HELP - Bà con giúp em vụ máy ấp trứng với

  • Thread starter trangtraichimtri
  • Ngày gửi
Hiện tại em đang dùng máy ấp trứng hiệu LIN (hàn quốc) để ấp trứng Trĩ
Máy như link sau
http://gathailan.com/VN/vi/news/May-ap-trung-dieu-ap-LIN/May-ap-trung-dieu-ap-LDI-400-83/
Agriviet.Com-IMG_2088.JPG

Máy sử gia nhiệt bằng đèn halogen
Agriviet.Com-IMG_2092.JPG

và phun ẩm bằng siêu âm
Agriviet.Com-IMG_2094.JPG

, tự động đảo trứng
Nhưng không hiểu sao tỉ lệ trứng bị sát nhiều quá hơn 90% trứng (trứng có trống thành con rồi có đầy đủ bộ phận, có lông nhưng bị chết)
Mình ấp theo kiểu liên tục, khoảng 3-5 ngày cho trứng vào máy 1 lần tầm 50 trứng => 24 ngày sau thì nở đc tầm 4-10 con, mình đập số trứng còn lại thì phát hiện trứng bị sát
Cho đến hôm nay mình đã làm trên 5 mẻ (khoảng 250 trứng) nhưng chỉ nở đc gần 20 con, những con nở ra dc thì bình thường sức khỏe tốt
Nhiệt độ em cài là 37.2oC, độ ẩm 70%, 2 giờ đảo trứng 1 lần, mỗi lần đảo 15 giây
Không biết nguyên nhân vì sao trứng bị sát nhiều đến như vậy ????
Mọi người giúp mình với
Cảm ơn nhiều
 


Last edited by a moderator:
Trứng gà thì 4-5 giờ đảo một lần, và từ ngày 18 trở đi
thì để trứng nằm, và không đảo.
Đảo thì góc đảo 90 độ, thời gian đảo lâu hơn 15 giây.
Độ ẩm cũng thay đổi, nhưng tôi không nhớ.
*
Vậy, bạn áp dụng quy luật trên, mà điều chỉnh với Trĩ nhé.
*
 
Cảm ơn anh, nhưng mình còn thắc mắc kg lẻ chỉ vì đảo trứng mà trứng chết nhiều đến như vậy? Với lại 2g đảo 1 lần và 1 lần đảo 15s cũng đã nhiều trang trại họ thực hiện tốt với trứng trĩ
 
Tôi đâu dám nói vì lý do đảo trứng?
Tôi chỉ nêu lên vấn đề để tham khảo thôi.
Vấn đề tham khảo có thể trật lấc, nhưng cũng
có thể chỉ vì một hạt sạn mà hỏng cả cỗ máy.
Thực tế, gà và trĩ có đảo trứng luôn không?
*
Vấn đề độ ẩm nữa: Trứng mới ấp, trứng ấp đã
nhiều ngày, và trứng sắp nở cũng có độ ẩm
khác nhau. Lý do sát trứng có thể do độ ẩm
không đủ.
*
Lý do thông thoáng: không thoáng khí, nhất
là giai đoạn cuối, thì phôi bị yếu. Thông
thoáng quá, thì tốn nhiều nhiệt, tốn nhiều
độ ẩm, nhưng cũng nên làm, vì bỏ thêm vài
trăm đồng mà cứu được hàng chục nghìn đồng.
Chỉ sợ máy không đủ sức phun ẩm thôi.
*
 
@anhmytran: cam ơn bác nhiệt tình, nhung mình đang cần thực tế, vì những cái bác nói mình biết hết rồi từ những thông số cài đặt cho đến ảnh hưởng của nhiệt độ độ ẩm trến kết quả nở... tuy nhiên khi áp dụng mình vẫn gặp trục trặc vì nhũng lý thuyết đó chủ yếu là người ta nghiên cứu cho gà, vịt.
Máy mình muốn set độ ẩm bao nhiêu cũng dc, vì nó là loại có máy phun ẩm với lai ở dk việt nam thì độ ẩm khong khí lúc nào cũng cao, mình đang nghi ngờ bị dư ẩm vì trứng sát sau khi mình đập ra tchì thấy độ nhớt rất nhiều.
Thêm nữa các bác cho mình hỏi vì là mình ấp liên tục chứ kg phải ấp theo mẻ, do đó mình đảo trứng từ lúc mới cho trứng vào tới lúc trứng nở vậy có ảnh hưởng gì kg.?
 
