Help me về việc nuôi superworm

  • Thread starter nguyenwafgroup
  • Ngày gửi
hiện tại e đang tính nuôi sâu mà khi cho nó đóng kén trong ống nhựa thì nó ra chất dịch j màu nâu và cứng đơ anh em nào chỉ em cái con em mua ngoài tiệm ng kêu là superworm mà nó chỉ dài khoảng 3cm anh em nào bán sâu superworm và chỉ cách nuôi nhỏ lẻ để cho cá ăn ở HCM thì liên hệ em nhé 0989.36.27.20 thanks các bác nhìu
 nuoide

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
Nếu đây là lý do bạn cần số phone để hỏi mình . Thì nhân đây trả lời luôn giúp bạn nhé.
Dài 3cm và bé như que diêm thì ko phải là siêu sâu. Có nơi gọi con này là sâu gạo . Nhưng cũng có nơi gọi siêu sâu là sâu gạo.

Để chuẩn thì bạn vào google gõ từ Meal worm sẽ biết về sâu quy.Và siêu sâu tất nhiên là Super worm.

Siêu sâu dài trên dưới 6cm và to bằng đũa ăn cơm thì max kích cỡ . Nuôi thêm một thời gian cho nó già và tẩm bổ thêm bằng cám,cá khô,rau củ tươi để nó tích trữ dưỡng chất trong cơ thể thì việc hoá vũ mới thành công và đạt tỉ lệ con khoẻ mạnh cao . Mới mua về mà ép ngay là chết vì thiếu nước . Người nó sẽ chảy nước và ruồi bọ sẽ chui vào đẻ trứng trên xác sâu rất mất vệ sinh.
 
N

nguyenwafgroup

Thành viên mới
Nếu đây là lý do bạn cần số phone để hỏi mình . Thì nhân đây trả lời luôn giúp bạn nhé.
Dài 3cm và bé như que diêm thì ko phải là siêu sâu. Có nơi gọi con này là sâu gạo . Nhưng cũng có nơi gọi siêu sâu là sâu gạo.

Để chuẩn thì bạn vào google gõ từ Meal worm sẽ biết về sâu quy.Và siêu sâu tất nhiên là Super worm.

Siêu sâu dài trên dưới 6cm và to bằng đũa ăn cơm thì max kích cỡ . Nuôi thêm một thời gian cho nó già và tẩm bổ thêm bằng cám,cá khô,rau củ tươi để nó tích trữ dưỡng chất trong cơ thể thì việc hoá vũ mới thành công và đạt tỉ lệ con khoẻ mạnh cao . Mới mua về mà ép ngay là chết vì thiếu nước . Người nó sẽ chảy nước và ruồi bọ sẽ chui vào đẻ trứng trên xác sâu rất mất vệ sinh.

em đã reply qua topic của bác rùi reply lại dùm e nha
 
S

speedstar

Thành viên mới
Em cũng có nuôi loại sâu này, nuôi mô hình nhỏ thui. Em thì em làm cái rổ ở trên để nuôi con bọ (Quy), 1 thùng nhựa lớn hơn để ở dưới, để khi có sâu con thì sâu sẽ chui xuống, cứ thế quanh năm suốt tháng cứ ép bọ xong để vô cái rổ, thu hoạch sâu ở dưới, muốn lấy sâu lớn thì dùng lưới để sàn lọc lại.

Sau khi thành quy thì sau 1 tuần mới bắt đầu đẻ.

Em nghĩ chúng sẽ đẻ đến khi chết thì thui, nên cứ ép bọ xong là để chung với bọ cũ, còn cần bao nhiêu con thì tùy anh nhắm thui, làm sao đủ chỗ cho nó chạy và giao phối. Em nuôi kiều sâu lớn sâu nhỏ lẫn lộn nên không góp ý được để bao lau thì lấy ra, nhưng mà con Quy này nó đẻ từ từ chứ không đẻ 1 lúc ra hết, chủ yếu là số lượng Quy nhiều, mỗi con 1 ít là ra nhiều sâu, nên càng nhiều Quy thì thời gian để nó đẻ càng ít, chắc từ vài ngày đến 1 tuần.

