gà ăn chất tạo vàng

con gà chân vàng da vàng của bà con nông dân mình lại sắp bị điêu đứng vì những con sâu làm rầu nồi canh này rồi.mình mới nghe trên tv dụ này nên lên mạng tìm đọc và copy lại cho mọi người ai chưa biết thì xem nha.nếu up sai chổ thì xin ad xoá dùm em nha.

Cập nhật 08/10/2015 18:24:33 (GMT+7)
Báo điện tử tiếng Việt đầu tiên
KINH TẾ
Cho gà ăn độc chất Vàng-ô ung thư tạo màu thịt vàng đẹp
Cập nhật : 17:38 | 06/10/2015


vef.gif
- Qua kiểm tra đã phát hiện một chất cấm mới có tên Vàng-Ô (nguyên liệu làm ve quét tường trong xây dựng hoặc sử dụng để nhuộm màu vải) được dùng để tạo màu vàng cho thịt gà trong quá trình chăn nuôi, con người có thể bị ung thư nếu ăn thịt gà có tồn dư chất này.

Đó là thông tin được ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng Phòng thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết tại cuộc Họp báo thường kỳ về Kết quả công tác tháng 9 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 năm 2015 vào chiều ngày 6/10.

20151006173401-chat-cam.jpg

Phát hiện chất cấm vàng-ô trong chăn nuôi gà và con người có thể bị ung thư nếu ăn các loại thịt gà có tồn dư chất này

Theo ông Dũng, trong quá trình kiểm tra, Thanh tra bộ có phát hiện một chất cấm mới được người chăn nuôi sử dụng để tạo màu vàng cho thịt gà. Chúng tôi đã tham khảo với bên Học viện Nông nghiệp và được biết, chất này có tên gọi là chất Vàng-Ô, con người có thể bị ung thư nếu ăn các loại thịt gà có tồn dư chất này.

Theo ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT), Vàng-Ô là hóa chất được nhập khẩu về từ nước ngoài, có công dụng để nhuộm màu sợi vải hoặc được sử dụng làm nguyên liệu làm ve quét tường trong ngành xây dựng. Chất này không được phép sử dụng trong thực phẩm vì nó có hại cho sức khỏe của con người khi ăn các loại thịt có tồn dư chất này.

“Trong quá trình chăn nuôi, người nuôi sử dụng chất Vàng-Ô này trộn vào thức ăn để tạo màu đẹp, đồng thời khi cho gà ăn sẽ giúp chân, da gà có màu vàng bắt mắt”, ông Dương nói.


Ông Dương cũng cho hay, tập quán tiêu dùng của người Việt chúng ta gây phiền hà, thích ăn những loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt. Chính điều đó đã một phần thúc đẩy cho người chăn nuôi sử dụng các chất cấm này để tạo màu sắc cho thịt.

Các loại thịt sử dụng chất này có màu vàng bắt mắt trên thực tế không làm tăng chất dinh dưỡng ở thịt. Minh chứng cho thấy là người châu Âu, họ ăn các loại thịt màu trắng, không vào như chúng ta mà họ vẫn cao lớn, thông minh. Trong khi đó, người Việt lại thích ăn thịt gà có da màu vàng nên người nuôi sử dụng để dễ bán.

Theo ông Dương, người tiêu dùng cũng cần phải thay đổi thói quen của mình, nên là người tiêu dùng thông thái, hãy lựa chọn những gì tốt cho sức khỏe.

Ông Dương cũng tiết lộ, mới đây, Cục đã kết hợp với các nhà khoa học cho ra sản phẩm que thử chất cấm tạo nạc trong chăn nuôi heo. Với que thử này, người dùng chỉ cần nhỏ nước tiểu vào que, trong vòng 5 phút, nếu vẫn giữ nguyên chữ T thì lợn đó sử dụng chất cấm, còn nếu chữ T biến mất thì lợn đó không có chất cấm.

“Đây là phương pháp mới, giúp mọi người phát hiện được việc sử dụng chất cấm ngay tại chuồng một cách nhanh gọn”, ông Dương nói.

Bảo Hân
 


"Ông Dương cũng tiết lộ, mới đây, Cục đã kết hợp với các nhà khoa học cho ra sản phẩm que thử chất cấm tạo nạc trong chăn nuôi heo. Với que thử này, người dùng chỉ cần nhỏ nước tiểu vào que, trong vòng 5 phút, nếu vẫn giữ nguyên chữ T thì lợn đó sử dụng chất cấm, còn nếu chữ T biến mất thì lợn đó không có chất cấm."

Tào lao hết sức.... sao ko làm que thử trên thịt mà lại làm thử trên nước tiểu chứ... vậy rồi người tiêu dùng lấy đâu ra nước tiểu lợn mà thử..... ko lẽ cứ bán kg thịt lợn thì tang 1 bịch nước tiểu lợn

từ khi biết vụ chat cấm... gần tháng nay ăn cá biển và tàu hủ
 
chính xác là có 1 loại thuốc làm cho chân thit con gà vàng hơn , lúc gần bán 1 tháng chỉ cần trộn thức ăn hoặc pha với nước cho uống sẽ làm cho chân và da con gà vàng hơn - cách đây 3 năm tôi là 1 khách quen thuộc của 1 tiệm thú y , nên khi tôi giả vờ hỏi thử thì người chủ tiệm nói với tôi là có , nhưng phải đặt hàng . người này con giới thiệu cho tôi 1 loại thuốc để giúp gà tích thêm lượng nước vào người nên khi bán k bị mất ký khi cân , khỏi phải lo trừ hao lượng thức ăn trong diều .
Nhưng mình chưa bao giờ xài và chưa bao giờ khuyến cáo mọi người xài .
 
hay là gà my bị kiện bán phá giá nên bọn nhập gà my moi móc chuyện này rồi viết thêm viết bớt làm rùm ben lên cho người dân k ăn gà ta mà nhảy qua ăn gà mỹ???
 


Back
Top