Công nghệ sấy nông sản bằng hơi nước.

  • Thread starter ngovantruong
  • Ngày gửi
Gởi tất cả mọi người, hôm rồi trên topic của tôi nói về nỗi cơ cực của người làm cá ( Vừa sản xuất vừa nhìn mặt Ông Trời ) , mọi người có tranh luận về việc sấy bằng hơi nước hay sấy bằng nước nóng tốt hơn. Hôm nay tôi xin mở một topic để nói rõ hơn về công nghệ sấy bằng hơi nước.

Trước hết sấy là phương pháp làm khô sản phẩm ( làm khô chứ không phải làm nóng ) thay cho phơi nắng bằng cách dùng nhiệt và để có nhiệt chúng ta có nhiều cách, có thể đốt trực tiếp bằng than, bằng củi, bằng trấu …



Ngoài ra để cho sản phẩm không bị nhiễm khói người thường dùng các biện pháp cấp nhiệt gián tiếp, có nghĩa là đốt một nơi, sấy một nơi. Trong phương pháp cấp nhiệt gián tiếp này cũng có nhiều cách như dầu truyền nhiệt, khí truyền nhiệt hay là hơi nước truyền nhiệt.

Có nghĩa là người ta sẽ đốt nóng các thứ ấy lên ( dầu, không khí, nước ) ở một nơi khác và dẫn đi theo đường ống vào buồng sấy và làm nóng buồng sấy. sau khi làm nóng buồng sấy các thứ ấy sẽ bị nguội đi và quay về buồng đốt và được làm nóng trở lại, sau đó lại đưa đi sấy tiếp.

Ở đây tôi xin nói sâu về phương pháp dùng nước truyền nhiệt. Nghĩa là người ta đun nước lên và sau đấy dùng ống dẫn đi, nếu nhiệt độ cần sấy thấp người ta sẽ đun ít còn nhiệt độ cần sấy cao người ta sẽ đun nhiều và khi đun ít thì nước chưa bốc hơi gọi là nước, còn nếu đun nhiều thì nước bốc hơi và trở thành hơi nước.

Hơi nước hay nước lúc này sẽ được dẫn đi trong ống, khi đến buồng sấy nó chỉ tỏa nhiệt ra buồng sấy theo kiểu két nước của xe cơ giới chứ không phải là hơi nước được xả vào buồng sấy vì nếu xả như thế thì sẽ làm cho sản phẩm sấy bị ẩm thêm chứ làm sao mà khô được ?

Có thể chúng ta sẽ nhầm lẫn một chút ở chỗ này là do mọi người nhìn thấy buồng sấy gỗ có lúc hơi nước mù mịt trong đấy thực chất đó là trong công nghệ sấy gỗ người ta sấy khô gỗ một lúc lại phải bơm hơi nước vào một lúc cho gỗ ẩm trở lại rồi lại sấy, vì nếu sấy gỗ mà khô nhanh quá sẽ làm cho gỗ bị nứt. Cái này người ta gọi là hồi ẩm ( theo kiểu ông bà ta phơi bánh phở sau khi phơi phải đem vào ủ cho bánh dai trở lại )

Quay về công nghệ sấy bằng hơi nước, như vậy sấy bằng hơi nước hay bằng nước là như nhau là vì nước sau khi nấu nóng lên và truyền đi sấy, sau khi sấy bị nguội đi thì lại quay về; vấn đề là ở chỗ nếu đun ở nhiệt độ thấp thì là nước còn nếu đun ở nhiệt độ cao thì thành hơi nước. Và nước hay hơi nước sau khi đem đi sấy sẽ đều quay về nguyên vẹn chứ chả mất đi đâu tý nào. Tất nhiên nói là không mất thì không đúng vì ít nhiều trên đường ống cũng có chỗ hở dù to hay nhỏ thì lâu ngày cũng phải bổ sung thêm ( như kiểu lâu lâu ta phải thêm nước cho két nước vậy )

Tuy nhiên trên thực tế thường thì hệ thống sấy sẽ dùng là hơi nước vì ít thì nhiệt độ buồng sấy cũng phải là 70 – 80oC vì thế nhiệt độ của nước trong ống cũng phải trên 100oC thì mới tỏa ra buồng sấy được 70 – 80oC, và nếu nước trong ống mà trên 100oC thì nước ấy thành hơi nước mất rồi. Và sau khi truyền hết nhiệt vào buồng sấy thì hơi nước ấy thường trở thành nước ( không phải 100%, nhưng cũng phần lớn là nước )


