Hệ thống sục khí tạo oxy cho hồ nuôi thủy sản

may-sut-khi-chim-tpo2.html
Yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn một thiết bị sục khí cho nuôi trồng thuỷ sản là sử dụng được các ứng dụng để phân tán oxy . Oxy phân tán bao gồm cả lưu thông triệt để dưới bề mặt và oxy hoá tạo ra một môi trường đồng nhất nơi mà nhiệt độ và nồng độ oxy thống nhất trong toàn bộ ao.
GIỚI THIỆU:
May suc khí hoạt động dựa trên nguyên lý tạo ra chân không và được điền đầy bằng không khí trên mặt nước thông qua trục quay và cánh quạt dưới một vận tốc 3000 vòng/phút, với bong bóng được khuếch tán vào nước. Theo kết quả nghiên cứu cho thấy bong bóng từ Máy sục khí phát ra có đường kính nhỏ hơn 2.3 mm, nó có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phân tán và chuyển giao oxy , các bong bóng này vẫn tồn tại trong nước và có nhiều cơ hội để trở thành oxy hoà tan.
TÍNH NĂNG KỸ THUẬT
Do thiết kế rất đơn giản, Máy sục khí được coi là ngành công nghiệp về độ bền, độ tin cậy và độ dẻo dai của nó. Những tính năng của Máy sục khí bao gồm:
Giúp tăng 15-25% lượng oxy trong ao nuôi.
Tiết kiệm năng lượng.
Vận chuyển nhẹ nhàng từ ao này sang ao khác.
Vật liệu chống ăn mòn với nước mặn.
Nước bôi trơn bạc trục- không bôi trơn nhân tạo cần thiết
Không hộp số.
Bề mặt gắn động cơ được bảo đảm không tiếp xúc với nước mặn trong ao.
Cánh quạt được sản xuất với công nghệ tiên tiến để duy trì sự hoạt động lâu dài nhằm tạo oxy tối đa trong ao.
Lồng cản không cho vật nuôi cuốn vào khi cánh quạt đang hoạt động.
Ít bảo trì, dễ dàng lắp đặt.
Dễ dàng điều chỉnh 1 góc độ phù hợp cho ao nông hay sâu.
CÔNG DỤNG VÀ LỢI ÍCH KINH TẾ CỦA SẢN PHẨM:
Khi mật độ thả giống nuôi trở nên cao hơn, sinh khối trong ao cũng tăng lên gây ra mức oxy cần cung cấp là cao hơn . Oxy phân phối cho các lớp dưới cùng của ao, nó tạo ra môi trường nuôi dưỡng và phát triển lành mạnh sẽ dẫn đến kích thước, tỷ lệ sống của vật nuôi tăng lên. Máy sục khí cho phép tăng tối đa sự phân tán tạo điều kiện để Oxy hoà tan đồng đều trong các tầng nước trong toàn ao. Kiểm soát được các chất thải vật nuôi và thức ăn chăn nuôi dư thừa, giữ sạch đáy ao và giảm nguy cơ gây bệnh. Máy sục khí là thiết bị công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay , có khả năng để đạt được cả hai là trộn và oxy hoá trong một quá trình làm việc.
Máy sục khí có thể được điều chỉnh từ 30 đến 45 độ để tối ưu hoá phân tán oxy và đồng nhất trong ao, phù hợp cho tất cả các loài và độ sâu của mỗi ao.
Quá trình hấp thụ Oxy của nước trong môi trường tự nhiên, vào thời gian ban đêm mức độ
oxy hoà tan thấp hơn đáng kể so với ban ngày (do tăng quang hợp từ ánh sáng mặt trời). Khi sử dụng Máy sục khí bạn hãy yên tâm là không có trường hợp thiếu oxy khẩn cấp nào xảy ra
Lợi ích kinh tế khi dùng Máy sục khí:
Sự cần thiết của oxy trong ao nuôi.
Oxy (O2) Là nguyên liệu cho quá trình oxy hoá tạo năng lượng để cung cấp cho hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.
Tham gia vào các phản ứng biến dưỡng và nhiều phản ứng sinh hoá khác.
Là thành phần của các nhom phân tử cấu trúc chính trong các cơ tôm như các chất đạm (protein), chất bột đường (carbohydrate), mỡ (lipid)…
Có trong các hợp chất vô cơ quan trọng cấu tạo nên vỏ tôm.
Máy sục khí cung cấp đầy đủ oxy và toàn diện.
Với Máy sục khí luôn cung cấp đầy đủ Oxy từ 10 - 15% sau 30 phút hoạt động và 20 - 25% sau 80 phút hoạt động so với việc sử dụng các thiết bị sục khí thông thường.
Mức tiêu thụ điện năng thấp nhất.
Ngoài khả năng cung cấp oxy vượt trội, Máy sục khí có khả năng tiết kiệm điện năng từ 40 - 60% trong suốt vụ nuôi.
Bảo trì và thay thế: Chi phí bảo trì cũng như thay thế các linh kiện thấp nhất.
Phân tích hiệu quả khi sử dụng máy sục khí :
Để cấp đầy đủ dưỡng khí cho một ao nuôi nình thường chúng ta chọn máy sục khí bằng cánh quạt với động cơ có công suất 3.7 kw được đặt trên mặt nước và chi phí phải trả xong 1 vụ được ước tính như sau:

Bằng cách thay thế máy Quạt nước chạy bằng cánh quạt chúng ta dùng máy sục khí thì cho thấy hiệu quả tăng nhưng chi phí tiền điện giảm hơn 3 lần (đó là điều cam kết của chúng tôi)Công ty TNHH thương mại -sản xuất và dịch vụ cơ điện thịnh phát

Địa chỉ: 36 nguyễn văn quá ,phường đông hưng thuận , quận 12 ,tphcm

www.thinhphat. asia

Email :danh.nguyen@thinhphat. asia

Đt : 0909084886 ,0919958979 mr Danh

0938090550, 0906992086 ms Nga
 


Last edited:


Top