Thảo luận Chia sẻ kinh nghiệm vỗ béo gà thả vườn và rút ngắn thời gian nuôi

  • Thread starter ruakame
  • Ngày gửi
- Mình nghĩ các bác chăn nuôi gà lâu năm, chắc hẳn là ai cũng có "tủ kinh nghiệm" riêng về việc vỗ béo gà và rút ngắn thời gian chăn nuôi, mỗi người mỗi cách, mỗi nhà mỗi mẹo. Nhưng với mục đích cùng chia sẻ để cùng tiến bộ và đạt hiệu quả cao trong chăn nuôi, mình hi vọng mọi người sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình.

- Mình hi vọng rằng chủ đề này sẽ thu hút được sự quan tâm từ quý đồng đạo trong giới chăn nuôi.

- Xin cám ơn các bạn đã ghé vào thăm topic này nhé!
 


Đang bàn về gà ta chú em àh!

không biết bạn có nuôi gà bao gjờ chưa hay là nghe người khác nói nuôi 2,5tháng bán rồi hùa theo bảo là 2,5th. Mà giống gà ta là tên gọi chung của địa phương, không biết giống mà bạn nói là giống tên gì? Nuôi theo hình thức nào? Thời gian 2,5th bình quân 1 con bao nhiêu kg?
 
không biết bạn có nuôi gà bao gjờ chưa hay là nghe người khác nói nuôi 2,5tháng bán rồi hùa theo bảo là 2,5th. Mà giống gà ta là tên gọi chung của địa phương, không biết giống mà bạn nói là giống tên gì? Nuôi theo hình thức nào? Thời gian 2,5th bình quân 1 con bao nhiêu kg?
Tư vấn dứt khoát cho mình kai koi,, mềnh ở Miền trung thì nuôi gà nào là OK,,, ông 9x chưa trả lời tui về gà nòi, đặt biệt là gà nòi lai,,, thì nên nuôi loại nào, mấy tháng bán, nó mổ nhau thì làm seo,, nhanh nhanh nha ông 9x
 
Ông ấy ở miền Tây ông a. ông cứ hỏi miền trung. ông hỏi tigon xem. tigon chắc biết cái món đó. tôi thì chẳng biết tý gì cả. ông nên làm 1 chuyến vào đồng nai rồi suôi theo xe đò vào miền tây hai ông 9x gặp nhau . Vừa đi vừa tham khảo lúc đến nơi chắc có thêm được nhiều kinh nghiệm. khi đến đồng nai có thể gặp bác dũng và mấy anh em nuôi gà ở Trị an ấy
 
nói chung đối với con gà và tất cả các loài vật nuôi khác, càng nhiều ngày tuổi thì hệ số sử dụng thức ăn càng thấp.

em thấy con gà còn lớn ăn càng nhiều thức ăn mà
ảnh nói nhầm ấy mừ, hệ số càng thấp thì càng tốt, càng cao thì càng tốn cám
- Mình nghĩ các bác chăn nuôi gà lâu năm, chắc hẳn là ai cũng có "tủ kinh nghiệm" riêng về việc vỗ béo gà và rút ngắn thời gian chăn nuôi, mỗi người mỗi cách, mỗi nhà mỗi mẹo. Nhưng với mục đích cùng chia sẻ để cùng tiến bộ và đạt hiệu quả cao trong chăn nuôi, mình hi vọng mọi người sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình.

- Mình hi vọng rằng chủ đề này sẽ thu hút được sự quan tâm từ quý đồng đạo trong giới chăn nuôi.

- Xin cám ơn các bạn đã ghé vào thăm topic này nhé!

Chỗ mình thì hỏi ai họ cũng nói, lúc gần xuất mua bắp đỏ về xay cho nó ăn
vừa mập nhanh vừa đẹp lông.
bắp mùa vừa rồi rẻ kinh, 3nghìn rưỡi 1 kí bắp chưa phơi.
 