Trên đây là những gì tôi biết về công nghệ sấy bằng hơi nước chia sẻ cùng mọi người, Bên tôi cung cấp hệ thống sấy nhưng không phải sấy bằng nước cũng không phải bằng hơi nước vì vậy không phải tôi viết bài này để quảng cáo. Ở diễn đàn này có bác @noihoidonganh chuyên cung cấp thiết bị sấy bằng hơi nước, Bác xem hộ em viết thế đã đúng chưa ? và nếu mọi người cần máy sấy hơi nước thì cứ gặp bác ấy nhé !

Cái ảnh trên đây là em chèn vào cho vui mắt thôi nhá các bác !

Xem thêm : Sấy nông sản dùng khí truyền nhiệt, công nghệ đốt gián tiếp.
 


Last edited by a moderator:
Chữ VIP là ai đặt vào đó, chứ không phải tôi.
Tôi đã lôi hết kiến thức vật lý phổ thông vào
đây rồi, mà không được việc. Vậy thì ai thấy
sấy bằng ống hơi nước tốt hơn ống nước thì cứ làm.
 
Chữ VIP là ai đặt vào đó, chứ không phải tôi.
Tôi đã lôi hết kiến thức vật lý phổ thông vào
đây rồi, mà không được việc. Vậy thì ai thấy
sấy bằng ống hơi nước tốt hơn ống nước thì cứ làm.

Bác yên tâm, cả tôi cũng ko chọn hơi nước hay nước, cái mà tôi chọn đó là khí truyền nhiệt.

http://agriviet.com/threads/say-nong-san-dung-khi-truyen-nhiet-cong-nghe-dot-gian-tiep.215420/
 
Các Bác tranh luận sôi nổi quá, cá nhân tôi có vấn đề này xin các Bác cho ý kiến.
- VD: tôi muốn sấy cá cơm mà không phải phơi nắng như thông thường, công suất 1-3 tấn ngày
Nếu phơi nắng thì tốn nhân công, mặt bằng, vấn đề vệ sinh, thời tiết, thời gian...
Nhưng được cái chất lượng dinh dưỡng không bị biến đổi là bao.

Nếu sấy thì lợi hết các khuyết của phơi nắng.
Nhưng chất lượng dinh dưỡng giảm đáng kể nhất là phải sấy ở nhiệt độ cao.

Các Bác dung hòa sao cho hệ thống sấy nào giữ được dinh dưỡng con cá tốt nhất, vệ sinh nhất ( vì phải qua trung tâm 3 kiểm định nhất là nhiễm khí độc).
Sấy Thiên Nam tôi cũng tìm hiểu qua website rồi.
Sấy hơi nước trên mạng cũng lắm báo ca ngợi do giảm chi phí nhiên liệu
Trung Quốc họ có sấy bơm nhiệt nhưng chưa trực tiếp thấy ở VN, vậy sấy bơm nhiệt là như thế nào?
Ai có kinh nghiệm hơn ai tư vấn giúp tôi vấn đề này, tháng 03/2015 tôi phải lắp hệ thống sấy ở Long Sơn-Vũng Tàu.
Trân trọng!
Huu Chi
 
Các Bác tranh luận sôi nổi quá, cá nhân tôi có vấn đề này xin các Bác cho ý kiến.
- VD: tôi muốn sấy cá cơm mà không phải phơi nắng như thông thường, công suất 1-3 tấn ngày
Nếu phơi nắng thì tốn nhân công, mặt bằng, vấn đề vệ sinh, thời tiết, thời gian...
Nhưng được cái chất lượng dinh dưỡng không bị biến đổi là bao.

Nếu sấy thì lợi hết các khuyết của phơi nắng.
Nhưng chất lượng dinh dưỡng giảm đáng kể nhất là phải sấy ở nhiệt độ cao.

