Đồng huyết trên Heo Rừng.

  • Thread starter phanhuetuan@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
Chào các bạn trên diễn đàn!
Tôi đang nuôi heo Rừng theo mô hình giống. Do vậy tôi rất chú trọng đến vấn đề chất lượng con giống. Nhưng theo tôi rất khó đọc được mã số ghi và bấm trên lỗ tai heo như cách thông thường (vì heo Rừng thường chạy nhảy, lăn ở bùn sình rất khó đọc được mã số đó), tôi nghĩ đánh dấu theo màu sắc (đỏ, vàng, xanh ... ), như tôi thấy khó kiểm soát ở các đời F3, F4.
Tôi mong các bạn chỉ giúp mình cách lập sơ đồ phối giống tránh ĐỒNG HUYẾT trên đàn heo Rừng giống gồm 5 đực, 50 cái (ở các nguồn giống khác nhau).
Tôi chân thành cám ơn!
Địa chỉ Email: phanhuetuan@yahoo.com.vn
 


Bạn đang nuôi heo rừng giống. Thế thì chắc là bạn rất có kinh nghiệm nuôi heo rừng. Hiện trên diễn đàn có một bạn đang hỏi về cách nuôi heo rừng, mình mong bạn có thể giúp đỡ.
Hiện ở chỗ mình đang công tác. Có một số hộ nông dân cũng đang tiến hành nuôi heo rừng. Và hiện cũng đang lai tạo để tạo ra con heo rừng lai với trên 80% là heo rừng. Tuy nhiên có thể do quy mô nuôi còn nhỏ nên chưa gặp trường hợp như bạn.
Không biết chỗ bạn ở là chỗ nào vậy? Và theo bạn thì nuôi heo rừng có tìm năng ko vậy? Tại vì mình đang tìm đối tượng để khuyến khích nông dân sản xuất nhằm đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất.
Rất mong bạn sẽ có những khuyến cáo trong việc sản xuất heo rừng.
Xin cảm ơn
 
Thường mã số tai gồm 2 miếng trước sau và có nhiều màu khác nhau. Ví dụ có 2 màu cam, xanh thì bác có thể đánh dấu theo đàn (heo mẹ). Đàn 1 cả 2 miếng trước sau đều màu cam, đàn 2 đều màu xanh, đàn 3 trước xanh sau cam, đàn 4 trước cam sau xanh. Nếu có 3 màu thì đánh dấu được 9 đàn.

Bằng cách này ta có thể dễ dàng phân biệt được nhiều đàn nuôi chung trong một khu.
 


Back
Top