Mua may mà ko thử nghiệm cho ấp đồng loat 250trứnf là làm liều, ko phải máy nào sản xuất ra cũng tôt, anh nên mua kái nhiệt ẩm kế kiểm tra lại máy có đúk như mình điều chỉnh , xem coi nhiệt độ trên màng hình điện tử và trên nhiệt kế có ok ko

--------

khi đến ngay nở mà có 1số it vd 10con thì ta nên chủ động tách vỏ những trứng còn lại, ko để tự nở. Chúc anh thành công
 
Last edited:
Ấp trứng gà thì sau ngày 18 không được đảo nữa,
mà phải đặt nằm trứng trong khay nở. Cứ đảo những
ngày sắp nở, thì yếu con hay chết con.
*
Vậy bạn căn cứ thời gian ấp của Trĩ mà điều chỉnh
cho phù hợp. Ví dụ Trĩ nở chậm hơn gà 2 ngày, thì
cũng ngày 18 hay 18 rưỡi đưa trứng xuống khay nở.
*
Trong kỹ thuật ấp trứng bồ câu, thì mấy ngày cuối,
trứng đang ở khay nở, không được phun nước như ấp
gà. Vì vậy, có thể bạn cũng không phun nước vào trứng
trĩ trong khay nở.
*
Ý kiến bạn merline cũng hay. Ta nên kiểm tra coi
các con số có thực sự đúng lý thuyết không, hay máy
còn có độ sai số? Nếu có chênh lệch, thì điều chỉnh
cho đúng con số lý thuyết.
*
Nói chung ấp trứng Trĩ là một môn mới mẻ, chưa có
nhiều kinh nghiệm chia sẻ rộng rãi trên mạng. Vi vậy
bạn phải tự mày mò mà tìm hiểu. Các ý kiến bà con
đóng góp chỉ là tham khảo thôi, không thể bằng người
thực sự bắt tay vào làm được.
*
 

Cảm ơn merline và bác anhmytran, về thông số thì em kiểm tra rồi, nhiệt độ khay trên cùng chính xác 37,2oC (bằng nhiệt độ set trên máy) tuy nhiên máy có 4 khay và khay cuối cùng chỉ đạt 35oC, => vậy theo các bác có nên set nhiệt độ cao hơn hay kg....???
Vì lượng trứng của mình ngày 1 nhiều ( chim trĩ đã bắt đầu vo mùa đẻ) mà hiện tại mình chỉ có 1 máy ấp nên mình phải ấp thôi, chứ để bên ngoài lâu quá cũng đâu tốt, nếu có tiền thì mình đã mua thêm 1 cái máy khác để thử nghiệm rồi
 
Last edited by a moderator:
Mình mới đc lĩnh giáo một cao thủ là giảng viên ĐH Nông Lâm, hy vọng sẽ đạt kết tốt, sẽ chia sẽ bà con sau nếu như thành công :)
 
thùng máy của bạn là việt nam ráp đấy . chỉ có bộ điều chỉnh nhiệt là hàng quấc thôi.bạn dùng một nhiệt kế mẩu ( có thể dùng cặp nhiệt của y tế)đặt vào các khay trứng xem nhiệt độ có dàn đều không.có đúng chuẩn với đồng hồ đo nhiệt độ của máy không.sau cùng bạn nên dùng tay đảo phụ thêm . mổi ngày 2 lần xoay góc trứng 90-0. trên thựt tế trứng chim trỉ ấp củng không khác trứng gà sao lắm. bọn mình ấp bằng thùng tự đóng đảo trứng hoàn toàn thủ công ngày 4 lần .do đảo thủ công trứng xoay theo các hướng ngẩu nhiên nên rất điều tỉ lệ nở luôn ở mức 70-80%
 
Cảm ơn merline và bác anhmytran, về thông số thì em kiểm tra rồi, nhiệt độ khay trên cùng chính xác 37,2oC (bằng nhiệt độ set trên máy) tuy nhiên máy có 4 khay và khay cuối cùng chỉ đạt 35oC, => vậy theo các bác có nên set nhiệt độ cao hơn hay kg....???
Nếu thế thì tỷ lệ trứng chết cao là đúng rồi.
Cái thằng làm máy này không làm được máy tốt.
Không thể mua máy của nó được nữa.
*
Máy đã mua rồi, bạn coi nó quạt nóng bằng cách nào?
Nếu nó quạt từ trên xuống thì trứng trên bị chết nóng,
trứng dưới bị chết rét, chỉ có trứng giữa nở được.
*
Trường hợp này, bạn phải chữa máy bằng cách cho quạt
hút lên, vào một cái ống dẫn xuống đáy lò ấp, để nhiệt
từ đáy bốc lên, mới đỡ được tật trên nóng dưới lạnh này,
nâng cao tỷ lệ nỏ, và tỷ lệ con khoẻ.
*
Nhiều người chỉ nhìn máy ấp trứng Trung Quốc có cái
quật trên nóc, không nhìn thấy ống dẫn hơi nóng xuống
đáy, cứ tưởng rằng đó là cái quạt thổi nhiệt từ trên
nóc xuống, mà không biết rắng quạt hút khí ở buồng ấp,
thổi qua nguồn nhiệt mà xuống đáy buồng ấp.
*
Bạn nhìn kỹ coi lại xem sao nhé.
*
 