Còn nuôi bằng tấm BẠC (BẠT) thì hên xui, vì khi tấm này đã cũ và mục rồi thì không giữ nối con superworm này, gỗ nó còn đục lỗ được, chỉ cần tấm BẠC có 1 lỗ nhỏ thui thì cũng đủ để nó đục rộng ra, tốt nhất là nuôi bằng thùng nhựa. Cái càng của con này khỏe lắm, anh nuôi thử 1 thời gian sẽ phát hiện nó khỏe đến mức nào, nó không đục được ngay mà sẽ đục từ từ, sớm muộn gì cũng đục thành 1 lỗ.
 
nuoide

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
Khi sâu thành quy thì bao nhiu ngày nữa quy có thể đẻ ? ( có giống Dế ko ? )

Mất vài ngày để lớp cánh vàng hoá đen và cứng hẳn là bọ bắt đầu đẻ được và trong thời gian đó nó chủ yếu hút nước. Như vậy cứ cho khoảng 1 tuần là đẻ.
1 thùng quy đẻ nên để bao nhiu con và để đẻ trong bao nhiu ngày ?

Một chiếc chậu đường kinh 50cm mình để trên dưới 500 con. Trong quá trình nuôi vẫn có những hao hụt nhất định do chúng cắn nhau đến chết
Thời gian đẻ tuỳ sở thích người nuôi . Nếu nuôi chơi thì cứ để đó cả tháng cũng ko thành vấn đề vì người nuôi chơi chim cho bản thân . Thi thoảng bới cám tìm một vài con cho chim ăn . Nên họ ngại chuyển qua chuyển lại nhiều ,tốn diện tích,mất công,. Còn người nuôi thương mại thì vài ngày đến 1 tuần là phải sang chậu. Số cám trong nhiều chậu sẽ dồn lại một chậu để lượng sâu non nở ra và sống trong một chậu là nhiều nhất. Bằng cách khác có thể tăng tỉ lệ quy nhiều để thu được trứng nhiều. Nhưng cách này sẽ làm cho tỉ lệ thất thoát quy mẹ cao do đông quá .

Khi chia thùng quy đẻ xong thì ướt chừng 01 ngày thùng quy đó đẻ đc bao nhiu trứng rồi ta chuyển quy qua thùng đẻ khác

Mỗi ngày quy chỉ đẻ được vài quả "tài liệu của tây nói là 2-4 quả/ngày" . Tuy nhiên tỉ lệ nở phụ thuộc vào nhiêu yếu tố. chẳng hạn nó đẻ được nhiều nhưng trứng lại bị con khác ăn do thiếu nước dẫn đến tỉ lệ thất thoát trứng cao. Hoặc mùa đông lạnh ở miền bắc trứng ko nở . Muốn nở phải thắp điện .

Ở Nam hiện tại người ta nuôi Dế bằng tấm BẠC ( loại bạc che nắng-mưa màu xanh,thường dùng trong nuôi Ếch ) vậy thì cho em hỏi nếu nuôi sâu sw trong tấm BẠC thì có được ko ? sâu có đục lũng BẠC đc ko ? ( em thấy dế ko đục đc thì chắc sâu sw cũng o
Nuôi bạt hay bằng tấm nilon mình đều nuôi rồi ... Nhưng với sâu thì ko được như Dế dâu . Sâu nó cắn ở những chỗ gấp mép...ngay cả gỗ nó còn gặm nhấm được huống chi là bạt
 
Tấn Thành

Tấn Thành

yêu nông nghiệp
về nuôi superworm mình xin góp ý anh em miền nam là ,không nên nuôi chổ quá nóng sẻ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sâu nhé .thân ái
 
nuoide

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
@:nguyenwafgroup


Thêm vấn đề cần hỏi bác là chu trình sống của sw như bao lâu để lớn

Lớn nhanh hay chậm tuỳ vào thức ăn có đủ chất và đủ nước không.Thường thì 3-4 tuần là đã max kich thước . Nhưng muốn để ép thành quy phải tẩm bổ thêm một thời gian cho nó tích đủ dưỡng chất hoa quy...

như bác có 1 bài viết chỉ dẫn thì ép trong ống nhựa nhưng bác dán ống = keo gì, e thử dán = keo bình minh mà nó có mùi nhựa nồng nặc rất khó chịu,

Dùng keo màu vàng thường bán ở những điểm bán ống nhựa pvc . Nó có mùi thì phải ngâm nước vài ngay rồi phơi nắng . rửa nhiều ngày mới cho sâu vào ép . Nóng vội sâu chêt hết.

