Hoa mười giờ - P1

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest
#1
Hoa mười giờ hay rau sam hoa lớn (danh pháp hai phần: Portulaca grandiflora) là một loài cây thân mọng nước, nhỏ, nhiều nhánh và lớn nhanh trong họ Rau sam (Portulacaceae). Tên gọi hoa mười giờ xuất phát từ đặc tính của loài cây này, hoa nở căng nhất vào 10 giờ sáng trong điều kiện thời tiết đầy nắng. Vào những ngày mưa hoặc mây che nắng hoa thường nở muộn hơn và tàn ngay trong ngày.

Thân cây bò sát mặt đất. Nụ hoa xuất hiện ở đầu mỗi nhánh. Đầu mỗi nhánh thường chỉ có 1 nụ, sau khi hoa tàn 1 nụ mới lại xuất hiện và phát triển. Đôi khi cũng là 2 nụ hoa nở cùng lúc.

Tại Việt Nam có nhiều loại hoa mười giờ khác nhau như mười giờ Mỹ, mười giờ Nhật, mười giờ Đức,...........

Nhưng mình xin phép phân loại theo 2 loại theo tên khoa học & đặc điểm nhận dạng:

<a href="http://cayxanhcp9.blogspot.com/2013/10/hoa-muoi-gio_5.html" target="_blank">portulaca grandiflora </a>và <a href="http://cayxanhcp9.blogspot.com/2013/10/muoi-gio-sam.html" target="_blank">portulaca oleracea</a>

Đặc điểm nhận dạng ( theo hình dạng của lá )

portulaca grandiflora:lá thon tròn dàiportulaca oleracea: mười giờ samVới sự chịu khó và tỷ mỷ người chơi dễ dàng lai tạo những sắc hoa rất riêng. Những màu mix luôn tạo nguồn hứng khởi với những ai yêu thích loài hoa này.Theo hình dạng hoa có thể phân làm 2 nhánh:

Hoa đơn: Hoa chỉ có 1 lớp cánh, thông thường là 5 cánh

Hoa đôi: có nhiều cánh hoa xếp thành nhiều lớp------------------------------ Còn tiếp --------------------------------
 

Last edited: