Mở trại nuôi Dê công nghiệp

  • Thread starter nguyentung9860
  • Ngày gửi
Nhà mình đang nuôi Dê theo hình thức bán chăn thả, mình có tham khảo một số mô hình nuôi Dê của nước ngoài (qua videos) đa số mình thâý là nuôi nhốt, chuồng trại rất quy mô nhưng vì xem qua video nên rất nhiều hạn chế. Mình đang muốn chuyển sang mô hình nuôi Dê Công Nghiệp, mong các bác góp ý,chia sẽ kinh nghiệm giúp e.
Để nuôi Dê CN thì cần những yếu tố gì? Và trên thị trường đã có loại thức ăn CN nào cho Dê chưa?
 
Last edited by a moderator:
Tại sao thịt Dê chưa phổ biến bán ở Siêu thị , hay chợ như thịt gà, thịt bò, thịt Bồ câu ???

uh đúng đấy sao chưa có nhỉ. hay là khâu tiếp cận và phân phối chưa được hợp lý nhỉ.
 
Trong nay co ai theo huong chuyen sua chua? Mong tro doi them. Vua bat 20 em bach thao o tan phu. Chac gan nha bac phung dê. Dang Tim 1 duc giong saanen de lai tao. A/e nao co kinh nghiem mong tu van them. Thanks
Minh ten Vũ - 0916383537
Thuong tru: biên Hoà . Nhung rẩy o đuc trong - lam dong.

bác muốn bắt giống thuần chủng hay con lai f... nếu thuần chủng thì liên hệ công ty tnhh 1 thành viên bò sữa an phú củ chi ấy.
nếu bạn nuôi lấy sữa thì đừng lai bắt luôn dê thuần. vì lấy năng suất trực tiếp và con sinh ra sẽ là con thuần sẽ ko ảnh hưởng đến sản lượng sữa.
chất lượng sữa ổn định quyết định tương lai của dự án bạn đang làm đấy!
đầu tư lúc đầu hơi cao. nhưng khi vào giai đoạn thu sữa rồi thì thu hồi vốn nhanh lắm.giá sữa dê tươi có nơi lên gần 70k 1 lít rồi đấy...

--------

uh đúng đấy sao chưa có nhỉ. hay là khâu tiếp cận và phân phối chưa được hợp lý nhỉ.
vì các món ăn chế biến từ thịt dê chưa được phổ biến nhiều trên truyền thông báo chí nên mọi người ít biết và sử dụng
người tiêu dùng có thói quen sử dụng nguồn thịt truyền thống từ bò, heo,gà, và mới đây là bồ câu và thỏ
các món ăn từ thịt dê chế biến khá cầu kì và lắm gia vị nên các bà nội trợ ngại chế biến
và 1 điều nữa ko thể thiếu là thịt dê có 1 mùi đặc trưng hơi khó ngửi khó khử mùi .
 
Last edited by a moderator:
đúng vậy thịt dê từ trước đến nay có 1 cái khó là nó chưa có trong kỹ năng nấu ăn của các bà nội trợ. cũng giống như thịt chó muốn ăn phải ra hàng
 
Xin Loi vi dt khong go dau duoc.
Y dinh minh la bat con de duc saanen hoac dong sua nao thich hop de lai voi dan bach thao cua minh. Cam on trantucong. De ghe an phu thu coi sao. De thi dang gui nuoi ben ba chi o da lat. Hien dang lam chuong va trong co o duoi duc trong. Qua tet moi keo ve.
 
Xin Loi vi dt khong go dau duoc.
Y dinh minh la bat con de duc saanen hoac dong sua nao thich hop de lai voi dan bach thao cua minh. Cam on trantucong. De ghe an phu thu coi sao. De thi dang gui nuoi ben ba chi o da lat. Hien dang lam chuong va trong co o duoi duc trong. Qua tet moi keo ve.
hiện nay có con dê Bo mà trần công tử đang lai tạo có vẻ thích hợp để nuôi dê hướng thịt bạn có thể tham khảo con này hoặc kết hợp với trần công tủ để cùng lai tạo ra dòng hướng thịt tốt. theo ý kiến chủ quan của mình lên là bách thảo+ bo ra F1 lấy F1 + bo và F 1+ bách thảo để tạo ra 2 dòng con đối chứng. như vậy tỷ lệ pha gen sẽ phát huy uu và khuyết
 
vậy thì bạn lai với dòng saanen đi.
khi bạn lên củ chi bạn liên hệ trước nhé sdt quản lí trại nè 0903672300 gặp chú đạo . liên hệ biết khi nào có giống.
khi đi nhớ rủ thêm người nào biết chọn giống nhé. chúc bạn tìm được giống tốt.
 