em cho sâu vô chậu có cám và cho mấy lát dứa và dưa hấu mà nó bám rất ít cứ mún leo len thành chậu để đi ra ngoài và trong quá trình nuôi như chậu e vừa kể thì có rất nhìu con chui sâu vào trong cám hum sau thì cứng đơ( có lẽ đã chết)

Con Sâu thì lúc nào nó cũng bò lung tung cả vì vậy cứ yêu tâm . Sâu chui vào cám mà cứng đơ có thể chúng sẽ chết vì sâu của bạn là sâu mua . Quá trình vận chuyển ,sàng lọc khi mua bằng rổ,bằng vợt,bằng tay gây thương tích nó chết . Tuy nhiên nếu sâu chui vào mà co lại hình chữ C . Đụng vào nó vẫn ngọ nguậy là bọn này muốn hoá nhộng đó bạn ...Trường hợp này hiếm khi xảy ra . Nhưng nếu bạn để cám quá dầy . Nếu lớp cám dầy hơn 10 cm thì hiện tượng hoá nhộng ko cần ép của người nuôi vẫn có . ban chỉ cần để lớp cám dày 3-5 Cm để kiếm soát độ thông thoáng của thùng nuôi được tốt hơn . Chúc bạn nuôi thành công.
 
N

nguyenwafgroup

Thành viên mới
@:nguyenwafgroup
Lớn nhanh hay chậm tuỳ vào thức ăn có đủ chất và đủ nước không.Thường thì 3-4 tuần là đã max kich thước . Nhưng muốn để ép thành quy phải tẩm bổ thêm một thời gian cho nó tích đủ dưỡng chất hoa quy...Dùng keo màu vàng thường bán ở những điểm bán ống nhựa pvc . Nó có mùi thì phải ngâm nước vài ngay rồi phơi nắng . rửa nhiều ngày mới cho sâu vào ép . Nóng vội sâu chêt hết.Con Sâu thì lúc nào nó cũng bò lung tung cả vì vậy cứ yêu tâm . Sâu chui vào cám mà cứng đơ có thể chúng sẽ chết vì sâu của bạn là sâu mua . Quá trình vận chuyển ,sàng lọc khi mua bằng rổ,bằng vợt,bằng tay gây thương tích nó chết . Tuy nhiên nếu sâu chui vào mà co lại hình chữ C . Đụng vào nó vẫn ngọ nguậy là bọn này muốn hoá nhộng đó bạn ...Trường hợp này hiếm khi xảy ra . Nhưng nếu bạn để cám quá dầy . Nếu lớp cám dầy hơn 10 cm thì hiện tượng hoá nhộng ko cần ép của người nuôi vẫn có . ban chỉ cần để lớp cám dày 3-5 Cm để kiếm soát độ thông thoáng của thùng nuôi được tốt hơn . Chúc bạn nuôi thành công.

Cảm ơn bác rất rất nhiều
 
thanhnhon77

thanhnhon77

Nhanong.Com
Cảm ơn Bác nuoide, tiện đây cho em hỏi thêm chút xíu:
+ Em chỉ cho ăn cám gạo và khoai tây thái mỏng nhưng cảm thấy nó chậm lớn lắm, liệu cho sâu ăn cám CN của Gà con được không bác? Em sợ loại cám đó có muối mặn nên không dám cho ăn.
+ Có cần phun nước vào chậu nuôi sâu và sâu quy bố mẹ không bác ? Em sợ phun nước vào nó hư mất cám.
+ Bác chỉ giáo giúp kinh nghiệm vận chuyển sâu như thế nào để hao hụt ít nhất.
Cảm ơn bác nuôidế rất nhiều. Chúc Bác và G Đ dồi dào sức khoẻ và nhiều thành công.
 
nuoide

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
Cám gạo và khoai tây vừa thiếu chất vừa tốn tiền anh Nhơn ạ . Thiếu chất thì cụ thể là trong thức ăn của nó hoàn toàn không có đạm . Sâu là loại ăn tạp nhưng nó sẽ lớn nhanh hơn nếu được cung cấp đủ đạm để phát triển . Bổ xung bằng một vài miếng cá khô rẻ tiền để nó có chất . Vừa tốn tiền là vì bác xem hướng dẫn chăn nuôi của bọn tây . Dùng khoai giá thành sẽ cao lắm . Nhà ở nông thôn nên tận dụng các loại rau như : bắp cải,thân cải ngọt,các loại rau bị sâu cắn vv

Dùng cám gà con cũng được . Nhưng chỉ là trộn thêm chứ ko được để toàn phần . Để toàn phần cám gà sẽ bị mốc ngay . Điều này có nhiều anh em đã nói rồi và bản thân em cũng dính. Nên trộn với cám sát gạo,cám ngô vụn ,Con sâu cũng cần muối . Bên tàu họ nuôi sâu theo nhiều công thức khác nhau bao gồm:cám gạo,yến mạch,muối,vitamin,rau,bột cá khô,đại mạch,thậm chí là cả đường nữa vv Nói chung khá phức tạp . VN mình chỉ cần cám gạo,cám ngô,bột sắn,bột cá khô,bột cá và rau xanh là được rồi..

