Kinh hoàng công nghệ làm trứng gà giả ở Trung Quốc

  • Thread starter Kim_Giáp
  • Ngày gửi
Kinh hoàng công nghệ làm trứng gà giả ở Trung Quốc

Ở Trung Quốc hiện có rất nhiều trang web công khai cách thức làm trứng gà giả với giá thành thấp và công nghệ cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu chủ yếu để làm trứng gà giả là muối alginate. Loại muối này rất rẻ, chỉ có giá 42 USD cho 6,5kg, có thể sản xuất đến 150 kg trứng giả. Cộng với nhiều nguyên liệu khác như canxi oxit (CaO - vôi tôi), màu thực phẩm… 1kg trứng giả chỉ có giá khoảng 0,55 nhân dân tệ (hơn 1.000 đồng).
Để làm lòng trắng trứng giả, chỉ cần cho muốn alginate vào nước và khuấy đều sẽ cho ra một dung dịch trắng có độ dính y hệt lòng trắng trứng gà thật. Sau đó, lấy một phần lòng trắng vừa tạo được, cho thêm màu thực phẩm vàng để làm ra hỗn hợp làm lòng đỏ.
Hỗn hợp “lòng đỏ” được đưa vào khuôn có kích thước bằng lòng đỏ thật và sau đó nhúng thật nhanh vào nước vôi để định hình. Mặt ngoài của “lòng đỏ” sẽ có một màng trong suốt y như thật.
Đem “lòng đỏ” bỏ vào trong “lòng trắng” sẽ được một quả trứng giả. Bước cuối cùng là nhúng hỗn hợp này vào canxi carbonat để tạo thành vỏ trứng.
Nếu ăn loại trứng giả này lâu dài sẽ dẫn đến mất trí nhớ và có thể gặp một vài vấn đề khác với não. Hình ảnh công nghệ làm trứng gà giả của Trung Quốc:
<table align="center" border="0" cellpadding="1" cellspacing="1" width="200"><tbody><tr><td class="pBody">
t475036.jpg
Nguyên liệu làm trứng.
t475037.jpg

Pha dung dịch làm lòng đỏ trứng.
t475038.jpg

Trứng gà giả.
</td></tr><tr><td class="pBody">
t475039.jpg
Lòng trắng trứng gà giả.
t475040.jpg

Lòng đỏ trứng gà giả.
t475041.jpg

Một quả trứng gà giả.
</td></tr></tbody></table>Theo Vietnamnet
:eek:
Thật là ghê gớm quá đi!
 


Bác kim giáp lẹ thế e tính post lên rùi ai ngờ vào thì đã có bài này rùi :D
 
tẩy chay hàng made in CHina và nên dùng hàng Việt Nam chất lượng cao thôi
 
Trung Quốc làm đồ kém chất lượng ( đồ giả) - được chọn là đứng số 1 thế giới và Việt Nam chịu ảnh hưởng nhiều nhất.
 
Tẩy chai hàng China cũng không đúng, chỉ có hàng xuất qua VN là hàng dỏm thôi, chứ không thể quơ đũa cả nắm đc
 

Không phải hàng nào của Trung Quốc cũng là xấu ,và kém chất lượng, mà phải tìm đúng nguồn gốc xuất xứ .Và nếu như không có xe máy trung Quốc tràn qua Việt Nam thì thử hỏi nông dân nghèo như chúng ta biết khi nào mới có xe máy mà đi đây,máy cty sản xuất xe máy trong nước có chịu hạ giá xuống không.????
 
Không biết chi phí làm ra 1 cái trứng giả có rẻ hơn nuôi 1 con gà đẻ hay không chứ nội cái vụ làm ra vỏ trứng không thì đã là cả 1 vấn đề rồi. Không biết có ai đã từng chứng kiến vụ làm giả này chưa chứ thật sự theo khoa học thì thấy rất khó để tạo ra được vỏ trứng giả bằng canxincabonat Nếu tính tổng toàn bộ chi phí để tạo ra 1 trứng giả thì so với con gà đẻ là như thế nào? Làm giả kiểu này thì có máy móc tự động gì không hay phải ngồi đổ khuôn bằng tay nhỉ? Nghĩ mãi vẫn không ra chú Chệch làm thế nào để có thể bán rẻ bằng nửa giá trứng của con gà thật.
 
Thế này chắc không dám ăn trứng gà nướng lề đường nữa rùi!

Thật là nguy hiểm quá đi.
 
Thế này chắc không dám ăn trứng gà nướng lề đường nữa rùi!

Thật là nguy hiểm quá đi.
Thế món này bác dám ăn ko

Hàng ngày đi gom ...gà








Gà được tập kết tại một trang trại





Bắt đầu công đoạn chế biến gà









Nơi chế biến cũng chẳng khác nào một cái chuồng heo dơ dáy và bẩn thểu





Và đây là món gà thành phẩm chuẩn bị đem xuất khẩu sang Việt Nam cho các tiệm gà nướng đê ! Mời bà con xơi thôi………




<iframe src="http://www.facebook.com/plugins/like.php?href=http%3A%2F%2Fvietyo.com%2Ftopic%2Fkinh-hoang-thit-ga-trung-quoc-xuat-qua-viet-nam-7250.html&layout=button_count&show_faces=false&width=450&action=like&font=tahoma&colorscheme=light" allowtransparency="true" style="border: medium none ; overflow: hidden; width: 90px; height: 30px;" scrolling="no" frameborder="0"><br /> </iframe>
 
Trời!