Nếu thế thì tỷ lệ trứng chết cao là đúng rồi.
Cái thằng làm máy này không làm được máy tốt.
Không thể mua máy của nó được nữa.
*
Máy đã mua rồi, bạn coi nó quạt nóng bằng cách nào?
Nếu nó quạt từ trên xuống thì trứng trên bị chết nóng,
trứng dưới bị chết rét, chỉ có trứng giữa nở được.
*
Trường hợp này, bạn phải chữa máy bằng cách cho quạt
hút lên, vào một cái ống dẫn xuống đáy lò ấp, để nhiệt
từ đáy bốc lên, mới đỡ được tật trên nóng dưới lạnh này,
nâng cao tỷ lệ nỏ, và tỷ lệ con khoẻ.
*
Nhiều người chỉ nhìn máy ấp trứng Trung Quốc có cái
quật trên nóc, không nhìn thấy ống dẫn hơi nóng xuống
đáy, cứ tưởng rằng đó là cái quạt thổi nhiệt từ trên
nóc xuống, mà không biết rắng quạt hút khí ở buồng ấp,
thổi qua nguồn nhiệt mà xuống đáy buồng ấp.
*
Bạn nhìn kỹ coi lại xem sao nhé.
*

Cảm ơn bác, mình kiểm tra rồi nhiệt độ cao nhất trong máy là bằng nhiệt độ mình set, còn lại thì thấp hơn một ít.
Mình đang tính chế thêm cái quạt bên trong để đảo cho nhiệt độ đồng đều hơn

--------

thùng máy của bạn là việt nam ráp đấy . chỉ có bộ điều chỉnh nhiệt là hàng quấc thôi.bạn dùng một nhiệt kế mẩu ( có thể dùng cặp nhiệt của y tế)đặt vào các khay trứng xem nhiệt độ có dàn đều không.có đúng chuẩn với đồng hồ đo nhiệt độ của máy không.sau cùng bạn nên dùng tay đảo phụ thêm . mổi ngày 2 lần xoay góc trứng 90-0. trên thựt tế trứng chim trỉ ấp củng không khác trứng gà sao lắm. bọn mình ấp bằng thùng tự đóng đảo trứng hoàn toàn thủ công ngày 4 lần .do đảo thủ công trứng xoay theo các hướng ngẩu nhiên nên rất điều tỉ lệ nở luôn ở mức 70-80%
Mình nghĩ là phải đảo nhiều hơn chứ, ngày có 4 lần thôi ah.
Nếu có thể cho mình tham khảo thùng ấp trứng mà bác tự chế thì hay quá, thanks
 
Last edited by a moderator:
Ôi chết phôi là đúng rồi...!
Đèn HALOGEN nó phát nhiệt rất lớn và còn sáng choang như vậy thì phôi nào còn...! Không chết ngợp thì cũng chết vì tia chiếu xuyên qua vỏ ....!
Sao phải đi dùng cái đèn này cho nó Đắt...! Giống đem trứng ra giữa trưa nắng phơi thì còn gì...!
Còn hơi nóng đối lưu phải đều, máy ấp này giống đem trứng đi sấy cho mau khô..!
Tôi không tiếp cận được thì làm sao biết nó lỗi ở phần nào,...!
_ Hãy che ánh sáng bóng đèn lại.
Không cần hơi ẩm nhiều đâu...! Khi gà con nở ra bị sát và lông khô & nở bông trong vỏ thì mới thiếu ẩm...!
Nhìn kết cấu vỏ máy là biết ông này chỉ có sản xuất chứ ko đem ấp thử nghiệm..!
Tủ ấp này ở xứ lạnh thì hao điện, còn xứ nóng thì bị quán nhiệt..! (nhiệt bên ngoài lên 39 độ thì trong tủ sẽ lên theo....chết phôi hàng loạt..! (nhìn hình dáng thì đẹp, nhưng để chưng đồ thì tốt hơn đi "sấy" trứng..!
 
