Cung cấp Ốc núi trên toàn quốc

  • Thread starter docnhatmot
  • Ngày gửi
D

docnhatmot

Guest
Thưa bà con,chắc có nhiều người đã từng được ăn con ốc núi và sẽ thấy hương vị đặc trưng của nó không thể lẫn với món nào khác.Ốc núi rất thơm ngon,dễ ăn,lành tính và còn có tác dụng chữa bệnh khớp,gút..
Hiện nay trang trại Độc Nhất Một đang cung cấp mặt hàng ốc núi ra thị trường để bà con thưởng thức.Chúng tôi có kho hàng tại Hà nội nên người dân muốn thưởng thức có thể đến tận kho lấy hàng hoặc sẽ được giao tận nơi với điều kiện mua vài kg trở lên.Ngoài ra chúng tôi cũng đang cung cấp cho các nhà hàng ngoài Hà nội nên nếu các nhà hàng,quán nhậu có nhu cầu đưa thêm món mới lạ là ốc núi vào thực đơn thì xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.
Vì số lượng thu gom là chừng 2-3 tấn mỗi ngày nên chúng tôi rất cần mở rộng thị trường.Rất mong muốn mọi người ở các tỉnh trên toàn quốc cùng hợp tác tiêu thụ sản phẩm ốc núi để mọi người trên toàn quốc cùng được thường thức món ngon mới lạ.
Mọi chi tiết xin liên hệ theo số điện thoại 01689898369(gặp anh Cường).
Dưới đây là hình ảnh và vài cách chế biến món ốc núi:
Hình ảnh:
2011aoc.jpg


Các món ăn từ ốc:

Ốc núi có thể làm nhiều món như Nướng,xào me,xào tỏi,xào sa tế,hấp gừng,luộc sả, xào sả ớt, luộc trộn gỏi với củ hành tây…
Cụ thể:

1.ốc xào sả ớt.
Nguyên liệu:
Ốc ngâm sạch để cả vỏ
Sả băm
Ớt bằm
Tương ớt
1 bát nước chấm ốc phư bình thường
Đường
Dừa nạo
Cách làm:
Cho ít dầu hay mỡ vào chảo. Cho sả và ớt tươi vào. Cho ốc vào. Tiếp đến trút nước chấm ốc vào. Tiếp đến là đường và tương ớt, dừa nạo. Đảo nhanh tay. Vừa đảo vừa nếm. Ốc cần xào chín tới k thì ăn nó khô quắt k ngon. Khi ăn dùng lước xào để chấm..

2.Ốc xào me:
Vật liệu
- ốc
- me vắt
- đường, muối, ớt, xatế, tỏi, xả tép
Chuẩn bị
Ốc ngâm nước rửa sạch.
Me: Cho 1 chén nước vào nấu, giầm lấy nước me.
Tỏi xả: bằm nhuyễn
Chế biến
Cho ốc vào nồi khoảng ½ chén nước đậy nấp lại, sôi lên khoảng 3’, đổ ốc ra, xào với 1 muỗng cafe tỏi bằm, 2 muỗng canh xả bằm xào vàng -> cho nước me vào nêm 1 café muối, 3 muổng canh đường, 1 or 2 muỗng cafe ớt xatế
Nếu nước me hơi loãng có thể hòa thêm nước bột năng, nêm lại vừa ăn, rồi cho ốc vào xào nhanh tay, tắt bếp

3.chả ốc nướng lá chuối:

Ốc đã chọn được lấy ra khỏi vỏ, thái nhỏ trộn với giò sống, mộc nhĩ, sả, tỏi, hành tím, hạt tiêu, nước mắm,… và quết thật đều tay cho đến lúc chả kết dính một cách liền lạc là đạt yêu cầu. Chia chả thành những phần nhỏ viên tròn và gói vào hai hoặc ba lớp lá chuối như gói nem, dùng dây lạc cột từng viên chả lại mang đi hấp sơ. Sau khi hấp miếng chả sẽ se mặt và được định hình. Giai đoạn chế biến chả ốc coi như đã hoàn tất, từng miếng chả được gói bằng lá chuối xanh mượt đều tăm tắp thật bắt mắt.
Khi bắt đầu ăn, chả được mang nướng trên lửa than. Lá chuối tươi gặp sức nóng của than bắt đầu héo dần, trở đều chả cho đến khi lớp lá chuối bắt đầu cháy lan vào lớp lá bên trong. Mùi thơm của lá chuối, của chả hoà quyện lan toả, nướng thêm chút nữa cho chả cháy sém bay hương thơm lựng thì dọn ra dĩa.

Nếu thích ăn kèm thì bày bên cạnh dĩa chả ốc dĩa rau sống tươi, vài lát khế chua, chuối chát, một dĩa bún trắng phau cùng vài ba cái bánh tráng và một chén nước mắm gừng.

