Thảo luận Có nên mở lò rượu ở đất Sài Gòn?

Các anh các bác có kinh nghiệm nấu rượu cho e hỏi nấu rượu có lời hay không? Nên nấu rượu nếp hay rượu gạo? Mọi người cho em 1 lời khuyên với.
 


Vậy hả anh? Mà bgio nên nấu rượu gạo hay rượu nếp hả a?
 
nấu rượu quá ổn luôn vì dân việt nam sử dụng rượu bia nhất thế giới. mà ông nào uống song cũng sợ bị đau đầu do rượu kém chất lượng, rượu giả. trước cùng chỗ làm với mình có bà chị người gốc bắc giang bố mẹ vào sài gòn sống khỏe bằng nghề nấu rượu thật. vấn đề là chất lượng rượu và thời gian đầu vất vả tạo dựng thương hiệu.
ở hà nội có thương hiệu rượu gạo truyền thống "chiến Béo" phố lò đúc, bạn có thể tham khảo. hiện nay ông chủ thương hiệu này đang làm công an, chân trong chân ngoài, anh này lập hẳn một trang wed về rượu nhà mình và tiếp tục phát triển thương hiệu theo kiểu "mưa dầm".
bạn có thể vào googole xem thử rượu chiến béo mình nghĩ bạn sẽ học được nhiều điều
 
Đúng

Tôi cũng có ý kiến trái chiều này

Thành công hay thất bại là do mình Mình cần
biết quảng cáo, biết chào hàng, biết kiên nhẫn
có đủ vốn dài vài năm, thì ắt thành công

Mấy năm đầu bị thiệt hại, vì chưa bán được giá
cao, nhưng sau khi được nhân dân yêu mến rồi,
họ sẵn lòng trả giá xứng đáng để được tiền nào
của nấy

Về kinh doanh, luôn luôn có nhiều mặt hàng Về
kỹ thuật, phải có vài mặt hàng nòng cốt, dựa
vào nguyên liệu gốc, ví dụ Nếp cái, gạo nàng
thơm, nếp cẩm, gạo năng suất cao (rượu rẻ tiền)
Sau đó, pha chế ra hàng chục mặt hàng với giá
tiền khác nhau, khách nào cũng chiều được
 
vâng, điều đầu tiên là chất lượng đảm bảo, trong quá trình sản xuất luôn luôn tìm cách nâng cao chất lượng và giảm chi phí sao cho hàng của mình vừa tốt vừa rẻ thì khỏi lo khách hàng. đặc biệt là thực phẩm tiêu dùng thì chất lượng phải luôn đảm bảo. điều này tất nhiên là khó không phải ai cũng làm được nên người thành công cũng rất ít.
rồi hữu xạ tự nhiên hương thôi.
 

Nếu có kỹ thuật và tâm huyết thì cứ chơi đi Bạn. Hồi xưa thằng Tây nó cấm dân mình nấu rượu có lẽ vì rượu mình quá ngon, nó sợ cạnh tranh với rượu nổi tiếng thế giới của nó. Mình phải tiến tới xuất khẩu rượu thay vì xuất khẩu gạo. trong lúc chờ đợi thì cạnh tranh với rượu ngoại tại sân nhà cái đã !
 
Tây cấm rượu không phải rượu ta ngon hơn đâu
Rượu ta không thể nào ngon bằng rượu tây
Ở Mỹ, rượu Nhật và Tàu mới có vài loại được
bán ở tiệm rượu, trong khi rượu Tây có hàng
trăm loại
 
rượu tàu thông dụng chỉ có mai quế lộ dùng ướp chế biến thức ăn.
nếu còn cấm rượu chắc xã hội việt nam đẹp và an toàn hơn đôi chút.
 
Vậy hả anh? Mà bgio nên nấu rượu gạo hay rượu nếp hả a?
bạn ở miền tây hả? bạn hiện nay ở sài gòn? gia đình của bạn dưới đó có nhiều đất không? hãy liên hệ với mình để cùng chia sẻ nhé. Mình cũng đang có vài ý tưởng nhưng không tiện trao đổi trên diễn đàn. Hi vọng sẽ giúp gì đó cùng bạn.
 