Hệ số sử dụng thức ăn đánh giá khả năng chuyển hóa từ thức ăn thành thịt, hệ số thấp thì khả năng chuyển hóa và hấp thụ thức ăn càng thấp.
con gà to thì khi hết giai đoạn tăng trưởng thì nó ăn vào chỉ để làm to cơ quan sinh sản thôi; nó ăn rất nhiều nhưng hệ tiêu hóa nó chỉ hấp thụ các chất phục vụ hệ sinh sản thôi, còn lại thì thải hết ra, giống như người ý; đứa bé ăn vào thì nó lớn vùn vụt, còn người lớn ăn nhiều hơn nó mà chẳng thấy lớn thêm tý nào ( chỉ lớn cái ấy thôi).
thường thì đối với tất cả các giống nuôi thịt, gần đến tuổi sinh sản là người ta bán.
 
Last edited by a moderator:
Hệ số sử dụng thức ăn đánh giá khả năng chuyển hóa từ thức ăn thành thịt, hệ số thấp thì khả năng chuyển hóa và hấp thụ thức ăn càng thấp.
con gà to thì khi hết giai đoạn tăng trưởng thì nó ăn vào chỉ để làm to cơ quan sinh sản thôi; nó ăn rất nhiều nhưng hệ tiêu hóa nó chỉ hấp thụ các chất phục vụ hệ sinh sản thôi, còn lại thì thải hết ra, giống như người ý; đứa bé ăn vào thì nó lớn vùn vụt, còn người lớn ăn nhiều hơn nó mà chẳng thấy lớn thêm tý nào ( chỉ lớn cái ấy thôi).
thường thì đối với tất cả các giống nuôi thịt, gần đến tuổi sinh sản là người ta bán.
Em thấy cái ấy bác nói nó cũng chẳng to thêm tý nào cả khi đến đến tuổi trưởng thành . mà chỉ to mỗi cái bụng với cả cái mặt. gà mà béo thị càng khó đẻ tợn
 

Tư vấn dứt khoát cho mình kai koi,, mềnh ở Miền trung thì nuôi gà nào là OK,,, ông 9x chưa trả lời tui về gà nòi, đặt biệt là gà nòi lai,,, thì nên nuôi loại nào, mấy tháng bán, nó mổ nhau thì làm seo,, nhanh nhanh nha ông 9x

chỉ biết ăn với nhậu chứ có biết kái éo gì đâu mà chỉ

Em thấy cái ấy bác nói nó cũng chẳng to thêm tý nào cả khi đến đến tuổi trưởng thành . mà chỉ to mỗi cái bụng với cả cái mặt. gà mà béo thị càng khó đẻ tợn

sao kái ấy của mình nó to dã man. Chắc tại do ăn uống tốt nên vậy... VkL
 
chỉ biết ăn với nhậu chứ có biết kái éo gì đâu mà chỉ



sao kái ấy của mình nó to dã man. Chắc tại do ăn uống tốt nên vậy... VkL

Bây giờ hết tuổi trưởng thành rồi, ăn vào có to được nữa không bác. nếu to nữa chắc 10 năm nữa phải lấy 2 tay bê bác nhỉ. hi hi
 
không biết bạn có nuôi gà bao gjờ chưa hay là nghe người khác nói nuôi 2,5tháng bán rồi hùa theo bảo là 2,5th. Mà giống gà ta là tên gọi chung của địa phương, không biết giống mà bạn nói là giống tên gì? Nuôi theo hình thức nào? Thời gian 2,5th bình quân 1 con bao nhiêu kg?

2.5t thì gà lớn nhất 1.8kg nhỏ nhất 1.7kg.
gà ta thì nuôi như nhau cả, lại phải đi phân biệt,còn con lương phượng thì siêu thịt(super tàu)nên không cần nhiều lời.
Chú ở miền viễn tây mà nuôi không nổi 2.5t xuất?thế gà của chú 50ngày được mấy gram?
Mà cái việc chú làm không được đâu có nghĩa là những người khác không làm được!

