Chọn tướng Gà Đá dùng đá gà cựa sắt tốt nhất

  • Thread starter da ga cua sat ucw8
  • Ngày gửi
Chọn tướng Gà Đá dùng đá gà cựa sắt tốt nhất
Thân mình gà đá dùng da ga cựa sắt nòi, dù cựa hay đòn cũng phải cao lớn, lực lưỡng. Tướng văn ra tướng văn, mà tướng võ phải ra tướng võ. Cách đi đứng phải mạnh dạn, chửng chạc, dáng đứng xuôi như giọt nước mới là gà đá dùng da ga cựa sắt ha. Thân hình gà đá dùng da ga cựa sắt phải chắc nịch như hình cái bắp chuối, lườn sâu và là lườn tàu ngay thẳng. Vai phải nở nang, ngực lớn, trông lúc nào cũng oai vệ.
Xem Thêm:


Chọn đầu
Đầu gà đá dùng da ga cựa sắt phải tương xứng với cổ, với thân mình của nó. Chỉ cần quan sát phần đầu, ta có thể đoán biết được phần nào tài nghề con gà đá dùng da ga cựa sắt đó tốt xấu ra sao.
Đầu gà đá dùng da ga cựa sắt bề ngang rộng thì đó là gà đá dùng da ga cựa sắt lì, nhưng chậm chạp, do đó chỉ biết hứng đòn đối thủ giáng cho.
Đầu hẹp mắt lồi là gà đá dùng da ga cựa sắt nhát, chưa đá đã muốn quay đầu bỏ chạy
Đầu không vuông, không hẹp, mặt sâu nền nổi mặt tròn là gà đá dùng da ga cựa sắt có sức chịu đòn, lì đòn và có con còn ra đòn như tia chớp. gà đá dùng da ga cựa sắt này nên chọn nuôi.
Trong phần đầu gà đá dùng da ga cựa sắt, có mặt gà đá dùng da ga cựa sắt và những bộ phận khác rất cần phải xét đến mỗi khi lựa gà đá dùng da ga cựa sắt. Mặt phải dữ dằn, nhanh lẹ, có khả năng né được đòn địch và trả đòn nhanh.


Trong phần mặt còn có:
Mắt: gà đá dùng da ga cựa sắt hay dở, tài ha bất tài cũng thể hiện qua đôi mắt của nó.Mắt sâu: giống lì đòn, chỉ có gà đá dùng da ga cựa sắt dữ mới có. Nều từ mí mắt tới lổ mũi sâu là gà đá dùng da ga cựa sắt lẹ đòn, đá đòn đau.
Mắt tròn: Từ khuôn viên mắt tới mũi mà rộng và bằng phẳng là gà đá dùng da ga cựa sắt có bản lĩnh biết tự tin, đá đòn nào đau đòn nấy.Mắt tròn và lồi: gà đá dùng da ga cựa sắt tính nhát, không thể nuôi đá được.
Mắt tròng đỏ: Tròng mắt gà đá dùng da ga cựa sắt có màu đỏ, hoặc con ngươi có màu đỏ. Có khi con ngươi khi đỏ khi không. Hoặc là tròng mắt màu đen, màu xanh thì đó là thứ gà đá dùng da ga cựa sắt quí, dân gian gọi là “cuồng kê” khi đá có những đòn lạ, thế lạ khiến đối thủ dù tài cũng phải thua.Mắt tròng vàng: con ngươi gà đá dùng da ga cựa sắt màu vàng, hoặc tròng vàng, tròn đen hay xanh, cũng là gà đá dùng da ga cựa sắt tài, gà đá dùng da ga cựa sắt quí, chỉ thua cuồng kê một phần nào mà thôi.
Mắt tròng trắng: gà đá dùng da ga cựa sắt có con ngươi màu trắng, gọi là mắt thạch, lúc nào cũng long lanh ngời sáng. gà đá dùng da ga cựa sắt này có đòn lạ, nhanh lẹ, khôn ngoan, ra trường thường thẳng, nên chọn nuôi.Mắt tròng đen: Con ngươi gà đá dùng da ga cựa sắt có tròng đen, có khi pha vàng hay xanh,tính sâu hiểm, ra đòn đọc và đau, nên tìm nuôi.


Mồng gà đá dùng da ga cựa sắt:
Mồng gà đá dùng da ga cựa sắt có nhiều dạng, có mồng hay có mồng dở, cần phải biết rõ để chọn lựa:
Mồng tốt là mồng trích, mồng dâu, mồng khế, mồng lỗ. gà đá dùng da ga cựa sắt có loại mồng này thuộc dòng hổ tướng, khôn ngoan, nhanh lẹ, né đòn giỏi, trà đòn nhanh.
Mồng xấu là mồng lá, dễ bị đối thủ mổ, gắp vừa đau vừa chảy máu nhiều.
Mỏ gà đá dùng da ga cựa sắt:
Mỏ gà đá dùng da ga cựa sắt rất quan trọng vì đó là lợi khí mỗi khi chấu đá. Có mỏ tốt mà cũng có những loại mỏ không nên nuôi.
Mỏ tốt là loại mỏ:
Mỏ ba lá, còn gọi là mỏ tam giác vừa mạnh lại khó gảy.Mỏ sẻ: ngắn, chắc nên mổ mạnh
Mỏ vẹo: cắn mổ nhanh, gà đá dùng da ga cựa sắt này lại may mắn khi ra trường.
Mỏ xấu gồm có:
Mỏ quắm: đầu mỏ vừa nhỏ vừa có thể quắp trông tướng dữ dằn, nhưng khi lâm trận lại ưa gảy.Mỏ cụt: trông to, khoẻ nhưng lại chậm chạp.
 
Back
Top