Các Bác dung hòa sao cho hệ thống sấy nào giữ được dinh dưỡng con cá tốt nhất, vệ sinh nhất ( vì phải qua trung tâm 3 kiểm định nhất là nhiễm khí độc).
Sấy Thiên Nam tôi cũng tìm hiểu qua website rồi.
Sấy hơi nước trên mạng cũng lắm báo ca ngợi do giảm chi phí nhiên liệu
Trung Quốc họ có sấy bơm nhiệt nhưng chưa trực tiếp thấy ở VN, vậy sấy bơm nhiệt là như thế nào?
Ai có kinh nghiệm hơn ai tư vấn giúp tôi vấn đề này, tháng 03/2015 tôi phải lắp hệ thống sấy ở Long Sơn-Vũng Tàu.
Trân trọng!
Huu Chi
Bác đem cá đến em sấy thử cho rồi đem trung tâm 3 kiểm định là khỏi tư vấn nhiều cũng khỏi mất công tìm hiểu. Bên em sấy khí nóng 45oC, sạch ko khói, ko bụi. đốt củi tiết kiệm.
Còn đây là sấy bơm nhiệt, mai em up video bác xem :

http://www.maysaythiennam.com/2014/12/cong-nghe-say-lanh-say-lanh-may-say.html
sáng mai em sẽ vận hành thử máy sấy lạnh bơm nhiệt và up video lên cho mọi người xem.
 
Minh cung dang quan tam den say bom nhiet, tu day den tet am lich a Truong co vao sai gon nhan em gap trao doi va nho anh tu van them, viec dem mau say cua anh di test la duong nhien.
Than chao
Email: chinguyenlongtech@gmail.com
 

Bạn kỹ sư cơ khí thì đụng với tôi về Vật lý chất
khí và Vật lý chất lỏng bay hơi là môn không chuyên
của bạn.

Bạn kỹ sư Thú Y nông nghiệp thì đụng với tôi về
đúng chuyên môn trong nông nghiệp, là môn Sinh
Vật Di Truyền.

Bản chất con người tôi vẫn vậy. Thấy người kém về
chuyên môn, mà nói không đúng về chuyên môn, thì
nói ngay. Nếu 2 bạn mà chưa thấm, cứ đăng bài đi,
sẽ còn gặp tôi nhiều. Đừng nói giọng lưỡi tôi cao
ngạo. Hãy nói rằng tôi sai chuyên môn ở đâu, hay
tôi đúng tuyệt đối. Cho dù cay cú đến đâu, các bạn
cũng không thể cãi sai ra đúng được. Các bạn chỉ
có thể nói xấu tôi, nhưng cách đó gậy ông lại đập
lưng ông, chứ làm sao đập được người khác?

Bạn tonhia có tên con gái, nói năng mềm mỏng dễ
nghe. Điều quan trọng hơn lời nói của bạn, là bạn
nói đúng chuyên môn kỹ thuật. Đó là điều cho dù ai
là kẻ xấu muốn hạ thủ bạn, cũng phải nể mà xuống
giọng. Trong va chạm của tôi về vấn đề lò sấy hơi
nước và lò sấy ống nước, bạn có đề ra vấn đề lấy lại
nhiệt trong lò sấy hơi nước. Về nguyên lý, cách làm
đó đúng. Về thực tế, người ta chưa làm thế. Đó là
chỗ yếu kém mà tôi đang vạch ra. Không nên hiểu lầm
là tôi cổ võ chuyện đó. Tôi còn chỉ ra rằng, thực tế
người ta không lấy lại nhiệt ở hơi cuối lò sấy vì
tốn kém và phiền hà mặt khác.

Trên đây chỉ là lý luận. Vì thế bạn tonhia muốn tìm
hiểu thêm thực tế lò hơi và lò ngưng thế nào. Tôi
cho rằng đó là vấn đề nhạy cảm trong cuộc bàn thảo
này, vì nó ủng hộ cho lý lẽ của tôi. Vì thế, tôi
đề nghị chúng ta không nên đi sâu thêm nữa về lò
hơi và lò ngưng trong hệ thống sấy ống hơi nước để
vấn đề cố thể kết thúc ở đây.
bác có vẻ có nhiều chuyên môn, là chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, nhất là Sinh vật, Vật lý cơ bản?
bác học thuyết tương đối chưa?
thực tế là những người chuyên nghiệp, chuyên gia thường bảo thủ và không muốn thay đổi, thích đi theo "lối mòn" và sự quen thuộc. không có gì là ĐÚNG TUYỆT ĐỐI cả đâu bác ạ. qua đúng, nay sai, ngày mai lại đúng là chuyện thường.
 
Tôi có vốn là một học sinh khá tốt nghiệp ở
trường phổ thông miền bắc Việt Nam.