Sao mà kinh khủng thế này!? Vậy tại sao bên mình lại nhập hàng đó về để tiêu thụ cho họ vậy?!
 
Báo chí cũng khuyến cáo 7 bước sau để nhận biết trứng giả:
1. Trứng gà giả vỏ có màu hơi sáng hơn trứng gà thật, nhưng dấu hiệu này rất khó nhận biết.
2. Khi chạm tay vào trứng giả có thể cảm nhận thấy vỏ trứng giả không ráp bằng vỏ trứng thật.
3. Cầm quả trứng lắc mạnh sẽ thấy phát ra tiếng động vì trứng giả không có lớp khí ở đầu quả trứng.

4. Trứng gà thật có mùi tanh gần giống như thịt sống.
5. Gõ trứng nhẹ tay, trứng gà thật có âm thanh giòn hơn trứng gà giả.
6. Sau khi đập trứng ra bát, lòng đỏ và lòng trắng trứng sẽ tự tan vào nhau, vì chúng đều được làm từ hoá chất giống nhau.
7. Khi rán trứng, lòng đỏ sẽ tự tan ra mà không cần chạm vào.
Hà Khoa
Theo China Hush
 
Kinh hoàng công nghệ làm trứng gà giả ở Trung Quốc

Ở Trung Quốc hiện có rất nhiều trang web công khai cách thức làm trứng gà giả với giá thành thấp và công nghệ cực kỳ đơn giản.

Thực ra mình nghĩ thì đây không phải là thực tế, vì xét về mặt khoa học mà nói thì để làm ra được một quả trừng gà giả thì chi phí không thấp chút nào, vì vậy nếu TQ làm như vậy thì ko kinh tế, chỉ có chăng là họ áp dụng công nghệ chiếu sáng để ép gà đã nhiều trứng hơn trong 1 ngày đêm theo kiểu chiếu sáng mà thôi, nên những trứng gà TQ tuy to nhưng có lòng đỏ rất nhỏ là do gà chưa có đủ thời gian để phục hồi, còn về trứng gà giả thì mình vẫn chưa tin.:wub:
 
Thời sự

20:22 | 28/12/2010
'Việt Nam chưa có trứng gà giả của Trung Quốc'
> Phát hiện phương pháp làm trứng gà giả
> Trứng gà giả Trung Quốc đã có mặt tại Việt Nam?

Ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục an toàn vệ sinh thực phẩm khẳng định, bản thân ông chỉ vừa mới nghe thông tin về “chiêu” làm trứng gà giả theo công nghệ mới của Trung Quốc. Ông Khẩn khẳng định, Việt Nam chưa phát hiện hiện tượng trứng gà giả như mô tả theo công nghệ này.
<TABLE height=329 cellSpacing=3 cellPadding=3 width=443 align=center border=0><TBODY><TR><TD align=middle>
ImageHandler.ashx
</TD></TR><TR><TD class=pCaption>Các cơ quan chức năng trong nước sẽ tiến hành xác minh thêm về thông tin trứng gà giả Trung Quốc Ảnh: Internet.</TD></TR></TBODY></TABLE>
Tuy vậy, ông Khẩn vẫn tỏ ra khá thận trọng và cho rằng, các cơ quan chức năng không thể chủ quan và sẽ tiến hành xác minh thêm trong thời gian tới.
“Thông tin ở Trung Quốc rất nhiều nên người dân nên bình tĩnh trước những hiện tượng như thế,” ông Khẩn cảnh báo.
Cũng khá bất ngờ với thông tin về cách thức làm trứng gà giả của Trung Quốc, ông Hoàng Kim Giao, Cục trưởng Cục chăn nuôi cho biết, không thể làm giả trứng gà sống nhưng với trứng gà chín thì không khó.
Cũng theo ông, nếu những quả trứng gà chín được làm giả rồi tuồn vào thị trường thì sẽ rất khó để nhận biết và quản lý.
“Trứng gà chín có thể đi theo nhiều con đường như bột, làm bánh kẹo, làm kem…, nên rất khó để phân biệt thật giả,” ông Giao lo ngại.
Theo Xuân Dũng
Thông Tấn Xã Việt Nam
 
Ai nói đó là công nghệ làm trứng giả thì làm thử xem có được không?
---------------
Cũng khá bất ngờ với thông tin về cách thức làm trứng gà giả của Trung Quốc, ông Hoàng Kim Giao, Cục trưởng Cục chăn nuôi cho biết, không thể làm giả trứng gà sống nhưng với trứng gà chín thì không khó.
Cũng theo ông, nếu những quả trứng gà chín được làm giả rồi tuồn vào thị trường thì sẽ rất khó để nhận biết và quản lý.
“Trứng gà chín có thể đi theo nhiều con đường như bột, làm bánh kẹo, làm kem…, nên rất khó để phân biệt thật giả,” ông Giao lo ngại.

Vấn đề làm trừng gà chín là còn đáng quan tâm, chứ làm trứng gà chín thật thì có một giáo sư người Mỹ minh quên tên đã tuyên bố, nêu TQ làm được trứng gà giả giống y thật thì ông sẳn sàng mua với giá 100.000 USD/1 quả.;)
 
Last edited by a moderator:


Back
Top