bạn khắc phục máy xong chưa.sau không kiếm gà hay máy ấp nào của anh em đang ấp hiệu quả nhờ hổ trợ.trứng chim trỉ mà để hư hoài uổng quá...khi nào khắc phục máy xong mới ấp tiếp.
mình góp ý với bạn một số kinh nghiệm sau nhé.bạn cần xác địng số chim không nở là bị sát , hay chết vào giai đoạn cuối.điểm này bà con mình dể nhầm lắm.các biểu hiện trứng bị sát như sau:gia cầm nở sớm 1-2 ngày số nở được thường nhỏ lông không bông.thỉnh thoảng có con bị dị tật.trứng không nở con rất to nhiều trứng không có buồn khí luôn. đập trứng ra thấy vỏ lụa dầy và khô.
còn chết vào giai đoạn cuối có các biểu hiện sau:số nở được ra đúng ngày và bình thường không có con bị dị tật.trứng không nở đập ra con to nhiều nước. vỏ lụa mỏng và ướt.bạn cần lưu ý điểm này nó thường gặp nhiều hơn là sát đó.nhất là các lò ấp thiếu kỷ thuật.
nguyên nhân gây chết cuối đường là:nhiệt tự sinh cao không giãi toả được.bộ phận tạo ẩm phun nước vào lúc trứng sắp nở mà không có hệ thống quạt làm mát.nhớ kỷ khi trứng sắp nở mà phun nước vào, nhiệt trong trứng khi đó được giãi phóng tăng cục bộ ghê lắm có khi trên 40 0-c hiện tượng này chỉ xảy ra chung quanh trứng nên đầu dò nhiệt không nhận thấy. kết quả là các trứng tự huỷ diệt nhau.vì thế khi ấp thủ công nông dân mình thường đưa khay trứng ra ngoài. để gần nguội mới phun nước.
về độ ẩm máy bạn chắc không thiếu .nhưng...không đều.cái cục tạo ẩm đó là cục siêu âm hả..??..mình hay dùng nó tạo khói cho mấy hòn non bộ hoài. bán đầy ngoài cửa hàng cá cảnh.nó đổ khằng bít hết nên mình không biết cấu tạo bên trong. nhưng hiểu nó hoạt động giống như bếp từ điểm trắng trên mặt khi cấp điện sẽ tăng nhiệt cực nhanh làm nước trên bề mặt bốc hơi dạng sương mù.
rồi phương pháp nào để thổi đều nó trên các khay trứng?.riêng cái máy bạn đang xài có thể khắc phục bằng cách này:
bạn dùng một quạt 12 cm chạy điên ac 220v đặt ở đáy lò hướng thổi ra cửa gần vách trong.phía sau quạt khoét lổ hút gió .phía trước quạt đặt bóng đèn tròn 40-60w. quạt bắt trực tiếp với điện lưới. đèn mắc song song với bóng halogen
trong máy.vì điện thế ở đây có sự kiểm soát của hộp điều khiểng.trước đèn và quạt bạn đặt khay nước (dùng hộp nhựa loại đựng đồ ăn lẩu cắt xuống còn khoảng 3-4cm).gió và hơi nóng từ quạt sẽ đem hơi nước di chuyển vào không gian trong buồn ấp.biện pháp này còn giúp bạn nâng nhiệt độ các khay dưới đang bị thiếu.nhiệt toàn máy sẽ đều hay không là tuỳ ở bạn canh lổ thông hơi phía sau quạt. và vị trí bạn đặt quạt dưới đáy lò.
vấn đề nữa trong quá trình ấp bạn thường xuyên đảo tay hổ trợ. chứ cắm trứng kiểu đó cho đến nở e không xong đâu.
 
Tủ ấp này ở xứ lạnh thì hao điện, còn xứ nóng thì bị quán nhiệt..! (nhiệt bên ngoài lên 39 độ thì trong tủ sẽ lên theo....chết phôi hàng loạt..! (nhìn hình dáng thì đẹp, nhưng để chưng đồ thì tốt hơn đi "sấy" trứng..!
Ở Sài Gòn, nhiệt độ lên xuống rất ít, nên máy ấp cũng "tốt" hơn.
Ở Hà Nội, nhiệt độ lên xuống rất nhiều, nên cũng máy ấp đó thì "xấu" hơn.
Ví dụ, mùa Hè ở Hà Nội có thể lên trên 37 độ, mùa đông xuống dưới 10 độ.
Trong cùng một ngày, lúc 1 giờ chiều có thể 30 độ, nhưng 5 giờ sáng 15 độ.
*
Nếu đặt máy ấp trong buồng cách nhiệt tốt thì máy tốt, nhưng đặt ở nơi
không cách nhiệt tốt, thì nhiệt độ bên ngoài ảnh hưởng nhiều đến nhiệt
độ bên trong máy ấp.
*
 