Cái hay ở tôi là biết thu lượm kiến thức mới
nhất trên Internet, phân tích, so sánh, và
tổng hợp chúng.

Cái hay nữa là tôi không để ý đến người viết
có bằng cấp gì, mà chỉ để ý đến bài viết có
trái ngược với kiến thức phổ thông không, có
theo kịp kiến thức mới trên Internet không.

Bạn có thể bình luận bài viết của tôi, đi thẳng
vào từng ý, coi nó đúng, sai, thừa, thiếu thế
nào. Đừng mất thì giờ coi tôi là người tốt,
người xấu, người đẹp, người lịch sự, vân vân.
Những ý kiến bình phẩm người viết đều là vi
phạm luật lệ của diễn đàn, và có thể tôi lờ đi.
 
Tôi có vốn là một học sinh khá tốt nghiệp ở
trường phổ thông miền bắc Việt Nam.

Cái hay ở tôi là biết thu lượm kiến thức mới
nhất trên Internet, phân tích, so sánh, và
tổng hợp chúng.

Cái hay nữa là tôi không để ý đến người viết
có bằng cấp gì, mà chỉ để ý đến bài viết có
trái ngược với kiến thức phổ thông không, có
theo kịp kiến thức mới trên Internet không.

Bạn có thể bình luận bài viết của tôi, đi thẳng
vào từng ý, coi nó đúng, sai, thừa, thiếu thế
nào. Đừng mất thì giờ coi tôi là người tốt,
người xấu, người đẹp, người lịch sự, vân vân.
Những ý kiến bình phẩm người viết đều là vi
phạm luật lệ của diễn đàn, và có thể tôi lờ đi.
vậy để tôi phân tích lại bài viết của bác trong topic này:
"Nước nóng hơn 100 độ vẫn chưa sôi, nhất là
trong hệ thống đun nấu. Mặt khác, nước dưới 100
độ vẫn bốc hơi như thường, ...."
=> xin thưa với bác rằng với lý thuyết vật lý hiện nay, ở 1atp, nước tinh khiết sôi khi đạt 100 độ C, nước bình thường thì lẫn tạp chất nên sôi ở 97-99 độ. và việc nước dưới 100 độ vẫn bốc hơi là đúng. trong tự nhiên nước biển sông suối hồ đập ... vẫn bốc hơi đấy thôi, không thì lấy đâu ra mưa.
=>tôi cũng tán thành với bác ở chỗ nước dẫn và truyền nhiết tốt hơn (nhanh và nhiều hơn) hơi nước, đơn giản vì mật độ phân tử H2O trong nước nhiều hơn hơi nước. và việc người ta không đẩy nhiệt độ sấy lên quá cao (trên 100 độ) để tránh làm chín nông sản cũng đúng, nhưng không phải áp dụng cho tất cả các loại nông sản cần sấy khô.
=> và tôi cho rằng bác viết thừa đoạn này: "Mặc dàu kỹ sư cơ khí học làm ra máy móc, cũng nên có kiến thức phổ thông thì mới thực hành vào chuyên môn cụ thể trong đời sống được." hay "Bạn học lại vật lý đi. Tôi đã đưa lên
đồ thị nước sôi và áp suất cho bạn coi, nhưng bạn chỉ là kỹ sư cơ khí, không có kiến thức phổ thông, nên không hiểu được."
 
Tán thành ý bạn phân tích.

Tôi viết "trong hệ thống đun nấu, nước hơn 100
độ vẫn chưa sôi," vì ở trong hệ thống đun nấu,
nước không ở 1 atmotphe, mà luôn luôn bị áp
suất cao hơn. Phải nấu hở ra, không trong hệ
thống đun nấu nào, thì áp suất mới thấp bằng
áp suất khí trời, mới sôi ở 100 độ.