Sâu và sâu quy hút nước qua rau củ mình cung cấp ko được phun nước. Vì phun ẩm cám sẽ đóng bánh,mốc,sâu chưa chết mà người nuôi sâu đã bị viêm đường hô hấp rồi . Bác nuôi ít thì ko sao . Nuôi nhiều bước vào gian nhà nuôi sâu nó hầm hập như bể phốt bốc lên vậy . Cộng thêm mùi ẩm mốc ,chết mất

Vận chuyển con này có nhiều cách khác nhau . Có người dóng vào túi loại túi chuyên dụng bắt rắn,ếch,thú rừng lưới thưa. Có người thì vùi vào mùn cưa và cho cà rốt ,rau củ ăn theo ... Cách 1 dùng để vận chuyển gần . C2 có thêm rau củ để vận chuyển xa . Trong hai cách c1 tiện . C2 tốn kém chi phí đóng thùng,thức ăn ... Từ HD bác nuôi và đưa lên HN chỉ cần đóng vào túi bắt rắn là Ok.
 
nuoide

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
Liệu có ổn hơn so với ống nhựa hay hủ Yaua ko anh

Làm kiểu bàn cờ chắc chắn ko hay bằng đường ống nhựa phi 27. vì tiết diện của hình vuông con sâu nó bò tứ phía thời gian hoá nhộng ko thể bằng hình tròn . Với phi 27 đưa sâu vào là nó bị cuộn tròn hình chữ C. Bản thân nó khi hoá nhộng nằm hình chữ C . Do vậy tạo điều kiện để nó nằm đúng với thế nó phải nằm sẽ nhanh hơn.

Anh Tr có dư sâu ko ? để cho em 10kg đc hem ? em cần để về ép quy và chữa cháy cho khách hàng , vì đã 5 ngày rồi Đà Nẵng chưa có 1 con sâu sw nào cả

Mình gác kiếm nuôi sâu thương mại hơn hai năm rồi ^ _^ . Nhà chỉ có vài KG để cho gà ăn thôi . Đang tính nhân lên để thử nghiệm nuôi bò sát ....Nhà thì chật ,đất thuê vài năm trước bị nhà nước thu hồi làm dự án rồi ... Giờ mình có muốn làm cũng ko có chỗ mà làm ..

Gian dat minh muon mua lam giong ma ko co. Da tung hoi mua tren mang ma ko co. Con nay ngam ruou uong phe lam day :lol:
 
S

speedstar

Thành viên mới
Em cũng đóng góp mà không ai ngó ngàn gì tới em hết. :( Buồn.

Anh NuoiDe cho em hỏi là nhà anh nuôi chơi cũng được vài kg à :D Anh có thể chia sẻ kinh nghiệm về số lượng bọ mà anh nuôi không? Em nuôi toàn khoảng 1 kg à (nuôi lâu ơi là lâu), làm sao để có sâu liên tục cho gà ăn đây :( Em thì chỉ cho ăn thức ăn thừa , rau củ quả .

Thanks anh :)
 
nuoide

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
Mình chỉ ấp khoảng trên dưới 500 quy . Sau hơn một tháng lại ấp tiếp từng đó để bổ xung vào chính thùng đẻ... Mình để nó đẻ khoảng 10 ngày thì chuyển hết sâu vào một chậu nhựa to đường kinh 50cm khác . Chậu vừa bắt sâu đi mình đổ vào một chậu nhỏ hơn để nuôi ... Cứ như vậy luôn có từ 6-10 chậu sâu kích cỡ khác nhau .... Và mình luôn để hai chậu làm hậu bị để cho đến già ... KHi mình ép 1 trong 2 chậu hậu bị lại để lại một chậu già khác làm hậu bị ... Do đó trong nhà luôn có sâu già . Cấn ép thành quy là có .. còn lại bọn sâu max kich thước nhưng non tuổi đời thì để cho gà ăn ... Nói chung mua 10 kg cám ngô ,10 kg cám gạo cùng vài Kg cá khô rẻ tiền chăn nuôi là thoải mái rồi .Gốc rau xanh,hoa quả thừa như vỏ dưa hấu,đầu vỏ chuối,vỏ dưa chuột,vỏ cà rốt,lá cải bắp già,thân cải ngọt già,bánh mỳ,cơm nguội khô,vỏ các loại quả có mùi thơm mạnh và nhiều nước như dứa,dưa lê vv đều là thức ăn khoái khẩu.