vậy thì bạn lai với dòng saanen đi.
khi bạn lên củ chi bạn liên hệ trước nhé sdt quản lí trại nè 0903672300 gặp chú đạo . liên hệ biết khi nào có giống.
khi đi nhớ rủ thêm người nào biết chọn giống nhé. chúc bạn tìm được giống tốt.

Nghe nói khu vực bến cát, dầu tiếng ....đang xuất hiện vài ổ dịch GSGC nên TRAI AN PHÚ tạm thoi miễn tiép khách thì phải
 
Nghe nói khu vực bến cát, dầu tiếng ....đang xuất hiện vài ổ dịch GSGC nên TRAI AN PHÚ tạm thoi miễn tiép khách thì phải
đừng nghe nói nữa xác minh đúng hay không và thông tin kịp thời cho a e đi. nếu có tìm cách xử lí trước. a e không chỉ chia sẽ kinh nghiệm thôi không . có thông tin gì mới liên quan tới topic chia sẽ để a e đối phó nhé. thanks
 
cái GSCC là cái bênh gì vậy các bác. phương pháp điều trị và phòng tránh bệnh. có bác nào giúp vói a
 
Hôm trước mình có nhậu cùng mấy người bạn món thịt dê ở một quán, đặc biệt thịt dê rất ngon và không có mùi hôi, mình hỏi bí kíp làm sao không hôi vậy, nó im re..., thật ra mình đưa ra câu hỏi " Tại sao thịt dê không bán như thịt Heo, bò, gà, bồ câu, thỏ"... là có mấy ý sau :
+ Thị trường còn rộng vì thịt dê thật ra ăn rất bổ, không thua thịt bò và thịt heo
+ cơ hội cho anh em nào tìm ra phương pháp phổ biến hơn món thịt dê
+ và ai có bí kíp khử mùi hôi thịt dê, và chế biến xin chia sẻ
 
GSGC chứ ko phai GSCC là dịch bệnh trên GIA SÚC GIA CẦM...mình chỉ nghe thông tin. Bạn nao ở gần thì kiểm chứng thong tin dùm cái.

Còn mùi dê thì ko khó đâu...ở mấy quán ăn đâu có mùi...nghe đâu mùi là do lông dê ngấm vào da khi làm thịt và có cục xạ mùi ở dưới da...

Còn thịt dê là nhất rồi, theo đông y thì đủ thứ bổ...lý do chưa phổ biến là do kênh phân phối chưa tới siêu thị, các chợ truyền thống...và thịt dê không đủ bỏ mối cho các quán thì có đâu tới sieu thi...lẩu dê 200ngan mà chỉ có vài cục thịt+vài cục xuong và khoai bắp rau...nhắc tới lại thèm roi nè....

Chieu nay Vưa giải quyết hết mớ hạt keo dậu bác trantucong cho...khi nao trantucong lấy đậu son tây...lấy ké luôn nha...ngay mai về quê tiếp tục lên KH mở rọng chuong trai, trồng thêm 100cay mít nua...mở rộng quy mô theo huong trantucong cho bikip mới duoc

CUOI TUAN VUI VE NHA BÀ CON HỘI NHÀ DÊ...BHE BHE BHE!!!!
 
GSGC chứ ko phai GSCC là dịch bệnh trên GIA SÚC GIA CẦM...mình chỉ nghe thông tin. Bạn nao ở gần thì kiểm chứng thong tin dùm cái.

Còn mùi dê thì ko khó đâu...ở mấy quán ăn đâu có mùi...nghe đâu mùi là do lông dê ngấm vào da khi làm thịt và có cục xạ mùi ở dưới da...