Việc tôi nói thừa là vì người ta không
để ý đến đồ thị tôi đưa lên, và không
đánh giá được giá trị của nó. Tôi mong
rằng đồ thị đó giúp người ta hiểu rõ
thêm về vật lý đã từng dạy trong trường
phổ thông. Không cần học cao quá đâu,
mà cần học kỹ kiến thức phổ thông.
 
vậy để tôi phân tích lại bài viết của bác trong topic này:
"Nước nóng hơn 100 độ vẫn chưa sôi, nhất là
trong hệ thống đun nấu. Mặt khác, nước dưới 100
độ vẫn bốc hơi như thường, ...."
=> xin thưa với bác rằng với lý thuyết vật lý hiện nay, ở 1atp, nước tinh khiết sôi khi đạt 100 độ C, nước bình thường thì lẫn tạp chất nên sôi ở 97-99 độ. và việc nước dưới 100 độ vẫn bốc hơi là đúng. trong tự nhiên nước biển sông suối hồ đập ... vẫn bốc hơi đấy thôi, không thì lấy đâu ra mưa.
=>tôi cũng tán thành với bác ở chỗ nước dẫn và truyền nhiết tốt hơn (nhanh và nhiều hơn) hơi nước, đơn giản vì mật độ phân tử H2O trong nước nhiều hơn hơi nước. và việc người ta không đẩy nhiệt độ sấy lên quá cao (trên 100 độ) để tránh làm chín nông sản cũng đúng, nhưng không phải áp dụng cho tất cả các loại nông sản cần sấy khô.
=> và tôi cho rằng bác viết thừa đoạn này: "Mặc dàu kỹ sư cơ khí học làm ra máy móc, cũng nên có kiến thức phổ thông thì mới thực hành vào chuyên môn cụ thể trong đời sống được." hay "Bạn học lại vật lý đi. Tôi đã đưa lên
đồ thị nước sôi và áp suất cho bạn coi, nhưng bạn chỉ là kỹ sư cơ khí, không có kiến thức phổ thông, nên không hiểu được."
Có nghĩa là bác ấy chửi người ta dốt xong rồi là coi như chưa hề nói gì ý mà :)))
 
Nếu ko tăng áp suất thì làm sao giữ được nước ko bay hơi khi đốt lên trên 100oC khi cần thiết hở bác ?

Xin lỗi bác hãy cố đọc kỹ những gì tôi viết rồi sau đó hãy phán, ngay sau 2 chữ < hình như ... > bác cũng chưa hiểu ý tôi muốn nói đến điều gì.

Tôi đã nói ngay ở trên đúng là hệ thống của bác là ko cần sài bơm vì bác đốt dưới lầu làm nóng ở trên lầu nhưng nếu như dùng cái đấy để sấy nông sản thì chúng tôi phải vận chuyển nông sản lên cao mới sấy được hay sao ? còn nếu để ngang thì không dùng bơm sao mà chất lỏng di chuyển đây ?

Cái mà bác cho là thường thấy ( 99 cái rưỡi ... ) là của cách đây mấy chục năm rồi nó là các giàn sấy thuốc mỗi khi treo thuốc thì phải leo lên gần nóc nhà để treo, còn bây giờ nông dân họ nhiều tiền nên lười, sợ chết nữa chả ai muốn leo lên cái thang lơ lửng để gác sản phẩm sấy kiểu đó đâu bác ạh.

Những điều tôi nói để khẳng định với bác là kỹ sư Việt Nam họ ko dốt như bác đang nghĩ chỉ có bác là ôm một mớ lý thuyết bòng bong ko có thực tế. Thế thôi, chứ ko phải là tôi ko hiểu những gì bác đang nói.

Khẳng định lại cái sơ đồ ban đầu của bác ko sai về mặt nguyên lý nhưng ko phù hợp với điều kiện Việt Nam và đó là lý do người ta ko thèm làm chứ ko phải là ko biết !
< Bác đun 70oC mới kéo được nhiệt từ 0oC lên 20 oC thử hỏi ở điều kiện Việt Nam nhiệt môi trường là 35oC mà muốn kéo lên 90oC để sấy thì phải nấu nước nóng lên bao nhiêu ? và lúc đấy nước có còn là nước hay là hơi ? Tôi không hề nói bác nói sai về hệ thống nước nóng mà vấn đề chỉ là không phù hợp mà thôi.>

Hình như bác chưa trả lời câu này ? Nếu trả lời xong câu này bác sẽ hiểu rõ ý của tôi muốn nói với bác là cái gì.

Cả 2 ông đều sai, người nhiều người ít!
Công nghệ hơi nước này VN lấy từ nước ngoài vào chứ không phải do người VN làm ra đâu.

Cái sai cơ bản ở đây cả 2 đều nhầm lẫn đó là hiểu rằng: người ta nâng áp suất lên để làm sôi nước... điều này sai toét bởi lý thuyết cơ bản: người ta đun sôi nước trong 1 hệ thống kín có van, khi mà hơi sinh ra đủ làm van xả hơi vào ống dẫn đi thì hơi đó gọi là hơi bão hoà hay hơi quá nhiệt!

