Thảo luận Lợi ích của Drone phun thuốc trừ sâu trong nông nghiệp

Phun thuốc trừ sâu là hoạt động không thể thiếu trong chu trình chăm sóc cây trồng. Tuy nhiên thực trạng phun thuốc trừ sâu của người nông dân Việt Nam còn nhiều hạn chế, thiếu tính an toàn bởi cách thức phun thủ công.
Một giải pháp tối ưu dành cho hoạt động phun thuốc trừ sâu của người nông dân Việt không thể bỏ qua chính là sử dụng thiết bị hỗ trợ. Mà thiết bị ở đây chúng tối muốn giới thiệu tới là Drone phun thuốc trừ sâu.
Drone phun thuốc trừ sâu hay còn gọi là máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu đã và đang được ứng dụng tại trong nhiều hoạt động trồng lúa, hoa màu ở nhiều nơi tại Việt Nam. Hiệu quả sử dụng và tính kinh tế mà máy bay phun thuốc trừ sâu mang lại chúng ta có thể thấy ngay tức thì. Nó thể hiện ưu điểm vượt trội về mọi mặt so với hình thức thủ công, cụ thể:
- Tiết kiệm lượng thuốc trừ sâu lên tới 20 - 30%, tránh lãng phí cũng như giải thiếu mức độ ô nhiễm môi trường
- Tiết kiệm công sức lao động mà hơn thế nữa là tăng năng suất lao động: tốc độ hoàn thành công việc nhanh chóng và chính xác gấp rất rất nhiều lần so với con người thực hiện.
- Đảm bảo hàm lượng thuốc sâu đủ tiêu chuẩn: máy bay không người lái có chức năng tính toán và quản lý tỷ lệ nồng độ thuốc trừ sâu phù hợp với diện tích gieo trồng. Dữ liệu của những lần phun thuốc được lưu trữ để làm cơ sở dữ liệu cho những lần phun tiếp theo. Mặt khác, tỷ lên thuốc trừ sâu đủ sẽ không gây ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng nông sản.
- Hiệu kinh tế cao: ít phải bỏ công sức, cắt giảm lượng thuốc trừ sâu, tốc độ hoàn thành công việc nhanh là những yếu tố trực tiếp dẫn đến tính kinh tế cho người dân.
- Tính an toàn cao với chính người nông dân và môi trường: người nông dân chỉ cần đứng ở một vị trí an toàn để điều khiển mọi hoạt động phun thuốc từ xa theo yêu cầu. Đây cũng là cách giảm tốt đa tác động của thuốc trừ sâu lên người nông dân.
Drone phun thuốc trừ sâu đang dần thay thế con người thực hiện những công việc mang tính nguy hiểm. Nó rất được ưa chuộng ở những nền nông nghiệp thông minh trên thế giới. Không chỉ thay thế con người mà nó còn thay thế những cổ máy phun thuốc trừ sâu cồng kềnh, chi phí đắt đỏ. Drone phun thuốc trừ sâu có thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt, nó rất phù hợp với điều kiện nông nghiệp Việt Nam.
Để được tư vấn chuyên sâu hơn về Drone phun thuốc trừ sâu bạn có thể liên hệ với Asin Việt Nam - một trong những đơn vị phân phối Drone nông nghiệp nhập khẩu chính hãng - uy tín - giá tốt! (Call/Zalo: 0948 051 555 - 0846 180 222)
 


File đính kèm

  • may-bay-khong-nguoi-lai-phun-thuoc-tru-sau-gia-tot.jpg
    may-bay-khong-nguoi-lai-phun-thuoc-tru-sau-gia-tot.jpg
    58.2 KB · Lượt xem: 48.025
Phun cây ăn quả như sầu riêng, bưởi ... nghe nói là ko hiệu quả
Ở mình có rất nhiều nhà vườn thu nhập vài tỉ/năm nhưng họ ko tin tưởng vào loại này
 
Đối với những vườn cây ăn quả có tán rộng, cao chúng ta có thể lựa chọn loại Drone phun thuốc trừ sâu có công suất lớn, cấu hình mạnh mẽ hơn.
Cùng với đó là cách mà các bác nông dân sử dụng công cụ hỗ trợ đó như thế nào nữa.
Nếu mọi người có nhu cầu được tư vấn giải pháp phun thuốc bằng Drone sao cho hiệu quả có thể liên hệ Asin Việt Nam (0846 180 222) để được giải đáp.
 


Back
Top