[FONT=times new roman, times, serif]Trồng và chăm sóc[/FONT]
[FONT=times new roman, times, serif]1. Ngâm - ủ hạt giống[/FONT]
[FONT=times new roman, times, serif]Hạt giống phải được ngâm ủ trước khi gieo, ngâm trong nước ấm (2 sôi 3 lạnh) thời gian từ 6-8 giờ, sau đó ủ trong khăn ẩm 10 -12 giờ.[/FONT]
[FONT=times new roman, times, serif]Việc ngâm ủ hạt giống sẽ rút ngắn thời gian sinh trưởng, loại bỏ tạp chất, hạt lép, tỷ lệ nảy mầm cao và đồng đều.[/FONT]
[FONT=times new roman, times, serif]2. Gieo hạt[/FONT]
[FONT=times new roman, times, serif]- Cho vào khay một lớp giá thể 1-2cm, trải đều cho bằng phẳng, tưới nước ướt giá thể. Lót lên bề mặt khay lớp khăn giấy mỏng để rau không bị dơ trong quá trình thu hoạch.[/FONT]
[FONT=times new roman, times, serif]- Gieo hạt giống đã ngâm - ủ nứt nanh vào khay đã chuẩn bị sẵn. Tuỳ theo giống mà số lượng khác nhau như: củ cải trắng 60-80g/khay; đậu xanh 60-80g/khay.[/FONT]
[FONT=times new roman, times, serif]- Sau khi gieo tưới phun sương nhẹ và đậy kín khay bằng giấy carton. Hoặc chồng các khay lên nhau để giữ ẩm, giảm sự bốc hơi, kích thích sự nảy mầm nhanh hơn.[/FONT]
[FONT=times new roman, times, serif]- Khoảng 12 -18 giờ sau gieo tưới phun sương mặt khay 1 - 2 lần /ngày, không tưới vào buổi chiều.[/FONT]
[FONT=times new roman, times, serif]- Thu hoạch: Sau 5-7 ngày trồng, rau mầm cao 8-12cm là thu hoạch.[/FONT]
[FONT=times new roman, times, serif]3/ Cách thu hoạch: Dùng kéo hoặc dao (loại dao rọc giấy) cắt sát bề mặt giá thể, xếp ngay ngắn vào hộp nhựa trong.[/FONT]
[FONT=times new roman, times, serif]Lưu ý: Rau sau khi thu hoạch không được rửa, không bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.[/FONT]
Theo RAUMAMINFO