Sao la
Xưa nay chưa thấy ai nấu rượu lời, chỉ thấy nấu rượu nuôi heo mới có lời.
Nhà nông chuyên nghiệp mà sao nói vậy?Tại sao nấu rượu kg lời? Bạn có biết gì về nghề này kg? tư vấn như vậy là mất đi cơ hội nghề nghiệp của người khác.
Các anh các bác có kinh nghiệm nấu rượu cho e hỏi nấu rượu có lời hay không? Nên nấu rượu nếp hay rượu gạo? Mọi người cho em 1 lời khuyên với.
Nấu rượu rất lời. Chỉ có làm ăn kg chân chính, cẩu thả, kg đúng quy trình thì mới mất vốn. Em nên nấu vừa nếp vừa gạo, ai thích nếp thì mình bán nếp, ai thích gạo thì mình bán gạo. Cách tính như vầy: 1kg gạo sẽ cho 2 lít rượu ngang 30- 32 độ, đây là nồng độ thông thường nhất, nếu lấy độ cao hơn thì sẽ bán giá cao hơn. Nhưng ở đây chị tính nồng độ thông thường, gạo thường : 10kg gạo là 75k, men 5k, chất đốt 20k. Cộng chung nấu được 10kg gạo vôn là 100k, em sẽ được 20 lít rượu 30 - 32 độ và bán được 10k tiền hèm. Em hãy tìm hiểu nơi em định mở lò rượu giá cả chung là bao nhiêu thì em sẽ tính ra được mức lời. Thường ở thành thị giá rượu đắt hơn ở nông thôn. Nếu xác định lập nghiệp bằng nghề rượu thì em phải học thêm các loại rượu khác như : Rượu nếp than, rượu bách nhật, rượu sầu đâu, rượu mít, rượu chuối, rượu đào. rượu rau đắng....Không nhất thiết nấu rượu thì phải nuôi heo, tận dụng hèm để nuôi heo mà kg biết cách nuôi thì chỉ có lỗ. Nghề nào cũng lắm công phu, nấu đúng kỹ thuật thì gạo nào cũng cho ra những giọt rượu thơm ngon , khách hàng ngày càng nhiều. chúc em thành công.
 
Các anh chị làm em nôn quá! Thật sự em có ý định mở lò rượu mà ai cũng nói là làm ko có lời, rồi rủi ro cao vì phải gối đầu cho những nơi mình bỏ mối. Em chân ước chân gáo muốn vào nghề mà nghe nói ko cũng thấy ngán ngẫm.
Sao la

Nhà nông chuyên nghiệp mà sao nói vậy?Tại sao nấu rượu kg lời? Bạn có biết gì về nghề này kg? tư vấn như vậy là mất đi cơ hội nghề nghiệp của người khác.

Nấu rượu rất lời. Chỉ có làm ăn kg chân chính, cẩu thả, kg đúng quy trình thì mới mất vốn. Em nên nấu vừa nếp vừa gạo, ai thích nếp thì mình bán nếp, ai thích gạo thì mình bán gạo. Cách tính như vầy: 1kg gạo sẽ cho 2 lít rượu ngang 30- 32 độ, đây là nồng độ thông thường nhất, nếu lấy độ cao hơn thì sẽ bán giá cao hơn. Nhưng ở đây chị tính nồng độ thông thường, gạo thường : 10kg gạo là 75k, men 5k, chất đốt 20k. Cộng chung nấu được 10kg gạo vôn là 100k, em sẽ được 20 lít rượu 30 - 32 độ và bán được 10k tiền hèm. Em hãy tìm hiểu nơi em định mở lò rượu giá cả chung là bao nhiêu thì em sẽ tính ra được mức lời. Thường ở thành thị giá rượu đắt hơn ở nông thôn. Nếu xác định lập nghiệp bằng nghề rượu thì em phải học thêm các loại rượu khác như : Rượu nếp than, rượu bách nhật, rượu sầu đâu, rượu mít, rượu chuối, rượu đào. rượu rau đắng....Không nhất thiết nấu rượu thì phải nuôi heo, tận dụng hèm để nuôi heo mà kg biết cách nuôi thì chỉ có lỗ. Nghề nào cũng lắm công phu, nấu đúng kỹ thuật thì gạo nào cũng cho ra những giọt rượu thơm ngon , khách hàng ngày càng nhiều. chúc em thành công.
Em cám ơn chị đã tận tình hướng dẫn cho em!
Nghe chị nói em nghỉ chị cũng am hiểu rất nhiều về nghề nấu rượu.
Nếu chị ko cảm thấy phiền thì em xin chị số điện thoại để em học hỏi chị ky càng thêm.
 