4.ốc nướng:
ốc được luộc sơ cho rơi mặt rồi bỏ lên lửa than nướng, vừa nướng vừa bỏ nước mắm đã làm sẵn gia vị như tiêu, tỏi, bột ngọt... Khi thấy nước bên trong con ốc sôi lên, hơi cạn xuống thì cho vào đĩa lót rau răm thơm phức. Ốc nướng như vậy rất vừa ăn, hơi cay, vừa ngọt mặn, vừa giòn, ăn thịt rồi mà húp nước ốc thì rất tuyệt.
hoặc:
ốc được nướng tươi sống, đã được dốc nước cho sạch. Trong lúc nướng, cho nước mắm, gia vị vào đến khi hơi khét vỏ thì mùi thơm của nó càng hấp dẫn hơn, khi ăn rất giòn.

5.ốc hấp gừng:
Cách làm: Ốc khều ruột, giữ nguyên vỏ. Làm sạch ruột ốc bằng muối, băm nhỏ trộn với giò sống, nấm đông cô bằm, hành tây và gừng bằm.
Nhồi thịt ốc trở lại vỏ. Lấy lá dứa làm dây kéo. Ốc nhồi xong hấp cách thủy khoảng 30 phút. Món này ăn nóng cùng nước chấm.
* Nếu không có lá dứa có thể thay bằng lá mùi tàu.

Chẹp chẹp,ngon quá xá!Ai cần xin liên hệ theo số điện thoại 19006879 nhé!Xin cảm ơn
 


Last edited by a moderator:
ủa anh để hình ốc núi tây ninh, mà em cũng ở tây ninh, ốc đâu ra 2-3 tấn dữ vậy anh
 
ủa anh để hình ốc núi tây ninh, mà em cũng ở tây ninh, ốc đâu ra 2-3 tấn dữ vậy anh
Ốc của mình có hình dáng y hệt thế đấy Vũ ạ!Mình chưa thấy hình thực sự cũng như dc cầm con ốc Tây ninh trên tay nhưng mình nghĩ ốc núi chỉ có một loại thôi.Sống trên núi thì gọi là ốc núi!Sản lượng 2-3 tấn là trong khả năng của mình đó Vũ.Hiện tại mỗi ngày mình mới tiêu thụ dc chừng 3 tạ,trong đó SG và miền Nam chiếm mất 2 tạ rồi.Vũ xem có bán dc thì anh em mình hợp tác nhé.Giá cả cực kỳ cạnh tranh!
 
chẳng qua đợt này mưa ốc núi ra nhiều nên có bán thôi chứ làm gì có mà trung bình 2 tấn/ngày
 
mìn đấy các bác

Thưa bà con,chắc có nhiều người đã từng được ăn con ốc núi và sẽ thấy hương vị đặc trưng của nó không thể lẫn với món nào khác.Ốc núi rất thơm ngon,dễ ăn,lành tính và còn có tác dụng chữa bệnh khớp,gút..
Hiện nay trang trại Độc Nhất Một đang cung cấp mặt hàng ốc núi ra thị trường để bà con thưởng thức.Chúng tôi có kho hàng tại Hà nội nên người dân muốn thưởng thức có thể đến tận kho lấy hàng hoặc sẽ được giao tận nơi với điều kiện mua vài kg trở lên.Ngoài ra chúng tôi cũng đang cung cấp cho các nhà hàng ngoài Hà nội nên nếu các nhà hàng,quán nhậu có nhu cầu đưa thêm món mới lạ là ốc núi vào thực đơn thì xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.
Vì số lượng thu gom là chừng 2-3 tấn mỗi ngày nên chúng tôi rất cần mở rộng thị trường.Rất mong muốn mọi người ở các tỉnh trên toàn quốc cùng hợp tác tiêu thụ sản phẩm ốc núi để mọi người trên toàn quốc cùng được thường thức món ngon mới lạ.
Mọi chi tiết xin liên hệ theo số điện thoại 01689898369(gặp anh Cường).
Dưới đây là hình ảnh và vài cách chế biến món ốc núi:
Hình ảnh:
2011aoc.jpg


Các món ăn từ ốc:

Ốc núi có thể làm nhiều món như Nướng,xào me,xào tỏi,xào sa tế,hấp gừng,luộc sả, xào sả ớt, luộc trộn gỏi với củ hành tây…
Cụ thể:

1.ốc xào sả ớt.
Nguyên liệu:
Ốc ngâm sạch để cả vỏ
Sả băm
Ớt bằm
Tương ớt
1 bát nước chấm ốc phư bình thường
Đường
Dừa nạo
Cách làm:
Cho ít dầu hay mỡ vào chảo. Cho sả và ớt tươi vào. Cho ốc vào. Tiếp đến trút nước chấm ốc vào. Tiếp đến là đường và tương ớt, dừa nạo. Đảo nhanh tay. Vừa đảo vừa nếm. Ốc cần xào chín tới k thì ăn nó khô quắt k ngon. Khi ăn dùng lước xào để chấm..