Một bí quyết nữa là: Đã nuôi sâu thì nhà rất nhiều gián,bạn cứ để vài cái ống tre bó thành bó vài ống một lại gần chỗ nuôi sâu.hàng ngày gián bay vào thùng ăn cám . Chúng phát triển cực nhanh về số lượng . Thi thoảng ta thu hoạch vài chục con gián bằng cách cầm ống trên văng mạnh xuống một chiếc thùng nhựa rồi cầm thùng nhựa quay cho bọn gián chết ... Đổ chỗ gián đó vào để cung cấp chất đạm cho Sâu ... Đảm bảo lớn nhanh hơn bạn nuôi như bi giờ ^ _^
 
baby_plm

baby_plm

nông dân làm biếng
Sẵn đang nói về nuôi sâu thì nhờ các tiền bối chỉ giùm mình cách nuôi sâu Meal Worm với.
Ông Ngoại mình đang nuôi 1 mớ chim nên hỏi mình cái vụ nuôi sâu này hoài mà mình thì mù tịt. Tìm trên mạng thấy toàn chỉ về nuôi SW ko ah.
Xin cám ơn mọi người trước!

Mình đang ở SG, nếu được thì mình mua luôn con giống của cả 2 loại MW và SW luôn.
 
S

speedstar

Thành viên mới
Wow, đúng là những kinh nghiệm quý báu. Thanks anh NuoiDe nhiều, để em làm thử xem sao, gà nhà em khoái ăn sâu lắm mà phải đợi sâu lớn lâu lơi là lâu, đúng là quy mô em nuôi nhỏ thật, phải tăng cường bọ và chế độ dinh dưỡng mới được. :)

(---Bổ sung sau 13 minutes)

Wow, đúng là những kinh nghiệm quý báu. Thanks anh NuoiDe nhiều, để em làm thử xem sao, gà nhà em khoái ăn sâu lắm mà phải đợi sâu lớn lâu lơi là lâu, đúng là quy mô em nuôi nhỏ thật, phải tăng cường bọ và chế độ dinh dưỡng mới được. :)

(---Bổ sung sau 8 minutes)

cách nuôi sâu Meal Worm với.

Meal Worm thì dễ nuôi hơn Super Worm, vì không phải ép chúng thành bọ, khi Meal Worm trưởng thành sẽ tự hóa thành con ngài trắng, rồi thành bọ, cách nuôi thì cũng như nuôi các loại sâu khác thui. Anh lên youtube tìm với từ khóa "meal worm" là ra nhiều lắm.
 
Last edited:
nuoide

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
Sẵn đang nói về nuôi sâu thì nhờ các tiền bối chỉ giùm mình cách nuôi sâu Meal Worm với.
Ông Ngoại mình đang nuôi 1 mớ chim nên hỏi mình cái vụ nuôi sâu này hoài mà mình thì mù tịt. Tìm trên mạng thấy toàn chỉ về nuôi SW ko ah.
Xin cám ơn mọi người trước!

cọn quy bạn hỏi mấy trại nuôi gà công nghiệp chắc chắn có.
Có hai loại quy ... Một loại quy mà dân gian dùng để làm thuốc. Con bọ của nó to đúng bằng hạt độ xanh không hơn không kém . Con sâu trưởng thành có màu hồng đỏ rất đẹp,kích thước max to bằng đũa xe đạp và chỉ dài gần hai cm ... Nhà ai nuôi gà,bồ câu... lâu lâu không dọn vệ sinh thường xuyên con bọ đen chui hẳn vào ổ để đẻ trong đám phân gà,bồ câu ...Phân của con quy này làm thuốc trong đông y ... Có rất nhiều người nuôi chim dùng con này. Mặc dù nó bé

Con sâu dài 3cm và to như que diêm là ấu trùng của con bọ cũng gọi là quy nhưng con quy nó dài 1,5cm "kích thước to bằng hạt đậu cô ve" sâ
u này vn hay nhâp từ TQ nên ngoài bắc gọi la sau Tau... Nuôi loài này không phải ép như SW nhưng ta lại phải mất công nhặt nhạnh rất phiền phức . Nuôi chơi đơn giản thì mua một chiếc rổ cho con quy vào sau đó đặt lên một cái chậu. bên dưới chậu rải cám . Con quy nuôi bên trên ăn uống cám,rau,và đẻ. Trứng sẽ rơi xuống lớp đáy ...

