Kỹ Thuật nuôi cá chép Ông Táo cho hiệu quả kinh tế cao

Đi từ Hà Nội lên theo hướng Lào Cai - Yên Bái trên con đường quốc lộ 32C mọi người sẽ được đi qua một miền quê được nhà nước công nhận là làng nghề cá chép đỏ.Mỗi năm đến ngày 23 tháng chạp ở thôn Thủy Trầm - xã Tuy Lộc - huyện Cẩm Khê - tỉnh Phú Thọ lại mang đi cung cấp cá ông Táo trên khắp các tỉnh thành của đất nước.Ở nơi đây nhà nhà đều nuôi cá với đủ các loại cá giống,cá thịt, đặc biệt là cá giống được nuôi với số lượng lớn.
Để nuôi cá ông Táo có hiệu quả kinh tế cao thì cũng cần phải có kỹ thuật nuôi mới được.
Ông Nguyễn Công Tình- một nông dân ở đây cho hay :
Trước khi thả cá chép đỏ xuống ao để nuôi cần phải vệ sinh ao sạch sẽ,vét bùn, thay nước...vét vệ sinh đáy ao nuôi. Ba tháng đầu tiên chỉ thả 1 loại cá chép đỏ, từ tháng thứ 4 mới thả ghép các loại cá khác để tránh sự cạnh tranh thức ăn khi cá còn quá nhỏ.
.Thức ăn của cá chép đỏ thời gian đầu là loại thức ăn công nghiệp dành cho tôm,sau đó cho ăn thức ăn công nghiệp như các loại cá khác.Khi cá được 2 tháng, cho cá ăn ngô kết hợp với thức ăn công nghiệp để cá sinh trưởng, phát triển tốt, có màu sắc đẹpt. Dùng ngô xay nhỏ, ngâm nước rồi cho cá ăn. Mỗi ngày cá chép đỏ ăn 2 bữa ngô xen kẽ với 1 bữa thức ăn công nghiệp. triển tốt, có màu sắc đẹp phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Dùng ngô xay nhỏ, ngâm nước rồi cho cá ăn. Mỗi ngày cá chép đỏ ăn 2 bữa ngô xen kẽ với 1 bữa thức ăn công nghiệp.
 

Quảng cáo

Top