• Chú ý : Chuyên mục Cây thuốc nam chỉ dừng lại ở mức độ tìm hiểu và tham khảo.Không được tự ý sử dụng khi chưa có ý kiến của thầy thuốc.

công dụng cây thần dược ( Xáo Tam Phân) chữa bệnh

  • Thread starter lengocson3005
  • Ngày gửi
[h=1]Đã có kết quả phân tích về cây “thần dược”[/h]03/12/2012, 20:55 [GMT+7]
Ngày 3-12, Sở Y tế đã có công văn gửi UBND tỉnh Khánh Hòa, báo cáo kết quả nghiên cứu của Viện Dược liệu (Bộ Y tế) về cây xáo tam phân (tên khoa học là Paramignya trimera) - loại cây mà thời gian qua được báo chí và người dân địa phương gọi là “cây thuốc lạ”, “cây thần dược”…Theo đó, văn bản của Viện Dược liệu bước đầu xác định, xáo tam phân có các thành phần: flavonoid, saponin, alcaoid và chủ yếu là courmarin và triterpenoid. Các thí nghiệm trên chuột nhắt trắng cho thấy, xáo tam phân có tác dụng ức chế tốt viêm gan cấp; có tác dụng độc (ức chế, tiêu diệt) đối với 5 dòng tế bào ung thư: ung thư gan Hep-G2, ung thư đại tràng HTC116, ung thư vú MDA MB231, ung thư buồng trứng OVCAR-8 và ung thư cổ tử cung Hela (mạnh nhất với ung thư gan Hep-G2 và ung thư cổ tử cung). Thí nghiệm cũng cho thấy, với độc tính thấp, xáo tam phân khá an toàn khi sử dụng.Tuy nhiên, theo quy định của Bộ Y tế về hướng dẫn về thử thuốc trên lâm sàng, Sở Y tế sẽ tiếp tục đề nghị Bộ Y tế và các Cục, Vụ, Viện trung ương có liên quan hướng dẫn các bước cần thiết nhằm khẳng định cây thuốc này có tác dụng điều trị đối với người hay không, vì các kết quả trên mới thực hiện trên động vật. Bên cạnh đó, Sở Y tế đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan và địa phương trong tỉnh liên quan có biện pháp hữu hiệu bảo vệ nguồn gen và phát triển cây xáo tam phân, ngăn chặn tình trạng khai thác bừa bãi.Trước đó, do có thông tin một số người sau khi dùng xáo tam phân để chữa bệnh nan y mang lại hiệu quả, người dân địa phương đã đổ xô lên rừng Hòn Hèo (Ninh Hòa) và vùng lân cận tìm kiếm.
 maquemau

maquemau

Thành viên rất tích cực
Nông dân @
tôi sẻ chuyển bài của bạn qua mục mua bán,tôi cũng đang quan tâm đến cây xáo tam phân nầy.
có thể bạn cung cấp thêm như giá cả ,địa chỉ hoặc số điện thoại để dể liên hệ.
lưu ý nên đăng bài đúng chuyên mục bạn nhé.
thân ái
 
Last edited:
L

lengocson3005

Lữ khách
tôi sẻ chuyển bài của bạn qua mục mua bán,tôi cũng đang quan tâm đến cây xáo tam phân nầy.
có thể bạn cung cấp thêm như giá cả ,địa chỉ hoặc số điện thoại để dể liên hệ.
lưu ý nên đăng bài đúng chuyên mục bạn nhé.
thân ái
bên mục mua bán em cũng đã úp bài rồi ak..đây là bài để bà con anh chị tham khảo thôi ak..giá cả bên đó em cũng đã đăng rồi ak..nếu bác mún giá sỉ thì liên hệ trực tiếp em nha
cảm ơn bác

http://agriviet.com/home/threads/12...han-ki-Xao-Tam-Phan-?highlight=#axzz2IliC5cPu
đây là bài bên mục mua bán
 

Quảng cáoTop