--------

Hệ số sử dụng thức ăn đánh giá khả năng chuyển hóa từ thức ăn thành thịt, hệ số thấp thì khả năng chuyển hóa và hấp thụ thức ăn càng thấp.
con gà to thì khi hết giai đoạn tăng trưởng thì nó ăn vào chỉ để làm to cơ quan sinh sản thôi; nó ăn rất nhiều nhưng hệ tiêu hóa nó chỉ hấp thụ các chất phục vụ hệ sinh sản thôi, còn lại thì thải hết ra, giống như người ý; đứa bé ăn vào thì nó lớn vùn vụt, còn người lớn ăn nhiều hơn nó mà chẳng thấy lớn thêm tý nào ( chỉ lớn cái ấy thôi).
thường thì đối với tất cả các giống nuôi thịt, gần đến tuổi sinh sản là người ta bán.

Bác này phân tích gần đúng nà...cơ mà sao lại đem bán?lúc đó nó tăng trọng nhanh nhất mà!
 
Last edited by a moderator:
2.5t thì gà lớn nhất 1.8kg nhỏ nhất 1.7kg.
gà ta thì nuôi như nhau cả, lại phải đi phân biệt,còn con lương phượng thì siêu thịt(super tàu)nên không cần nhiều lời.
Chú ở miền viễn tây mà nuôi không nổi 2.5t xuất?thế gà của chú 50ngày được mấy gram?
Mà cái việc chú làm không được đâu có nghĩa là những người khác không làm được!

--------



Bác này phân tích gần đúng nà...cơ mà sao lại đem bán?lúc đó nó tăng trọng nhanh nhất mà!

Bó tay bác. à bác ơi cho em xin cái số điện thoại bác hay mang theo bên người để em thỉnh thoảng làm phiền bác một chút a
 
Bó tay bác. à bác ơi cho em xin cái số điện thoại bác hay mang theo bên người để em thỉnh thoảng làm phiền bác một chút a

Hè hè...Bác khách sáo quá,tớ ngại lắm...mà bác có mail tớ đó,có gì thì cứ trên này hay sent tớ cái mail hay hơn nữa thì...bác cũng gần tớ thôi...mà bác "mấy mùa thu qua" rồi nhỉ?
 
Pạn vnhi bớt tào lao lại dùm em phát nhá.

--------

Gà ta chổ pác tên gì mà pác còn không biết mà nói gà ta là như nhau. Rồi đem con gà lươg phượng vào nói gà tàu gì nữa.
 