Ôi chết phôi là đúng rồi...!
Đèn HALOGEN nó phát nhiệt rất lớn và còn sáng choang như vậy thì phôi nào còn...! Không chết ngợp thì cũng chết vì tia chiếu xuyên qua vỏ ....!
Sao phải đi dùng cái đèn này cho nó Đắt...! Giống đem trứng ra giữa trưa nắng phơi thì còn gì...!
Còn hơi nóng đối lưu phải đều, máy ấp này giống đem trứng đi sấy cho mau khô..!
Tôi không tiếp cận được thì làm sao biết nó lỗi ở phần nào,...!
_ Hãy che ánh sáng bóng đèn lại.
Không cần hơi ẩm nhiều đâu...! Khi gà con nở ra bị sát và lông khô & nở bông trong vỏ thì mới thiếu ẩm...!
Nhìn kết cấu vỏ máy là biết ông này chỉ có sản xuất chứ ko đem ấp thử nghiệm..!
Tủ ấp này ở xứ lạnh thì hao điện, còn xứ nóng thì bị quán nhiệt..! (nhiệt bên ngoài lên 39 độ thì trong tủ sẽ lên theo....chết phôi hàng loạt..! (nhìn hình dáng thì đẹp, nhưng để chưng đồ thì tốt hơn đi "sấy" trứng..!
Máy này khá ổn chứ kg như bác nói
- Đèn này 500w nhưng bộ đk là loại điều áp chứ kg phải loại on/off nên kg lo. Bác thấy nó sáng quá vì em mới cắm vào, chứ khi ổn định nhiệt thì nó mờ như bóng trái ớt.
- đèn bị che lại 100% bằng tấm al nên kg có as chiếu trực tiếp vào trứng, cái bác thấy chẳng qua là sự phản xạ.
- loại máy này tk để sử dụng ở hcm nên vách al vẫn rất tốt. Nhiệt độ khá đều

--------

bạn khắc phục máy xong chưa.sau không kiếm gà hay máy ấp nào của anh em đang ấp hiệu quả nhờ hổ trợ.trứng chim trỉ mà để hư hoài uổng quá...khi nào khắc phục máy xong mới ấp tiếp.
mình góp ý với bạn một số kinh nghiệm sau nhé.bạn cần xác địng số chim không nở là bị sát , hay chết vào giai đoạn cuối.điểm này bà con mình dể nhầm lắm.các biểu hiện trứng bị sát như sau:gia cầm nở sớm 1-2 ngày số nở được thường nhỏ lông không bông.thỉnh thoảng có con bị dị tật.trứng không nở con rất to nhiều trứng không có buồn khí luôn. đập trứng ra thấy vỏ lụa dầy và khô.
còn chết vào giai đoạn cuối có các biểu hiện sau:số nở được ra đúng ngày và bình thường không có con bị dị tật.trứng không nở đập ra con to nhiều nước. vỏ lụa mỏng và ướt.bạn cần lưu ý điểm này nó thường gặp nhiều hơn là sát đó.nhất là các lò ấp thiếu kỷ thuật.
nguyên nhân gây chết cuối đường là:nhiệt tự sinh cao không giãi toả được.bộ phận tạo ẩm phun nước vào lúc trứng sắp nở mà không có hệ thống quạt làm mát.nhớ kỷ khi trứng sắp nở mà phun nước vào, nhiệt trong trứng khi đó được giãi phóng tăng cục bộ ghê lắm có khi trên 40 0-c hiện tượng này chỉ xảy ra chung quanh trứng nên đầu dò nhiệt không nhận thấy. kết quả là các trứng tự huỷ diệt nhau.vì thế khi ấp thủ công nông dân mình thường đưa khay trứng ra ngoài. để gần nguội mới phun nước.
về độ ẩm máy bạn chắc không thiếu .nhưng...không đều.cái cục tạo ẩm đó là cục siêu âm hả..??..mình hay dùng nó tạo khói cho mấy hòn non bộ hoài. bán đầy ngoài cửa hàng cá cảnh.nó đổ khằng bít hết nên mình không biết cấu tạo bên trong. nhưng hiểu nó hoạt động giống như bếp từ điểm trắng trên mặt khi cấp điện sẽ tăng nhiệt cực nhanh làm nước trên bề mặt bốc hơi dạng sương mù.
rồi phương pháp nào để thổi đều nó trên các khay trứng?.riêng cái máy bạn đang xài có thể khắc phục bằng cách này:
bạn dùng một quạt 12 cm chạy điên ac 220v đặt ở đáy lò hướng thổi ra cửa gần vách trong.phía sau quạt khoét lổ hút gió .phía trước quạt đặt bóng đèn tròn 40-60w. quạt bắt trực tiếp với điện lưới. đèn mắc song song với bóng halogen
trong máy.vì điện thế ở đây có sự kiểm soát của hộp điều khiểng.trước đèn và quạt bạn đặt khay nước (dùng hộp nhựa loại đựng đồ ăn lẩu cắt xuống còn khoảng 3-4cm).gió và hơi nóng từ quạt sẽ đem hơi nước di chuyển vào không gian trong buồn ấp.biện pháp này còn giúp bạn nâng nhiệt độ các khay dưới đang bị thiếu.nhiệt toàn máy sẽ đều hay không là tuỳ ở bạn canh lổ thông hơi phía sau quạt. và vị trí bạn đặt quạt dưới đáy lò.
vấn đề nữa trong quá trình ấp bạn thường xuyên đảo tay hổ trợ. chứ cắm trứng kiểu đó cho đến nở e không xong đâu.
Cảm ơn bác rất nhiều, hiện tại em đã ấp thành công hơn 60% tí.
Bộ tạo ẩm này làm việc theo nguyên lý siêu âm, nghĩa là tấm kim loại dao động với tần số cao làm nước bay thành hơi ( dạng khói), tuy nó nhỏ nhưng nó đặt ngay dưới cái quạt hút nên đô ẩm phân phối khá đêu.
khi mua về em đã điều chỉnh đôi chút bên trong giúp máy đồng ddều nhiệt độ hơn rất nhiều
Bác nói đúng hết những thứ em mắc phải, đa số trứng bị chết là do dư ẩm, đập trứng ra có một lớp màng nhày quấn lấy con chim nên nó kg ra đc.
Thứ 2 vụ bác nói e kg để ý đó là phun nước lên trứng trực tiếp sẽ làm tăng nhiệt cục bộ gây chết trứng, vụ này em sẽ rút thêm kinh nghiêm.
Nếu dc mong bác chỉ thêm ít kinh nghiệm về trình tự ấp trứng
 