2.Ốc xào me:
Vật liệu
- ốc
- me vắt
- đường, muối, ớt, xatế, tỏi, xả tép
Chuẩn bị
Ốc ngâm nước rửa sạch.
Me: Cho 1 chén nước vào nấu, giầm lấy nước me.
Tỏi xả: bằm nhuyễn
Chế biến
Cho ốc vào nồi khoảng ½ chén nước đậy nấp lại, sôi lên khoảng 3’, đổ ốc ra, xào với 1 muỗng cafe tỏi bằm, 2 muỗng canh xả bằm xào vàng -> cho nước me vào nêm 1 café muối, 3 muổng canh đường, 1 or 2 muỗng cafe ớt xatế
Nếu nước me hơi loãng có thể hòa thêm nước bột năng, nêm lại vừa ăn, rồi cho ốc vào xào nhanh tay, tắt bếp

3.chả ốc nướng lá chuối:

Ốc đã chọn được lấy ra khỏi vỏ, thái nhỏ trộn với giò sống, mộc nhĩ, sả, tỏi, hành tím, hạt tiêu, nước mắm,… và quết thật đều tay cho đến lúc chả kết dính một cách liền lạc là đạt yêu cầu. Chia chả thành những phần nhỏ viên tròn và gói vào hai hoặc ba lớp lá chuối như gói nem, dùng dây lạc cột từng viên chả lại mang đi hấp sơ. Sau khi hấp miếng chả sẽ se mặt và được định hình. Giai đoạn chế biến chả ốc coi như đã hoàn tất, từng miếng chả được gói bằng lá chuối xanh mượt đều tăm tắp thật bắt mắt.
Khi bắt đầu ăn, chả được mang nướng trên lửa than. Lá chuối tươi gặp sức nóng của than bắt đầu héo dần, trở đều chả cho đến khi lớp lá chuối bắt đầu cháy lan vào lớp lá bên trong. Mùi thơm của lá chuối, của chả hoà quyện lan toả, nướng thêm chút nữa cho chả cháy sém bay hương thơm lựng thì dọn ra dĩa.

Nếu thích ăn kèm thì bày bên cạnh dĩa chả ốc dĩa rau sống tươi, vài lát khế chua, chuối chát, một dĩa bún trắng phau cùng vài ba cái bánh tráng và một chén nước mắm gừng.

4.ốc nướng:
ốc được luộc sơ cho rơi mặt rồi bỏ lên lửa than nướng, vừa nướng vừa bỏ nước mắm đã làm sẵn gia vị như tiêu, tỏi, bột ngọt... Khi thấy nước bên trong con ốc sôi lên, hơi cạn xuống thì cho vào đĩa lót rau răm thơm phức. Ốc nướng như vậy rất vừa ăn, hơi cay, vừa ngọt mặn, vừa giòn, ăn thịt rồi mà húp nước ốc thì rất tuyệt.
hoặc:
ốc được nướng tươi sống, đã được dốc nước cho sạch. Trong lúc nướng, cho nước mắm, gia vị vào đến khi hơi khét vỏ thì mùi thơm của nó càng hấp dẫn hơn, khi ăn rất giòn.

5.ốc hấp gừng:
Cách làm: Ốc khều ruột, giữ nguyên vỏ. Làm sạch ruột ốc bằng muối, băm nhỏ trộn với giò sống, nấm đông cô bằm, hành tây và gừng bằm.
Nhồi thịt ốc trở lại vỏ. Lấy lá dứa làm dây kéo. Ốc nhồi xong hấp cách thủy khoảng 30 phút. Món này ăn nóng cùng nước chấm.
* Nếu không có lá dứa có thể thay bằng lá mùi tàu.

Chẹp chẹp,ngon quá xá!Ai cần xin liên hệ theo số điện thoại 01689898369 nhé!Xin cảm ơn
theo các bác,ốc chuối lên núi sống dc ko,e chỉ nói nhiu đó cho các bác hỉu dc thì hỉu nhak,ốc núi mà vậy hã,hjhj,bác này chém gió quá,2~3 tấn,vậy còn gì cái núi ở Làng bác nữa,,,hjhjhj,mìn quá bác ơi,có dịp về tây ninh,e tặng cho vài kg,về nuôi nhák,
 
Cường cho cái giá để mua ăn chơi.

Góp ý nhỏ : ốc núi theo mùa, lúc có lúc không làm gì có số lượng vài tấn mỗi ngày
 
Cường cho cái giá để mua ăn chơi.