Last edited by a moderator:
Thấy mấy bác tranh luận mà ngứa miệng quá đi. Hiện tại Bình Định có dòng gà mới (chưa đánh giá chất lượng thịt thế nào) nhưng tăng trọng cực nhanh. Phổ biến được nuôi tại các huyện An Nhơn, Tuy Phước. Gà 15 ngày tuổi bằng với gà (như Minh Dư chẳng hạn) nuôi 30 ngày tuổi. Con gà nuôi trung bình 2 tháng mà cân đã đạt trọng lượng 1.3kg/con (chính mắt chứng kiến). Vừa rồi mới thăm 5 trại nhưng chỉ tiết là cái máy điện thoại cùi bắp cộng với cái máy tính cùi chuối nên 2 đứa nó không chịu kết nối với nhau.
Tuy nhiên, giá cả khi xuất chuồng (2.5 tháng trọng lượng trung bình 1.5kg/con) chỉ đạt 55 - 58k/kg. Chính vì những lý do thế này mà làm cho giá cả của gà nuôi bị ảnh hưởng rất nhiều. Vấn đề cốt lõi là bạn cần tìm những đầu ra nhất định hay còn gọi là khách hàng riêng của mình. Mỗi cách nuôi đều ứng với một giá cả bán khác nhau. Gà nuôi 75 ngày bán giá khác với gà nuôi 100 ngày và càng khác với gà nuôi hơn 120 ngày. Nếu bạn chạy theo trọng lượng con gà hay chú ý đến tăng trọng mà không để ý đến chất lượng thịt khi xuất chuồng thì giá thành sẽ ảnh hưởng theo. Chính vì vậy mà mỗi nơi, mỗi giống gà, mỗi cách nuôi có một giá bán khác nhau. Nếu con gà nuôi trong tiệm cận 100 ngày giá hiện tại là 62 - 65k/kg và con gà trên 120 ngày là 70- 75k/kg. Như vậy chọn cách nào và xuất bán thế nào là quyền của bạn. Điều quan trọng là bạn tìm thấy lợi nhuận khi xuất bán và người mua sẽ thế nào.
Hiện nay tại Bình Định có ít nhất là 3 dòng gà. Một là dòng gà ta thuần chủng nuôi 100 ngày đạt trọng lượng trung bình là 1.4kg/con chất lượng thịt thơm ngon, da vàng, chân vàng phù hợp cho đám tiệc, bán lẻ thịt trường địa phương.
Hai là dòng gà lai nòi (giống con giống của Minh Dư) chất lượng thịt không ngon bằng nhưng khi nuôi 90 ngày đạt trọng lượng trung bình là 1.6kg/con. Lông màu tía, chân to, khi luột gà thế nằm (gà cúng không đẹp) do bộ khung xương to và thô nên mất điểm ở thế này.
Ba là dòng gà lai mới (chưa xác định lai như thế nào) chỉ biết là con gà hướng thịt nhiều hơn, thân đồ sộ, mỡ nhiều, xương to, time sinh trưởng nhanh và đương nhiên chất lượng thịt kém nhất (hơn hơn gà tam hoàng, lương phượng một tý). Dòng này mới được đưa vào chăng nuôi trong mùa tết năm nay hứa hẹn sẽ là bội thu với những ai đam mê con gà siêu thịt. Chú ý dòng gà này thích nghi tốt với cám công nghiệp dòng siêu thịt. Cứ cho ăn thỏi con gà mái thì nó sẽ đạt trọng lượng tối đa trong time nhanh nhất. Tuy nhiên thị trường của con gà này vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn vì hiện tại người tiêu dùng vẫn chưa biết nhiều về con gà này.
Vài ý kiến trên, mong được trao đổi nhiều hơn.
 
Pạn vnhi bớt tào lao lại dùm em phát nhá.

--------

Gà ta chổ pác tên gì mà pác còn không biết mà nói gà ta là như nhau. Rồi đem con gà lươg phượng vào nói gà tàu gì nữa.

Thôi chú ạh...cứ nói mãi!coi như anh thua chú là xong!Việc gì chú phải xoắn?
 
Hôm nay mình gặp 1 bầy gà Tàu vàng, mới nuôi được 28 ngày, người nuôi là lần đầu tiên, chẳng biết làm vắc xin gì cả, chỉ nhỏ mắt mũi lúc gà 3 ngày, từ đó đến nay ko làm vắc xin gì, 300 con giờ còn 297 con, 1 con chết vì cầu trùng, 2 con chết vì bị đạp chết. Gà nuồi 28 ngày nặng 800g. Nhìn giật mình.
 
