1,2,3 okie chả khác nhau cái gì
4:suy nghĩ chủ quan. Ngoài Hà Nội và Hưng Yên có người làm thành công thực sự mình chưa nói nhưng đang làm khá ổn vấn đề này.
5,vậy nên cái gì dễ thiên hạ nó làm hết rồi,không tìm được con đường đi khác đi thì giàu vào mắt. Tôi nói khuyên chủ thớt tận dụng thế mạnh địa phương có nguyên liệu gì rẻ hãy sử dụng cái đó để giamt giá thành con lợn đi. Còn giá bán là vấn đề vĩ mô,mình chỉ có nước chạy theo nó ,trừ khi bạn không ở Việt Nam.
Tôi nuôi thử nghiệm gần 1 trăm con lợn không dùng cám viên từ khi lợn con đạt 20kg,và tính từ khi lợn 6kg xách tai đến 100kg hết 4 tháng,chậm hơn cám công nghiệp nhưng giá thức ăn cho nó rẻ hơn rất nhiều. Tôi nói tận dụng tinh bột vì đến khoảng 70% thức ăn của nó là tinh bột, bột cá,premix chiếm số lượng nhỏ trong thức ăn của lợn hơn,nhất là lợn thịt ngoài 60kg ra. Tóm lại ý của mình cũng chỉ muốn tham gia góp ý cùng bàn với mọi người vấn đề thức ăn cho lợn. Rút kinh nghiệm để làm tốt hơn,ko có ý tiêu cực nào cả.