Người chơi chim thì cứ thích mua meal worm vì kích thước nó vừa miệng chim và vỏ cũng mềm hơn ...Tuy nhiên chỉ cần bắt con super worm vừa lột xác màu trắng tinh hoặc dùng kéo cắt nhỏ ra thì chim cũng chơi tất ...Mình chơi chim một thời toàn dùng SW vì nó to và dễ nuôi hơn meal worm ... Một điều quan trọng nữa là . Con meal worm khi sinh sản có mùi khai hơn SW rất nhiều .
 
nuoide

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
Sâu gạo: Phần lớn người chơi chim,cá gọi con SW là con sâu gạo.Cao sâu quy cũng có nơi gọi là sâu gạo .

Về cơ bản hai loại này có cách nuôi giống nhau.Sự khác biệt lớn nhất là: SW phải ép,MW phải nhặt con hoá nhộng

Con Bọ SW to vì thế có thể nuôi trực tiếp trên cám . Lúc chuyển chậu có thể dùng tay thu dọn chuyển chậu. MW thì bé khó nhặt vì thế phải nuôi trong rổ nhựa để tiện chuyển. Người nuôi công nghiệp thì gọ đóng thùng lồng vào nhau . Một thùng gỗ ở ngoài kích thước 40-60 hoặc 50-60. thùng trong kích thước nhỏ hơn mỗi chiều 2-3 cm . Đáy của thùng ngoài hoàn toàn bằng gỗ kín. Đáy của thùng trong làm bằng lưới thép loại nhỏ nhất ... Khi lồng hai thùng vào nhau ta rải một lớn cám mỏng sau đó cho rau cỏ,và thả bọ đẻ vào ... Định kỳ vài ngày - 1 tuần họ nhấc cả thùng trong sang một cái thùng khác ... Khi đó trứng sẽ nở và ta có sâu ....
Cơ bản là vậy ... Đây là cách nuôi KHÔ. Còn nhiều người nuôi cám ướt . Cũng dùng rau cỏ,cám,đầu cá,vitamin nấu chín ướt nhưng ko để quá nhão,quá nhiều nước rồi họ thả quy vào ... Cách này hơi mất vệ sinh và đòi hỏi người nuôi nhiều kinh nghiệm trong việc phân phối thức ăn,căn chỉnh độ ẩm,... Mình đã thử nuôi theo cách này một lần rồi cạch đến già vì quá nhiều ruồi muỗi chịu ko nổi... ^ _ ^
 
S

speedstar

Thành viên mới
Anh NuoiDe biết nhiều thứ quá :D thấy cái gì anh cũng nuôi qua, cái gì cũng góp ý được.

Nếu nuôi để kinh doanh mà dùng thức ăn đa dinh dưỡng (mấy loại cám + cá khô + hoa quả) như anh nói thì có lời được không anh? :) Anh cho em hỏi là với số lượng 10 kg cám ngô ,10 kg cám gạo cùng vài Kg cá khô rẻ tiền thì khoảng 20 mấy kg có thể nuôi sâu được bao lâu và thành quả được mấy kg sâu?

Giá cả thức ăn chăn nuôi ngày càng tăng, nuôi sâu có thể cải thiện được chi phí đầu tư cho bà con nông dân thì hay quá :)
 
nuoide

nuoide

thanquangninh.vn
Nông dân @
Chẳng phải là mình đã mô tả bên trên rồi sao.
Bạn mua giống sâu- sau đó tuyển lựa những con đã hoá nhộng- chờ hoá thành quy- cho vào dung cụ nuôi-chao ăn thức ăn......nó đẻ rồi thu hoạch .... còn gì để mồ tả nữa đâu... Thức ăn của hai loại đều giống nhau : cám,rau,bột cá vv
 

Quảng cáoTop