Nhiệt độ của hơi này khoảng 150oC được dẫn bởi ống có bảo ôn đi đến giàn calorife để sấy hoặc dùng chính hơi đó để hấp... Việc đầu tư nồi hơi này mang rủi ro tiềm ẩn, cho nên người ta phải bảo dưỡng định kỳ nhằm tránh việc nổ nồi hơi bởi các van bị hỏng (trong thực tế nhiều tai nạn đã xảy ra).

Cái ý của anh Anhmytran bảo rằng dùng nước tốt hơn dùng hơi cũng sai nốt, nước thì 100oC đã bốc hơi đi nhiều nếu mở nắp thì việc bay hơi này sẽ làm cho nước cạn dần... Vả lại, muốn dẫn nước đi xa để vào các hệ thống sấy thì phải dùng bơm... thất sách!
Trong khi đó, áp suất hơi nước kia người ta quy đổi ra Pa (Bar) và có phép tính riêng bởi cách đo bằng tấn/h. Người ta đã quốc tế hoá quy trình này cho nên không phải bàn cãi làm gì nữa cho mệt.

P/S: Lâu lâu đào mộ lên cho vui nhé!
 
Last edited by a moderator:
a
Cả 2 ông đều sai, người nhiều người ít!
Công nghệ hơi nước này VN lấy từ nước ngoài vào chứ không phải do người VN làm ra đâu.

Cái sai cơ bản ở đây cả 2 đều nhầm lẫn đó là hiểu rằng: người ta nâng áp suất lên để làm sôi nước... điều này sai toét bởi lý thuyết cơ bản: người ta đun sôi nước trong 1 hệ thống kín có van, khi mà hơi sinh ra đủ làm van xả hơi vào ống dẫn đi thì hơi đó gọi là hơi bão hoà hay hơi quá nhiệt!

Nhiệt độ của hơi này khoảng 150oC được dẫn bởi ống có bảo ôn đi đến giàn calorife để sấy hoặc dùng chính hơi đó để hấp... Việc đầu tư nồi hơi này mang rủi ro tiềm ẩn, cho nên người ta phải bảo dưỡng định kỳ nhằm tránh việc nổ nồi hơi bởi các van bị hỏng (trong thực tế nhiều tai nạn đã xảy ra).

Cái ý của anh Anhmytran bảo rằng dùng nước tốt hơn dùng hơi cũng sai nốt, nước thì 100oC đã bốc hơi đi nhiều nếu mở nắp thì việc bay hơi này sẽ làm cho nước cạn dần... Vả lại, muốn dẫn nước đi xa để vào các hệ thống sấy thì phải dùng bơm... thất sách!
Trong khi đó, hơi nước kia người ta quy đổi ra Pa và có phép tính riêng bởi cách đo bằng tấn/h. Người ta đã quốc tế hoá quy trình này cho nên không phải bàn cãi làm gì nữa cho mệt.

P/S: Lâu lâu đào mộ lên cho vui nhé!

Như bác nói thì hơi bão hòa và hơi quá nhiệt là một, thế mà trước giờ e cứ hiểu là chúng khác nhau cơ. Nhưng mà đã "bão hòa" sao lại còn "quá nhiệt"?
 
a


Như bác nói thì hơi bão hòa và hơi quá nhiệt là một, thế mà trước giờ e cứ hiểu là chúng khác nhau cơ. Nhưng mà đã "bão hòa" sao lại còn "quá nhiệt"?
Hơi bão hoà có nhiệt độ thấp hơn hơi quá nhiệt, hiểu đơn giản người ta làm gia tăng nhiệt độ của hơi bão hoà lên khi đó gọi là hơi quá nhiệt.
Các lò bánh phở, hủ tiếu... người ta sử dụng hơi bão hoà là đủ hấp chín, còn trong các hệ thống sấy, hoặc nhà máy phát điện người ta cần nhiệt lượng cao hơn nên dùng hơi quá nhiệt.
Thanks!
Link tham khảo: http://nhietdien.vn/thiet-bi-nganh-nhiet/47/1199/khu-qua-nhiet.html
 
Gửi mọi người Tham khảo
hft2C6ygeUg
 


Back
Top