Thảo luận Gà bị mổ lông lưng và lông đuôi

  • Thread starter vinhtiensinh
  • Ngày gửi
Thưa ae trong dđ! Tôi đang nuôi 800c gà ta thả vườn. Gà đã 5 tháng tuổi nhưng hầu hết đều bị mổ lông lưng và lông đuôi. Tôi đã cho uống Biotin( 2 kg) và bổ xung rau xanh vào khẩu phần 1 tháng nay mà vẫn không thấy mọc lông. Gà đến tuổi xuất rồi mà không làm sao bán được. AE có cách nào hay chỉ bảo giùm.
 


Thưa ae trong dđ! Tôi đang nuôi 800c gà ta thả vườn. Gà đã 5 tháng tuổi nhưng hầu hết đều bị mổ lông lưng và lông đuôi. ỏTôi đã cho uống Biotin( 2 kg) và bổ xung rau xanh vào khẩu phần 1 tháng nay mà vẫn không thấy mọc lông. Gà đến tuổi xuất rồi mà không làm sao bán được. AE có cách nào hay chỉ bảo giùm.
Diệt tích quá nhỏ Bác ơi, gà stress cho uống C và bổ sung đạm vài ngày, con nào mổ lông mạnh thì tách riêng luôn.
 
Tìm lái bán với giá thấp hơn gà có mã đẹp. Chứ để kiểu này cho ăn hoài lỗ chết. Thà hòa vốn chứ không để lỗ. Vụ nuôi này coi như là một bài học đáng nhớ để sau này rút kinh nghiệm.
 
giống mình. loay hoay mãi mình cũng bó tay luôn.khi được hỏi ai cũng nói được là:"do thiếu vi chất, thiếu chất xơ, chuồng trật này,thả rộng ra này,..".
nói thật chứ mình có 200 con, đã tìm đủ mọi cách nhưng chịu bố chúng nó luôn.cho uống thuốc thì tốn tiền, không hiệu quả trong khi thuốc rất đắt. chất xơ ư?chuối chơi cả cây, thả ra ngoài thì tha hồ mà chén cây cỏ hoa lá. NHƯNG CUỐI CÙNG VẪN BỊ MỔ.
mình đã cắt mỏ, nhưng có con vẫn cố vặt bằng được lông để ăn, rồi tầm 15 ngày mỏ lại mọc lại, gà to rồi sao bắt được mãi.
KẾ SÁCH ĐỐI PHÓ:
1-thả tự do ra vườn để giảm mật độ, số con bị mổ sẽ giảm đi. chú ý cho ăn vào sáng sớm và xế chiều vì đó là lúc gà tập trung, cũng là lúc mổ nhau nhiều nhất.cho ăn sẽ làm gà bận rộn, phân tán sự chú ý, và khi no bụng ròi chúng ko muốn mổ nữa.
2- sau khi cho gà ăn no, để ý xem con nào cứ đi theo sau dựt lông con khác, lừa bắt về bán hoặc thịt luôn. vì có cắt mỏ thì những con như thế vẫn sẽ cố mổ, hoặc khi mỏ mọc lại thì càng nguy hiểm hơn.vì có đánh chết nó cũng không chừa.
còn nếu nhốt riêng thì lấy đồ đâu mà nhốt mỗi nơi 1 con. nhốt chung nó lại mổ nhau, thậm chí còn nặng hơn khi trong chuồng hoặc thả.
3- chọn những con to bán dần cho thương lái để giảm mật độ chuồng nuôi và lấy lại vốn.
hiện tại mình cũng đang phải bán rẻ hơn 5-10k/1kg so với giá thị trường. mặc dù gà già và thịt rất ngon.mỗi cái tội cụt đuôi
THAM KHẢO KINH NGHIỆM"
mình tham khảo kinh nghiệm những nhà nuôi nhiều và lâu đời ở quê mình thì thấy: bệnh cắn mổ chủ yếu theo giống, theo đàn. cứ nuôi tầm 5 lứa nếu ko may thì dính 1 lứa mổ nhau.mặc dù cùng đk nuôi và người nuôi
nên mua giống ở nơi uy tín, vì họ rất hay trộn đàn.chỉ khi gà lớn rồi mới phát hiện được.
Hiện tại mình cũng cạch mặt nơi bán lứa gà này. nhiều lời muốn chia sẻ với bạn. chúc bạn sớm thanh lý được hết đàn gà
Thả rộng ra, và cho ăn giun quế, sâu bọ, hay cá vụn.
800 con đấy. chắc bác cũng biết độ phũ của chúng khi ăn.bao nhiêu cho nó đủ
 
800 con đấy. chắc bác cũng biết độ phũ của chúng khi ăn.bao nhiêu cho nó đủ
Gà mổ ăn lông của nhau bắt đầu là do chật
chội trong thời gian úm. Khi nó thành thói
quen rồi, thì chỉ bắt ăn thịt, nó mới hết
thói quen đó, đúng như bạn nói. Gà mẹ úm
con thả rông, thì các con không có thói
quen xấu này.

Chuyện cho ăn giun quế và sâu bọ, chỉ áp
dụng nuôi gà nhà để mình ăn, không thể áp
dụng chăn nuôi chuyên nghiệp để bán thịt.

Thế nhưng cho ăn bột cá hay bã mắm thì có
thể làm, nhất là bã mắm, vì nó rất rẻ, số
lượng lớn, và cần thiết, gần như bắt buộc.
Trong thức ăn công nghiệp bạn mua về, đã
có bã mắm hay bột cá trong đó. Nếu bạn mua
thức ăn bán sẵn, quên chuyện cho ăn bột cá
hay bã mắm đi. Thế nhưng nếu bạn tự chế cho
gà ăn, không mua thức ăn bán sẵn, thì bắt
buộc phải cho ăn bã mắm (xác cá sau khi chắt
lọc nươc mắm) thì gà mới đủ chất mà lớn được.
Chăn nuôi thì phải cho ăn.
 


Back
Top