Last edited by a moderator:
Máy này khá ổn chứ kg như bác nói
- Đèn này 500w nhưng bộ đk là loại điều áp chứ kg phải loại on/off nên kg lo. Bác thấy nó sáng quá vì em mới cắm vào, chứ khi ổn định nhiệt thì nó mờ như bóng trái ớt.
- đèn bị che lại 100% bằng tấm al nên kg có as chiếu trực tiếp vào trứng, cái bác thấy chẳng qua là sự phản xạ.
- loại máy này tk để sử dụng ở hcm nên vách al vẫn rất tốt. Nhiệt độ khá đều

--------


Cảm ơn bác rất nhiều, hiện tại em đã ấp thành công hơn 60% tí.
Bộ tạo ẩm này làm việc theo nguyên lý siêu âm, nghĩa là tấm kim loại dao động với tần số cao làm nước bay thành hơi ( dạng khói), tuy nó nhỏ nhưng nó đặt ngay dưới cái quạt hút nên đô ẩm phân phối khá đêu.
khi mua về em đã điều chỉnh đôi chút bên trong giúp máy đồng ddều nhiệt độ hơn rất nhiều
Bác nói đúng hết những thứ em mắc phải, đa số trứng bị chết là do dư ẩm, đập trứng ra có một lớp màng nhày quấn lấy con chim nên nó kg ra đc.
Thứ 2 vụ bác nói e kg để ý đó là phun nước lên trứng trực tiếp sẽ làm tăng nhiệt cục bộ gây chết trứng, vụ này em sẽ rút thêm kinh nghiêm.
Nếu dc mong bác chỉ thêm ít kinh nghiệm về trình tự ấp trứng
trường hợp của bạn do trứng bị chết ở giai đoạn cuối chứ không phải dư ẩm .biểu hiện dư ẩm rất dễ nhận ra.gia cầm nở được lông ướt sủng lâu khô bụng to lòi rốn.trứng không nở được con rất to lòng đỏ tiêu không hết nhiều nước loảng chú không kẹo .vỏ lụa vẩn mỏng và ướt sủng.riêng hiện tượng của trứng chim trỉ của bạn bị một lớp màng nhầy trong suốt bao quanh bạn nghĩ vì thế chim không khẻ mỏ được nên chết.thật ra chim dã chết trước đó 5-7 ngày. lớp màng nhầy đó là phần còn lại của lòng trắng( lòng trắng cấu tạo đa số là nước và can xi) do chim đã chết nên lớp lòng trắng này không được tiêu thụ tồn tại dưới dạng 1 lớp nhầy trong suốt và hơi dẻo .đây là hiện tượng làm đau đầu các anh em ấp các loại trứng gia cầm có vỏ dày và tuổi ngày ấp cao như:trứng ngan , ngổng, gà sao, chim trỉ.
chúc mừng bạn khi ấp đạt tỷ lệ nở 60%. tỷ lệ nở chỉ cao hơn khi bạn xử lý nở nhuần nhuyển.văn từ khó diển đạt hết kỷ thuật này.tôi chỉ cố gắn múa riều qua mắt thợ một chút.