Các anh chị làm em nôn quá! Thật sự em có ý định mở lò rượu mà ai cũng nói là làm ko có lời, rồi rủi ro cao vì phải gối đầu cho những nơi mình bỏ mối. Em chân ước chân gáo muốn vào nghề mà nghe nói ko cũng thấy ngán ngẫm.
N
Em cám ơn chị đã tận tình hướng dẫn cho em!
Nghe chị nói em nghỉ chị cũng am hiểu rất nhiều về nghề nấu rượu.
Nếu chị ko cảm thấy phiền thì em xin chị số điện thoại để em học hỏi chị ky càng thêm.
Ngày mình mới vào nghề cũng được các tiền bối cảnh báo như thế, nào là 6 tháng được, 6 tháng thất, rượu chua rượu khét. Vì mưu sinh nên mình phải làm, làm rồi học hỏi, rút kinh nghiệm. Đến nay chẳng bao giờ rượu bi chua hay khét. Đúng là bỏ mối rượu thì phải gối đầu, tuy có rủi ro nhưng rất thấp, 10 quán, 20 quán thì chỉ có 1 vài quán là gặp sự cố về tiền, nhưng củng chỉ vài ba can là mình ngưng. Cái cần quan tâm nhất là rượu của em phải thật ngon, rượu của em ngon thì không quán nào dám quỵt tiền. Vì chị đã gặp trường hợp này, người chủ quán đã thừa nhận với chị là khách đến quán yêu cầu phải có loại rượu của chị thì mới uống.
Chị sẵn sàng hướng dẫn cho em khi nào chị thấy em cũng sẵn sàng bước vào nghề. khi đó chị sẽ cho em số dt.
 
Ngày mình mới vào nghề cũng được các tiền bối cảnh báo như thế, nào là 6 tháng được, 6 tháng thất, rượu chua rượu khét. Vì mưu sinh nên mình phải làm, làm rồi học hỏi, rút kinh nghiệm. Đến nay chẳng bao giờ rượu bi chua hay khét. Đúng là bỏ mối rượu thì phải gối đầu, tuy có rủi ro nhưng rất thấp, 10 quán, 20 quán thì chỉ có 1 vài quán là gặp sự cố về tiền, nhưng củng chỉ vài ba can là mình ngưng. Cái cần quan tâm nhất là rượu của em phải thật ngon, rượu của em ngon thì không quán nào dám quỵt tiền. Vì chị đã gặp trường hợp này, người chủ quán đã thừa nhận với chị là khách đến quán yêu cầu phải có loại rượu của chị thì mới uống.
Chị sẵn sàng hướng dẫn cho em khi nào chị thấy em cũng sẵn sàng bước vào nghề. khi đó chị sẽ cho em số dt.
Dạ em cám ơn chị!
Ban đầu em cũng muốn làm thử với số lượng ít 1 thời gian. Em làm cho biết chứ em chưa bán. Rồi em nhờ những người biết thưởng thức rượu uống rồi cho em ý kiến thì em mới dám bước chân vào làm thật.
 
bạn phải làm nhiều thì mới có kinh nghiệm, có người phải mất vài năm mới nấu được rượu ổn định. nấu rượu còn phải lựa cả thời tiết nữa... nếu ra rượu chất lượng chưa ổn thì đem cất lại lần hai.
rượu ngon cần, người nấu có kinh nghiệm, men tốt, gạo tốt, nguồn nước tốt.
 
