T
Bác thông cảm, cuối tuần rồi tụi con có chuyện đột xuất ở miền tây nên không làm vườn nuôi ốc ma được. Nhưng tụi con đã chuẩn bị sẳn sàng rồi, chắc cuối tuần này xong khu nuôi ốc, còn ốc con cũng đã bắt một ít rồi, chắc phải bắt thêm nữa. Con nhỏ nuôi, con lớn he, he cùng với giá vào dịp tết Tây.Thanh Thao ơi ... Làm vườn có chăn nuôi và trồng trọt, Thanh Thao mê trồng cây giá , đừng quên nuôi con ốc ma đó nha. Mấy ngày nay chưa thấy nói gì về con ốc ma hết vậy
Cái này con mới nghe, Bác Thủy-Canh ơi, Bác giúp con toàn thắng trong mẻ giá đón năm mới nha. Giá con làm mà không đẹp thì hì,hì, con nhắc Bác nguyên năm.Anh Trung ƠI... ngày trước tui mới bằng trái Ớt Xiêm hà. Tui có nghe người lớn nói cứ vào đầu năm mới. Người ta thi nhau làm giá ( trút giá, đỗ giá) , để tìm hiểu xem vận mệnh của năm mới thế nào. Vừa có giá để ăn vừa khoe khoang với mọi người là năm mới mình sẽ thăng tiếng hơn, nếu giá của mình làm tốt.
Mẻ giá nhà ai tốt thì họ khoe , còn của ai xấu thì họ che mất luôn. Bây giờ cũng vào năm mới (dl) anh có nghĩ là Thanh Thao làm giá, để Quánh giá trị của năm mới không anh?
A! Bác chơi khăm con! cứ tưởng bác làm ống rồi chứ. Nhưng cũng cám ơn bác vì con cũng có những niềm vui nho nhỏ khi ép ống, và một chút kinh nghiệm có thể ứng dụng vào việc khác (việc gì nhỉ??? chưa nghĩ ra he,he).Cảm ơn bác @lequangdata. Lúc mới thấy mô tả ống làm giá của bác Thuỷ Canh tôi chỉ nghĩ đến khó khăn khi tìm nhựa làm nắp và đáy mà quên béng cái vụ ngoài tiệm có sẵn.
Hì. hì... nhờ bác nhắc mà tôi "phẻ" khi làm chậm hơn thanhthao một bước.
Nếu mẻ giá đẹp tuyệt vời thì réo mãi tên Thảnh- Cuy ơi..... bác Thủy-Canh, cám ơn bác he he he . Dụ trút giá để đánh giá cho tương lai năm tới là có thật ở quê tôi. Trảng Bàng , Tây Ninh đó Thanh Thao à. Ngày trước mẹ tôi trút giá cấm không cho ai nhìn, đặc biệt là tôi.... Vì... mẹ... bảo.. tui .. Lỳ-lợm quá. Nhìn vào giá sẽ lỳ không mọc được hu hu hu . Thật ra mình có lỳ đâu, tại mình làm biếng chạy khi ăn đòn mà thôi hà... Ngoài chuyện trút giá , còn chuyện làm bánh bò. Lúc đánh bột mình được 1 người chăm sóc kỹ lưỡng, hoặc giữ ở 1 một nào xa lắm. Không được nhìn vào mẻ bột, sợ bột không nổi ( bột phình lên vì lên nem). Thật là kỳ cục quá đi thôi ///////////////////////////////////Cái này con mới nghe, Bác Thủy-Canh ơi, Bác giúp con toàn thắng trong mẻ giá đón năm mới nha. Giá con làm mà không đẹp thì hì,hì, con nhắc Bác nguyên năm.
Kính hai Bác!
Nể bác Xuân Vũ thiệt đó. Không biết là do bác làm biếng nên bác lỳ hay là do bác lỳ nên bác làm biếng.Thật ra mình có lỳ đâu, tại mình làm biếng chạy khi ăn đòn mà thôi hà...
Chỉ là suy diễn của người xưa thôi, còn thực tế thì chưa có chứng minh. Xem như xin keo hên xui vậy mà.Nể bác Xuân Vũ thiệt đó. Không biết là do bác làm biếng nên bác lỳ hay là do bác lỳ nên bác làm biếng.
Dân ta có những tục lệ thật là dể thương. Nhờ đó mà bác có ký ức đẹp. Con nghĩ tục lệ ấy có giá trị không chỉ việc dự đoán tương lai.