vào giai đoạn giữa cho đến cuối của chu kỳ ấp lúc này phôi đang trên đà trưởng thành.hệ thống tuần hoàn và hô hấp bắt đầu hoạt động mạnh dần.vì thế năng lượng nhiệt bắt đầu phát sinh.trong điều kiện do chính gia cầm mẹ ấp giai đoạn này được xử lý rất bài bản.gà mẹ không còn nằm sát lên trứng thường nhổm cả thân hình lên . càng gần nở gà càng nhổm cao đôi lúc đứng hẳng lên (vào buổi trưa).cao điểm gà còn nhảy khỏi ổ đi ra ngoài chỉ quay lại khi cảm nhận trứng sắp nguội.như vậy ta có thể nhận định giai đoạn gần nở trứng cần xã nhiệt chứ không nhận nhiệt vì lúc này thân nhiệt của trứng đã bằng với thân nhiệt của gia cầm mẹ.trong một môi trường nhiệt độ lý tưởng phôi sẽ phát triển nhanh và khoẻ tiêu thụ hết dinh dưởng từ lòng đỏ và lòng trắng. phát triển thành gia cầm trưởng thành bung vỏ và hoàn thiện.với điều kiện ấp nhân tạo và thường xuyên là ấp đa kỳ như chúng ta thì xử lý vấn đề này khá là phức tạp. đa số chúng ta thường gặp là khi ấp số lượng trứng ít tỷ lệ nở cao. ấp nhiều tỷ lệ nở thấp. rò ràng là do nhiệt cục bộ tăng không được giãi quyết tốt.với kỷ thuật đảo tự động hiện nay theo tôi chỉ giãi quyết tốt giai đoạn đầu cho đến gần giửa chu kỳ ấp thôi. bằng chứng là khi soi trứng ta thấy tia máu phát triển rất tốt và đều nhưng khi nở lại nở không hết và không đều.những máy đảo thủ công tỷ lệ nở cao hơn lý do bạn thường xuyên mở của để đảo trứng giai đoạn này chính là giai đoạn xả nhiệt và củng là trao đổi o xy và ẩm độ.trên thực tế khi ấp thủ công tôi chỉ đảo ngày 4 lần trứng càng có tuổi thời gian đảo càng lâu.kết hợp với làm mát đúng kỷ thuật tỷ lệ nở luôn cao và ổn định . 80% trở lên là chuyện thường ngày ở huyện .
sau đây là một ít kinh nghiệm để tăng tỷ lệ nở.1-chịu khó lựa các trứng có khôi lượng tương đối với nhau để chung khay.2-nếu đảo tự động vào giai đoạn giữa của chu kỳ ấp thường xuyên dùng tay hổ trợ xoay trứng góc 90 độ>.ngày 1-2 lần.3-nếu ấp đa kỳ với số lượng lớn nên tạo một thùng nở riêng.thật tình không làm sao nói hết ý được nêu được một vài ý chính chúc bạn thành công
 
chi nhanh vũng tàu công ty máy ấp sự sống LIN xin cung cấp
kỹ thuật ấp trĩ cua khach hàng cty LIN
1.ấp đơn kỳ
- lúc cho trước vào
nhiệt độ: 37.5
do ẩm: 55% - 60 %
đảo trứng: 2h/18s
- 7 ngày trước khi nở
nhiệt độ: 37.5
do ẩm: 80 % - 85%
đảo trứng: 0
2.ấp đa kỳ (cho trứng mới vào liên tục)
làm giống như ấp đơn kỳ nhưng cần lưu ý:
- trứng ấp của mẻ trước chuyển xuống 2 khay dưới,trứng mới nằm 2 khay trên
- 7 ngày trước ngày nở thì đem số trứng đó ra cho vào thay nước ngâm 3 phút (tăng độ ẩm),rồi lấy khăn lau khô,cho vào máy lại.
nếu cần biết thêm về kỹ thuật liên hệ: 0907 018 166
 
