Chuyện con mèo dạy hải âu bay .

  • Thread starter motnua
  • Ngày gửi
M

motnua

Guest
#1
'' Chúng ta đã bảo vệ con từ khoảng khắc con mổ lớp vỡ võ trứng ra đời , chúng ta đã dành cho con một sự chăm sóc mà không hề nghĩ tới việc biến con thành một con mèo . Chúng ta yêu con như yêu một con hải âu .Thật dể dàng để yêu một kẻ nào đó giống mình , nhưng thật sự yêu thương một ai đó khác mình thật sự rất khó khăn , và con đã giúp chúng ta làm được điều đó . Con là chim hải âu và con phải sống cuộc đời của một con hải âu . Con phải bay ! ''
Đó là lời con mèo mun to đùng , mập ú zorba với cô nàng hải âu bé bỏng đã được cộng đồng mèo ở bến cảng hamburg chăm lo và bảo vệ từ khi trứng nước . Tác giả : luis sepulveda .

Câu chuyện rất dài và tôi xin viết ngắn lại , mong mọi người đón nhận .
-----------------------------------------------------------
Con mèo un to đùng và mập ú đang sưởi nắng ở ban công , rên gừ gừ , yên ổn tận hưởng cảm giác sung sướng được nằm ườn ra đấy , phơi bụng khoan khoái trong ánh mặt trời ấm áp .........Rồi vù vù một vật thể bay mà nó không thể xác định được , và nó đang lao tới với một tốc độ kinh khiếp .... Đó là một nàng chim hải âu hết sức dơ bẩn , toàn thân cô bám đầy chất nhầy đen sì hôi rình ..........
Tôi bị đắm trong ván dầu . Tử thần nơi biển cả .... '' cô muốn tôi cho cô một chút thức ăn à '' ? Con mèo hỏi hơi vững dạ ,...
'' Tôi sắp sinh một quả trứng . Với tất cả sức lực còn lại , tôi sẽ sinh một quả trứng . Bạn mèo tốt của tôi . Ai cũng thấy anh là một con mèo rất tử tế có tấm lòng nhân ái cao quý . Bởi vậy tôi muốn anh hứa với tôi ba điều được không ? '' Kengah nói , cố gắn chậm chạp đứng lên , nhưng vô ích .
........Tôi không còn thời gian nữa rồi ! Hãy hứa với tôi anh không ăn quả trứng ! '' ... Vâng tôi xin hứa ... con mèo ú lập lại câu nói .
'' Hứa với tôi anh sẽ chăm lo cho quả trứng đến khi nó ra đời, ''
Và anh hứ sẽ dạy cho nó biết bay '' Con hải âu hổn hển nói , nhìn thẳng vào mắt con mèo . Đến lúc này con mèo mập ú zorba biết cô chim tội nghiệp không chỉ mê sảng , cô ta khùng hoàn toàn rồi .
'' Tôi hứa sẽ dạy nó bay .Và giờ cô nghĩ ngơi , tôi đi tìm người giúp '' Nói song con mèo ú nhảy phốc một cái lên mái lợp ngói .
Con chim hải âu tội nghiệp đã trút hơi thở cuối cùng sau khi sinh hạ một quả trứng trắng lốm đốm rồi tạ ơn những làn gió tốt lành đã nâng đôi cánh của cô suốt cuộc đời .... Còn nữa .

 

Last edited by a moderator: