Kĩ thuật trồng táo đại

  • Thread starter Giong cay nong nghiep 1
  • Ngày gửi
Táo đại làm một trong những giống cây táo cho quả rất to và cho năng suất ổn định. Vậy thời gian trồng ra sao, kĩ thuật trồng và chăm sóc như thế nào là những câu hỏi mà được rất nhiều bà con quan tâm và tìm hiểu. Sau đây trung tâm giống cây trồng sẽ trả lời thắc mắc cho bà con.
  1. Thời vụ
Đây là một trong những giống cây ăn quả rất dễ trồng nên trồng được quanh năm nhưng thời điểm thích hợp trồng nhất là muà xuân. Đây là thời điểm mà mọi cây đều sinh trưởng và phát triển tốt. Hơn nữa, trồng vào thời điểm này thì cuối năm sẽ được một vụ táo đầu tiên.
  1. Đất trồng
Táo đại không yêu cầu cao về đất chỉ cần tơi xốp, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và thoát nước tốt là có thể trồng giống cây táo này.
  1. Đào hố trồng và bón lót cho đất
Trước khi trồng 1 tháng bạn cần đào hố, lên luống và bón lót cho đất. Hố được trồng theo hình vuông với kích thước 50x50x50cm và mỗi hố cách nhau khoảng 3-4m. Bà con bón lót vào mỗi hố 1 lượng phân chuống hoai mục khoảng kg phân Super Lân+1kg vôi bột khử trùng. Trộn đều lượng phân bón với đất và lấp đất lại.
  1. Cách trồng cây táo đại
Sau 1 tháng bạn đào một hố nhỏ ở chính giữa hố mà bạn đã chuẩn bị từ trước với kích thước bằng miệng bầu cây giống.Xé bỏ lớp nilong bầu rồi nhẹ nhàng đặt cây con rồi lấp đất lên xung quanh gốc sao cho phàn đất phủ cao hơn cổ rễ khoảng 3cm là được. Trồng xong bà con cần duy trì độ ẩm mau bén rễ bằng việc tứơi nước thường xuyên.
  1. Chăm xóc
Bón phân

Sau trồng bà con nên thương xuyên tưới nước chao cây giúp cây nhanh bén rễ. Điều đặc biệt bà con cần chú ý trong thời kỳ đậu quả không được để khô hạn kéo dài quả sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của quả sẽ chua, dày vỏ và chất lượng kém.
Đinh kì hàng năm phải bón thêm phân bón cho cây. Chủ yếu bà con nên bón vào thời điểm cây ra hoa và sau khi cho thu hoạch quả. Việc bón phân hoa sẽ giúp cây nhanh tạo quả. Bón phân sau vụ mùa sẽ giúp cây nhanh phục hồi để cho vụ tới. Lựơng phân bón tùy thuộc vào dinh dưỡng có trong đất
Đốn Táo
Để cây tăng năng suất vụ sau thì việc đốn táo là việc cần thiết và rất quan trọng vì giúp cho cây ra nhiều cành nhánh thì số lượn cây sẽ càng nhiều. Nên đốn tỉa vào thời điểm sau trồng 5 tháng khi cành đã vươn dài. Cắt tỉa đầu ngọn những cành cấp tự đâm ra 2 nhánh cấp 2. Cứ thế bạn sẽ tạo cành cấp 3-4 cho cây. Càng ra nhiều cành trong vụ xuân và cành càng khỏe s lượng táo cao vào vụ đó. Chú ý cũng nên tỉa bớt cành vượt, cành bệnh khô héo để cây tập trung sức cho cành khác.
 
Back
Top