ vào những nơi đặt hàng
Những của tiệm rượu Gò Đen 2 bên đường là người từ phương xa lại thuê mướn rồi tự nấu rượu theo kiểu của họ để bán dưới danh hiệu rượu Gò Đen
Tôi suy ngĩ rằng xã hội mỗi người 1 nhiệm vụ...1 người không thể kiêm nhiệm nhiều việc chuyên môn khác nhau mà thành xuất sắc được
Thí dụ
bác là Kĩ sư thì nếu bác miệt mài vào công việc của mình thì công việc của bác ngày càng hoàn thành xuất sắc
Người nấu rượu..họ miệt mài công việc nấu rượu thì rượu của họ nhất định ông kĩ sư tự nấu không thể bằng rượu của họ được
Và ngược lại nhà sản xuất rượu tự ngiên cứu sản xuất máy móc để tự sài nhất định không thể bằng máy móc của kĩ sư chuyên ngiệp sản xuất được
Điều quan trọng là chúng ta tìm đúng nơi uy tín...đây là cái khó nhất...nhưng không phải không có
Đáng sợ nhất là tất cả đang bát nháo "vàng thau lẫn lộn"
1 thương hiệu đang rất uy tín..bỗng dưng thành nhà sản xuất
rượu đểu năm nào ( rượu Hà Nội) để rồi ở tù... phá sản
Trước khi họ bị ở tù thì mình cũng phải uống rượu đểu... vài năm
Người uống phải
rượu đểu thuờng là những người uống rượu kiểu ..amatơ
Uống thiện ngệ như lão mỗ...thì phát giác ra ngay...không bị lầm lần 2 đâu
Tôi có ông cụ hàng xóm. chỉ có tôi và ông ở đây lâu đời nhất ở từ khi ông là trung niên còn tôi là 1 đứa trẻ
Và cũng chỉ có mình tôi..nếu có dịp đi ngang mà ông thấy là ông ới vô nhà chơi...nhà chỉ còn 2 ông bà... 7 đứa con ra ngoại quốc ở hết
Ông cụ này phòng sinh hoạt của ông là...dưới bếp...rất gọn gàng rất sạch sẽ.. gồm bàn ăn
nhiều chai rựou đục ngầu xếp hàng hàng lớp ngay ngắn trên kệ bên cạnh là bàn ăn
Xa 1 chút là cái bếp...
Nhìn qua biết ngay dân ăn nhậu thứ thật đây..nấu tại chỗ và nhậu tại chỗ
Ông dắt tôi sang nhà sát bên thật là ngợp đủ loại dây nhợ ống tre
Các nồi đang lên men...và cái bếp... trên có cái nồi có nắp với dây nhợ và bể nước nhỏ..
Ông tự nấu lấy rượu để uống và với ông nấu rượu là 1 thú vui như uống rượu
Rượu của ông
đục có mùi “hèm” nhưng
uống cũng rất ngon không thua tôi mua ở tiệm
Cụ chết rồi...chết năm 90 tuổi...7 đứa con ở ngoại quốc chỉ có 4 đứa về...
Đám ma ông xong...mấy đứa con dắt mẹ cũng 90 tuổi ra ngoại quốc ở
Căn nhà và mảnh vườn nhỏ được nhờ công ty môi giới bán
Trên cổng có bản viết :
nhà bán
Mỗi lần đi ngang đều có có 1 chút bùi ngùi
Tình cảm làm cho người ta hạnh phúc...nhưng cuối cùng thực sự tình cảm chỉ làm người ta.... buồn
Kính nhớ linh hồn cụ A..
Bác ơi từ đầu tháng 5al nếu nang nhiều mà ít mưa như bay giờ thì con sài phân bon lá 20 20 20 còn mưa nhiều thì con sài 6 30 30 như vây có được không vậy bac
6--30-30 để giúp cây dễ dàng kích nụ mà ... vì nó sẽ kìm hãm cây phóng đọt để két nụ...và nụ bây giờ đã được hình thành rồi
Bây giờ cây đang cần lá mới để thay thế dần cho các lá bên trong đang già cỗi
phun 20-20-20 cũng được 30-10-10 cũng được vì đang nắng nhiều hơn mưa