Trân trọng!
Hì hì, tui thích ý nầy!Chỉ là suy diễn của người xưa thôi, còn thực tế thì chưa có chứng minh. Xem như xin keo hên xui vậy mà.
Tôi cũng không biết tôi lỳ hay làm biếng nữa , trong lúc được ăn đòn tôi ít di chuyển lắm.
Em,Bác! sáng nay con đã ngâm giá, đến chiều đủ 12h con đưa giá vào thùng. Con cũng sẽ tiến hành khử trùng như Bác dặn.
-"Chỉ cần vừa đủ không-khí." Con biết rằng cái gì vừa đủ cũng tốt hơn thừa, mấy bữa nay con lấn cấn vụ này hoài, cách nào mà ống làm giá của Bác lại có thể cung cấp đủ theo từng gia đoạn, nó tự cân bằng hay sao. Bác từ từ giải thích cho con hiểu nha.
Kính Bác!
Xin lỗi bác lequangdata! Mai con làm một ống theo cách của bác, tặng bác nha. Thú thật với bác là lúc con làm dẹp ống cũng có chút khó khăn với tụi con, nhưng mà vui lắm bác vì tự tay làm ra sản phẩm tuy xấu nhưng vẫn có cái thú của nó. Nhưng từ cái thứ 2 trở đi con sẽ làm theo cách của bác (làm siêng một vài lần, làm biếng muôn năm).
Cám ơn bác lequangdata và chúc bác mạnh khỏe!
Bác Xuân Vũ! hồi nhỏ con cũng hay bị ăn đòn lắm (tại con ngu hay nghịch dại), lúc đầu con la dữ lắm (cũng chẳng đau bao nhiêu nhưng cứ la làng cho mọi người thương lòng đứng ra xin dùm) nhưng kết quả không ăn thua. Sau này khi bị đòn, con nằm im chịu trận thấy khả quan hơn nhiều. Giống như uống thuốc đắng vậy, nhắm mắt uống một lần còn hơn cứ nhấp nhấp đắng hoài. Nghĩ lại mà thấy sợ hên mà giờ này mình đã lớn, thôi thì kiếm tụi nhỏ đánh cho đỡ nhớ cha mẹ, he he.Chỉ là suy diễn của người xưa thôi, còn thực tế thì chưa có chứng minh. Xem như xin keo hên xui vậy mà.
Tôi cũng không biết tôi lỳ hay làm biếng nữa , trong lúc được ăn đòn tôi ít di chuyển lắm.
Bác Thủy-Canh có người thách thức Bác kìa.Hồi hộp chờ đợi xem giá của Thanh Thao và Thầy Thủy Canh
Ít nhất cũng như vầy nha
- Nếu rảnh, em thay nước, để nước không nguội.Bác! đậu sau khi ngân 2 sôi 3 lạnh trong 12h đây (có thay nước ấm 1 lần).
Bỏ đậu vào thùng.
Bỏ vải bố vào thùng
Đổ nước tràn thùng
Bịt kín nắp ống bằng nilong
Bác xem có gì sai không? Bác chỉ con liền nha.
Bác Xuân Vũ có tuyệt chiêu làm giá (chắc của mẹ bác Xuân Vũ truyền lại) đó Bác Thủy-Canh. Bác Xuân Vũ lợi hại thiệt, hèn gì đâu đó bác có viết là giá tốt thì khoe ra còn giá xấu thì giấu luôn. Bác Thủy-Canh ơi! Chuyến này lỡ may giá xấu, con có nên khoe không Bác?Hì hì, em Thanh Thao,
Bác Xuân Vũ thách-thức bằng tấm hình nầy thì hơ nặng ký! Không sao, em ráng cho cái hệ-thống Giá nầy chạy. Nếu nó không chạy, thì... tui chạy! Hì hì...
Lỡ giá xấu à? Là vì có người nặng vía đứng coi. Em coi vòng vòng, coi là ai vậy cà?Bác Xuân Vũ có tuyệt chiêu làm giá (chắc của mẹ bác Xuân Vũ truyền lại) đó Bác Thủy-Canh. Bác Xuân Vũ lợi hại thiệt, hèn gì đâu đó bác có viết là giá tốt thì khoe ra còn giá xấu thì giấu luôn. Bác Thủy-Canh ơi! Chuyến này lỡ may giá xấu, con có nên khoe không Bác?
Trân trọng!