Có sư phụ thể hiện nhã ý muốn truyền nghề thì sắp xếp khăn gói đi liền... Do dự thì không sư phụ nào có hứng truyền nghề đâu. :)...
Đến nhà Sư Phụ phụ giao rượu, đốt lò cho quen... 24t thì còn hơi nhỏ so với nghề này. Muốn thành ông chủ lò rượu thì chắc phải 30t mới được lấy vợ :)
 
bạn phải làm nhiều thì mới có kinh nghiệm, có người phải mất vài năm mới nấu được rượu ổn định. nấu rượu còn phải lựa cả thời tiết nữa... nếu ra rượu chất lượng chưa ổn thì đem cất lại lần hai.
rượu ngon cần, người nấu có kinh nghiệm, men tốt, gạo tốt, nguồn nước tốt.
Ý của bạn làm nhiều là nấu nhiều thì mới có kinh nghiệm phải ko?
Lúc đầu mình cũng muốn nấu thử với số lượng ít nhưng nấu đi nấu lại nhiều lần để so sánh chất lượng của từng mẻ.
Nhưng điều mình thắc mắc ở đây là men tốt và nguồn nước tôt là như thế nào?
 
Dạ em cám ơn chị!
Ban đầu em cũng muốn làm thử với số lượng ít 1 thời gian. Em làm cho biết chứ em chưa bán. Rồi em nhờ những người biết thưởng thức rượu uống rồi cho em ý kiến thì em mới dám bước chân vào làm thật.
Em sẽ thành công ngay mẻ đầu tiên, người thưởng thức sẽ gật gù và nói: tại sao có một loại rượu ngon như vậy?đã làm là làm thật chứ kg làm thử, nếu có tự tin bước vào nghề thì tiến hành, đặt ra mục tiêu một ngày bán bao nhiêu lít rượu, vì nó còn liên quan tới nhiều thứ, vì những cái này khó thay đổi như xây lò, ví như em làm thử, làm ít em xây lò nhỏ nồi bé, khi phát triển được em đập lò xây lại hay sao? vậy nên em phải đặt mục tiêu, ví như mục tiêu của em là 100l/ngày thì em phải có nồi 50kg và lò nấu vừa với nồi. Những ngày đầu bán chưa được như vậy thì ba ngày nấu một nồi, 5 ngày nấu một nồi, khi bán đươc nhiều thì mỗi ngày mỗi nấu, và một ngày náu 2-3 nồi. chị lấy men của một sư phụ mỗi ngày nấu 2 tấn đó. Điều thứ 2 em cần quan tâm là chất đốt, đây là vấn đề then chốt nhất. em có tất cả nhưng kg có chất đốt là thua. Hãy cho chị biết chất dốt của em và tìm cho chị loại gạo thơm xuất khẩu, nhưng giá chỉ từ 6.000đ-7.500đ/kg. Tính nấu rượu mà chưa biết nấu bằng gì và nguyên liệu giá bao nhiêu thì kg được. kết quả ra sao báo cho chị biết, rồi bàn tiếp. có bạn nào trợ giúp cho nong dan lai vung kg?
bạn phải làm nhiều thì mới có kinh nghiệm, có người phải mất vài năm mới nấu được rượu ổn định. nấu rượu còn phải lựa cả thời tiết nữa... nếu ra rượu chất lượng chưa ổn thì đem cất lại lần hai.
rượu ngon cần, người nấu có kinh nghiệm, men tốt, gạo tốt, nguồn nước tốt.
Tôi phải mất đến 2 năm mới có được rượu ổ định đấy, giờ thì thời tiết nào cũng tốt cả, men thì men của Việt nam sản xuất , men có nhãn hiệu xuất xứ rõ ràng, được nhà nước cho phép, gạo thì cố gắng tìm loại ngon giá thấp nhất, nếu kg có thì loại bình thường cũng được. Người nấu cần có cái tâm, cái tâm làm cẩn thận đúng kỷ thuật thì chất và lượng rượu ổn định, làm kg cẩn thận thì kg được rượu, lãi ít, mà muốn lãi nhiều thì pha thuốc pha cồn vào như vậy thì kg thể nào bền vững được. Nghề này nó kg phụ người cần mẫn đâu, tôi đã nuôi 2 con ăn học từ nghề này đó.
 


Back
Top