Chia sẻ kinh nghiệm vỗ béo gà thả vườn và rút ngắn thời gian nuôi

ruakame

Nhanong.Com
#1
- Mình nghĩ các bác chăn nuôi gà lâu năm, chắc hẳn là ai cũng có "tủ kinh nghiệm" riêng về việc vỗ béo gà và rút ngắn thời gian chăn nuôi, mỗi người mỗi cách, mỗi nhà mỗi mẹo. Nhưng với mục đích cùng chia sẻ để cùng tiến bộ và đạt hiệu quả cao trong chăn nuôi, mình hi vọng mọi người sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình.

- Mình hi vọng rằng chủ đề này sẽ thu hút được sự quan tâm từ quý đồng đạo trong giới chăn nuôi.

- Xin cám ơn các bạn đã ghé vào thăm topic này nhé!
 

ruakame

Nhanong.Com
#5
Đúng là "Dục tốc thì bốc vụt"
Nhưng mà chỗ mình có nhiều người nuôi gà 2 tháng 15 ngày, 2 tháng 25 ngày là đã bán rồi. Không biết họ có bí quyết gì nữa.
 

tigonyeuthuong

thuongyeutigon >"<
#10
Gà Bình Định dòng 2. (Tức là gà Bình Định cho lai tạo với giống gà nòi địa phương)
Bạn có thể chắc chắn về xuất xứ con giống BĐ dòng 2 không?
Tigon biết, gà Bình Định nuôi tới xuất chuồng cũng mất 3 tháng 10 ngày tới 3 tháng rưỡi. Gà nòi đất bà con miền Tây mình nuôi cũng mất gần 4 tháng. Vậy lai hai con này thì làm gì có được con lai mà nuôi có chưa đầy 3 tháng được?

Trở về vấn đề chính. Tại sao Tigon nói "Vượt tốc bất đạt"?

Bởi vì con giống nào cũng có thời gian sinh trường cố định rồi. Nếu chế độ dinh dưỡng hợp lí, thời tiết tốt, cộng với tay nghề cao, gà ít bệnh tật thì có thể xuất chuồng sớm hơn độ 5 ngày. Còn không nữa thì phải dùng tới những "biện pháp đen tối". Nhưng, điều này thì chính bà con mình đang tự lấp con đường mình đi đấy. Tất cả nên thuận theo tự nhiên...
 
#11
Gà Bình Định dòng 2. (Tức là gà Bình Định cho lai tạo với giống gà nòi địa phương)
chủ thớt này kiến thức về giống gà và nuôi gà có vẻ dục tốc bất đạt quá.bạn dám chắc là lấy gà bình định lai với gà nòi địa phương sẽ có tốc độ tăng trọng nhanh không?
còn về phương pháp nuôi gà ta nhanh tăng trọng câu hỏi này chỉ mang tính rủi ro thôi.anh em mình khi quyết định nuôi gà ta cần chú ý các điểm sau.
1-nếu muốn nuôi nhanh thì chọn các giống lai tam hoàng. lương phượng...và nuôi nhốt tập trung thôi.tất nhiên khi xuất thì giá thành và chất lượng sẽ thấp.
2-nếu muốn nuôi thiêng về chất lượng thì chọn các giống gà nòi lai. gà ri pha . gà tàu vàng.và nên nuôi thả vườn 100%.và chỉ nên tìm hiểu nuôi cách nào cho đạt chất lượng. trọng lượng mà giá đầu tư thức ăn thấp.chứ đừng mơ nuôi nhanh giống loài nào nó củng có tốc độ tăng trưởng đặc trưng của nó nếu làm trái với tự nhiên thì hậu quả sẽ nhiều hơn hiệu quả.
tôi nuôi gà ri pha 3,5đến 4 tháng là xuất .10 năm nay chưa hề nghĩ tới việc tăng trọng nhanh làm gì cả.tigon trả lời rất cụ thể đừng nên lấp đường mình đi chứ.hoặc là vừa đi vừa mơ nguy hiểm lắm.