Mình đọc vài tài liệu về kỹ thuật úm gà nhưng thấy ko thống nhất với nhau. Nên có 1 vài câu hỏi liên quan đến kỹ thuật úm gà mình muốn nhờ các bạn có kinh nghiệm tư vấn giúp:
1. Khi đưa gà con thả vào quây úm cho ăn luôn, cứ 2 tiếng cho ăn 1 lần để kích thích thèm ăn của gà hay là cho nhịn vài tiếng, cho uống gluco hoặc điện giải rồi mới cho ăn???
2. Mình đọc tài liệu thấy có nói là chia thành từng quây úm khoảng 6m2. Thực tế mình thấy người chăn nuôi không chia quây úm mà quây úm cả đàn 5000-7000 con luôn. Cách nào mới là đúng?
3. Nhiệt độ úm mình thấy bài viết trong Vietdvm và bên Galuonghue.com.vn cũng không giống nhau. Có phải là vì nhiệt độ chính xác tùy thuộc vào từng giống gà và thời tiết lúc úm? Mình phải dựa vào biểu hiện của gà con để điều chỉnh nhiệt độ: gà tụm lại dưới bóng đèn là gà lạnh, gà dạt ra khỏi bóng đèn kêu râm ran là gà nóng ....
Cảm ơn các bạn/anh/chị rất nhiều.
1. Khi đưa gà con thả vào quây úm cho ăn luôn, cứ 2 tiếng cho ăn 1 lần để kích thích thèm ăn của gà hay là cho nhịn vài tiếng, cho uống gluco hoặc điện giải rồi mới cho ăn???
2. Mình đọc tài liệu thấy có nói là chia thành từng quây úm khoảng 6m2. Thực tế mình thấy người chăn nuôi không chia quây úm mà quây úm cả đàn 5000-7000 con luôn. Cách nào mới là đúng?
3. Nhiệt độ úm mình thấy bài viết trong Vietdvm và bên Galuonghue.com.vn cũng không giống nhau. Có phải là vì nhiệt độ chính xác tùy thuộc vào từng giống gà và thời tiết lúc úm? Mình phải dựa vào biểu hiện của gà con để điều chỉnh nhiệt độ: gà tụm lại dưới bóng đèn là gà lạnh, gà dạt ra khỏi bóng đèn kêu râm ran là gà nóng ....
Cảm ơn các bạn/anh/chị rất nhiều.