Góp ý nhỏ : ốc núi theo mùa, lúc có lúc không làm gì có số lượng vài tấn mỗi ngày

Bác nói đúng rồi.Ốc núi theo mùa nên lúc có lúc không các bác ạ!
Tầm tháng 4-5 thì đang mùa xuân,có mưa nhỏ rất nhiều ốc,với lại học sinh nghỉ hè nên đi bắt dc khá nhiều.Thời điểm này em gom 2-3 tấn/ngày là phình phường!
Như hiện nay là tháng 7 mưa Ngâu,tháng 8 mưa dầm.Tuy không nhiều như tháng 4-5 nhưng khả năng của em cũng tròm trèm 1 tấn/ngày ạ.
Nhưng chỉ vài ngày nữa thôi thì học sinh đi học nên sẽ ít người đi bắt nên khả năng của em chỉ còn dăm tạ/ngày thôi nhé.
Đến chừng tháng 10 âm lịch là sẽ hết ốc và sang tháng 2-3 sang năm mới có lại ạ.
Còn các bác bảo em chém gió hay bom tấn bom tạ ở đây thì nên nghĩ lại đi vì bản thân em(tên Cường) tuy ngoại hình khó coi và ít ai tin khả năng của em nhưng hình như từ khi vào diễn đàn này em chưa từng nói quá khả năng của mình cũng như làm khách hàng thất vọng.
Các bác ko tin ư?Vậy thì cứ đặt hàng em là khắc biết!Em dám cá cả uy tín của trang trại Độc Nhất Một trên diễn đàn này đấy!
Bật mí thêm cho các bác biết.Phần đa các bác trong miền Nam ăn cái gọi là " ốc núi Tây Ninh" đều là hàng của Độc Nhất Một em gửi vào đấy ạ!Cái núi Bà nhỏ bằng lòng bàn tay đào ra lắm ốc cho các bác thưởng thức thế???Trong khi quê em Thanh Hóa nhìn đâu cũng thấy núi là núi!Hi hi
 
Last edited by a moderator:
Hiện đã có ốc núi trở lại rồi nên ai có nhu cầu mua ốc núi hãy liên hệ với chúng tôi nhé.Vận chuyển toàn quốc,giá cả cạnh tranh.
 
đã bắt đầu có ốc núi rồi. Các cá nhân, nhà hàng có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi nhé!đã có ốc núi năm 2014, ai cần liên hệ tôi nhé
 
đã bắt đầu có ốc núi rồi. Các cá nhân, nhà hàng có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi nhé!đã có ốc núi năm 2014, ai cần liên hệ tôi nhéHiện nay còn ốc ko, tui thấy hay đó, nếp hợp tác làm ăn huynh có thể gửi mẫu ko, tui ở Vũng Tàu
 
Bác nói đúng rồi.Ốc núi theo mùa nên lúc có lúc không các bác ạ!
Tầm tháng 4-5 thì đang mùa xuân,có mưa nhỏ rất nhiều ốc,với lại học sinh nghỉ hè nên đi bắt dc khá nhiều.Thời điểm này em gom 2-3 tấn/ngày là phình phường!
Như hiện nay là tháng 7 mưa Ngâu,tháng 8 mưa dầm.Tuy không nhiều như tháng 4-5 nhưng khả năng của em cũng tròm trèm 1 tấn/ngày ạ.
Nhưng chỉ vài ngày nữa thôi thì học sinh đi học nên sẽ ít người đi bắt nên khả năng của em chỉ còn dăm tạ/ngày thôi nhé.
Đến chừng tháng 10 âm lịch là sẽ hết ốc và sang tháng 2-3 sang năm mới có lại ạ.
Còn các bác bảo em chém gió hay bom tấn bom tạ ở đây thì nên nghĩ lại đi vì bản thân em(tên Cường) tuy ngoại hình khó coi và ít ai tin khả năng của em nhưng hình như từ khi vào diễn đàn này em chưa từng nói quá khả năng của mình cũng như làm khách hàng thất vọng.
Các bác ko tin ư?Vậy thì cứ đặt hàng em là khắc biết!Em dám cá cả uy tín của trang trại Độc Nhất Một trên diễn đàn này đấy!
Bật mí thêm cho các bác biết.Phần đa các bác trong miền Nam ăn cái gọi là " ốc núi Tây Ninh" đều là hàng của Độc Nhất Một em gửi vào đấy ạ!Cái núi Bà nhỏ bằng lòng bàn tay đào ra lắm ốc cho các bác thưởng thức thế???Trong khi quê em Thanh Hóa nhìn đâu cũng thấy núi là núi!Hi hi
Đúng rồi gom 1 ngày 1 2 tấn là chuyện bình thường, bác chủ thớt ở chỗ nào thanh hoá nhỉ...
 


Back
Top