trường hợp của bạn do trứng bị chết ở giai đoạn cuối chứ không phải dư ẩm .biểu hiện dư ẩm rất dễ nhận ra.gia cầm nở được lông ướt sủng lâu khô bụng to lòi rốn.trứng không nở được con rất to lòng đỏ tiêu không hết nhiều nước loảng chú không kẹo .vỏ lụa vẩn mỏng và ướt sủng.riêng hiện tượng của trứng chim trỉ của bạn bị một lớp màng nhầy trong suốt bao quanh bạn nghĩ vì thế chim không khẻ mỏ được nên chết.thật ra chim dã chết trước đó 5-7 ngày. lớp màng nhầy đó là phần còn lại của lòng trắng( lòng trắng cấu tạo đa số là nước và can xi) do chim đã chết nên lớp lòng trắng này không được tiêu thụ tồn tại dưới dạng 1 lớp nhầy trong suốt và hơi dẻo .đây là hiện tượng làm đau đầu các anh em ấp các loại trứng gia cầm có vỏ dày và tuổi ngày ấp cao như:trứng ngan , ngổng, gà sao, chim trỉ.
chúc mừng bạn khi ấp đạt tỷ lệ nở 60%. tỷ lệ nở chỉ cao hơn khi bạn xử lý nở nhuần nhuyển.văn từ khó diển đạt hết kỷ thuật này.tôi chỉ cố gắn múa riều qua mắt thợ một chút.
vào giai đoạn giữa cho đến cuối của chu kỳ ấp lúc này phôi đang trên đà trưởng thành.hệ thống tuần hoàn và hô hấp bắt đầu hoạt động mạnh dần.vì thế năng lượng nhiệt bắt đầu phát sinh.trong điều kiện do chính gia cầm mẹ ấp giai đoạn này được xử lý rất bài bản.gà mẹ không còn nằm sát lên trứng thường nhổm cả thân hình lên . càng gần nở gà càng nhổm cao đôi lúc đứng hẳng lên (vào buổi trưa).cao điểm gà còn nhảy khỏi ổ đi ra ngoài chỉ quay lại khi cảm nhận trứng sắp nguội.như vậy ta có thể nhận định giai đoạn gần nở trứng cần xã nhiệt chứ không nhận nhiệt vì lúc này thân nhiệt của trứng đã bằng với thân nhiệt của gia cầm mẹ.trong một môi trường nhiệt độ lý tưởng phôi sẽ phát triển nhanh và khoẻ tiêu thụ hết dinh dưởng từ lòng đỏ và lòng trắng. phát triển thành gia cầm trưởng thành bung vỏ và hoàn thiện.với điều kiện ấp nhân tạo và thường xuyên là ấp đa kỳ như chúng ta thì xử lý vấn đề này khá là phức tạp. đa số chúng ta thường gặp là khi ấp số lượng trứng ít tỷ lệ nở cao. ấp nhiều tỷ lệ nở thấp. rò ràng là do nhiệt cục bộ tăng không được giãi quyết tốt.với kỷ thuật đảo tự động hiện nay theo tôi chỉ giãi quyết tốt giai đoạn đầu cho đến gần giửa chu kỳ ấp thôi. bằng chứng là khi soi trứng ta thấy tia máu phát triển rất tốt và đều nhưng khi nở lại nở không hết và không đều.những máy đảo thủ công tỷ lệ nở cao hơn lý do bạn thường xuyên mở của để đảo trứng giai đoạn này chính là giai đoạn xả nhiệt và củng là trao đổi o xy và ẩm độ.trên thực tế khi ấp thủ công tôi chỉ đảo ngày 4 lần trứng càng có tuổi thời gian đảo càng lâu.kết hợp với làm mát đúng kỷ thuật tỷ lệ nở luôn cao và ổn định . 80% trở lên là chuyện thường ngày ở huyện .
sau đây là một ít kinh nghiệm để tăng tỷ lệ nở.1-chịu khó lựa các trứng có khôi lượng tương đối với nhau để chung khay.2-nếu đảo tự động vào giai đoạn giữa của chu kỳ ấp thường xuyên dùng tay hổ trợ xoay trứng góc 90 độ>.ngày 1-2 lần.3-nếu ấp đa kỳ với số lượng lớn nên tạo một thùng nở riêng.thật tình không làm sao nói hết ý được nêu được một vài ý chính chúc bạn thành công
Rất cảm ơn sự hướng dẫn nhiệt tình của bác, em còn một chút thắc mắt thế này: ở trên a có đề cập đến vấn đề "làm mát đúng kĩ thuật" kg rỏ là ntn?
Hiện tại em đang làm theo kiểu đến này 16 thì ngâm trứng vào nước ấm ( khoảng nhiệt độ trong máy ấp) sau đó cho vào lại trong máy và kg cho đảo nữa.
Kg biết từ ngày 16 trở đi còn phải làm gì thêm để nâng cao hiệu quả nở trứng.?
 


Back
Top