Hôm nay mình gặp 1 bầy gà Tàu vàng, mới nuôi được 28 ngày, người nuôi là lần đầu tiên, chẳng biết làm vắc xin gì cả, chỉ nhỏ mắt mũi lúc gà 3 ngày, từ đó đến nay ko làm vắc xin gì, 300 con giờ còn 297 con, 1 con chết vì cầu trùng, 2 con chết vì bị đạp chết. Gà nuồi 28 ngày nặng 800g. Nhìn giật mình.
Bác cũng làm em thót cả tim...^_^
 
Thấy mấy bác tranh luận mà ngứa miệng quá đi. Hiện tại Bình Định có dòng gà mới (chưa đánh giá chất lượng thịt thế nào) nhưng tăng trọng cực nhanh. Phổ biến được nuôi tại các huyện An Nhơn, Tuy Phước. Gà 15 ngày tuổi bằng với gà (như Minh Dư chẳng hạn) nuôi 30 ngày tuổi. Con gà nuôi trung bình 2 tháng mà cân đã đạt trọng lượng 1.3kg/con (chính mắt chứng kiến). Vừa rồi mới thăm 5 trại nhưng chỉ tiết là cái máy điện thoại cùi bắp cộng với cái máy tính cùi chuối nên 2 đứa nó không chịu kết nối với nhau.
Tuy nhiên, giá cả khi xuất chuồng (2.5 tháng trọng lượng trung bình 1.5kg/con) chỉ đạt 55 - 58k/kg. Chính vì những lý do thế này mà làm cho giá cả của gà nuôi bị ảnh hưởng rất nhiều. Vấn đề cốt lõi là bạn cần tìm những đầu ra nhất định hay còn gọi là khách hàng riêng của mình. Mỗi cách nuôi đều ứng với một giá cả bán khác nhau. Gà nuôi 75 ngày bán giá khác với gà nuôi 100 ngày và càng khác với gà nuôi hơn 120 ngày. Nếu bạn chạy theo trọng lượng con gà hay chú ý đến tăng trọng mà không để ý đến chất lượng thịt khi xuất chuồng thì giá thành sẽ ảnh hưởng theo. Chính vì vậy mà mỗi nơi, mỗi giống gà, mỗi cách nuôi có một giá bán khác nhau. Nếu con gà nuôi trong tiệm cận 100 ngày giá hiện tại là 62 - 65k/kg và con gà trên 120 ngày là 70- 75k/kg. Như vậy chọn cách nào và xuất bán thế nào là quyền của bạn. Điều quan trọng là bạn tìm thấy lợi nhuận khi xuất bán và người mua sẽ thế nào.
Hiện nay tại Bình Định có ít nhất là 3 dòng gà. Một là dòng gà ta thuần chủng nuôi 100 ngày đạt trọng lượng trung bình là 1.4kg/con chất lượng thịt thơm ngon, da vàng, chân vàng phù hợp cho đám tiệc, bán lẻ thịt trường địa phương.
Hai là dòng gà lai nòi (giống con giống của Minh Dư) chất lượng thịt không ngon bằng nhưng khi nuôi 90 ngày đạt trọng lượng trung bình là 1.6kg/con. Lông màu tía, chân to, khi luột gà thế nằm (gà cúng không đẹp) do bộ khung xương to và thô nên mất điểm ở thế này.
Ba là dòng gà lai mới (chưa xác định lai như thế nào) chỉ biết là con gà hướng thịt nhiều hơn, thân đồ sộ, mỡ nhiều, xương to, time sinh trưởng nhanh và đương nhiên chất lượng thịt kém nhất (hơn hơn gà tam hoàng, lương phượng một tý). Dòng này mới được đưa vào chăng nuôi trong mùa tết năm nay hứa hẹn sẽ là bội thu với những ai đam mê con gà siêu thịt. Chú ý dòng gà này thích nghi tốt với cám công nghiệp dòng siêu thịt. Cứ cho ăn thỏi con gà mái thì nó sẽ đạt trọng lượng tối đa trong time nhanh nhất. Tuy nhiên thị trường của con gà này vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn vì hiện tại người tiêu dùng vẫn chưa biết nhiều về con gà này.
Vài ý kiến trên, mong được trao đổi nhiều hơn.

Mình bổ sung thêm ý kiến về dòng gà lai mới, đây là sản phẩm mới có tên gọi là gà BT của công ty Minh Dư
 


Back
Top