Còn thịt dê là nhất rồi, theo đông y thì đủ thứ bổ...lý do chưa phổ biến là do kênh phân phối chưa tới siêu thị, các chợ truyền thống...và thịt dê không đủ bỏ mối cho các quán thì có đâu tới sieu thi...lẩu dê 200ngan mà chỉ có vài cục thịt+vài cục xuong và khoai bắp rau...nhắc tới lại thèm roi nè....

Chieu nay Vưa giải quyết hết mớ hạt keo dậu bác trantucong cho...khi nao trantucong lấy đậu son tây...lấy ké luôn nha...ngay mai về quê tiếp tục lên KH mở rọng chuong trai, trồng thêm 100cay mít nua...mở rộng quy mô theo huong trantucong cho bikip mới duoc

CUOI TUAN VUI VE NHA BÀ CON HỘI NHÀ DÊ...BHE BHE BHE!!!!
có ai biết cách làm dê ngon post anh em học để nếu có thịt dê còn biết cách làm a.
mà cứ cái loại bài bổ thận tráng dương là các bà sẽ săn tìm thịt dê cho ông xã ăn ngay
 
có ai biết cách làm dê ngon post anh em học để nếu có thịt dê còn biết cách làm a.
mà cứ cái loại bài bổ thận tráng dương là các bà sẽ săn tìm thịt dê cho ông xã ăn ngay

chữ NẾU của bác ....nghe sao xót qua....keke
 
vì tìm thịt dê ngoài chợ khó, chỉ có thịt chung nhau hoặc tự nhiên gặp thôi. hi hì
đã bắt được thêm dê chưa bạn
đang tìm bí kíp từ tiền bối làm và chế biến thịt dê không hôi . học xong sẽ sớm chia sẽ với a e . còn ngày gặp nhau chung nhau thịt dê sẽ tới sớm thôi . hữu duyên vạn lí năng tương ngộ . hì hì
 
đang tìm bí kíp từ tiền bối làm và chế biến thịt dê không hôi . học xong sẽ sớm chia sẽ với a e . còn ngày gặp nhau chung nhau thịt dê sẽ tới sớm thôi . hữu duyên vạn lí năng tương ngộ . hì hì
Mình hỏi mấy ông ninh bình nhưng mấy ông ấy giữ bí kíp kinh quá. chắc chỉ muốn giữ cho ninh bình nổi tiếng món thịt dê hay sao ấy.
 
Cách chế biến thịt dê không hôi

Mình hỏi mấy ông ninh bình nhưng mấy ông ấy giữ bí kíp kinh quá. chắc chỉ muốn giữ cho ninh bình nổi tiếng món thịt dê hay sao ấy.

nghe mọi người bàn nuôi dê thấy xôm tụ quá, nhưng đang nuôi mà bàn cách chế biến có phạm vào điều kiêng kị gì không?
Cách chế biến dê cũng đơn giản thôi,
Đầu tiên chọc tiết cho chết( giống như làm heo ấy)
Cạo sạch lông, bỏ hết nọi tạng ra, sau đó lấy khoảng 1kg xả cây đập dập nhồi vào bụng, may lại(không cần kỹ quá, miễn sao khi thui không bị rơi ra ngoài là được)
Pha nước đường loãng bôi đều lên bề mặt da, khi thui nhanh vàng và thơm.
dùng cây khò bằng gá thui vàng đều là được, nếu có rơm thì thui bằng rơm là ngon nhất.
Pha thịt, phần nào xào lăn và lẩu để riêng, chặt miếng vừa ăn, luộc qua trong nước xả và tía tô( lấy cả cây) là hết mùi DÊ. Chế biến các mòn tùy thích.
Phần nào nướng thì chỉ cần ướp với sốt nướng là xong.
Công thức làm sốt chao để nướng và chấm:
1 hũ chao, lấy cả nước
sữa đặc bằng lượng chao
sữa tươi bằng lượng chao,
bột ngọt( tùy thích, vì mình không thích nêm bột ngọt)
tương ớt( tùy thích, có thể bằng 1/2 lượng sữa đặc)
Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn là được.
Các bạn có thể thay tương ớt bằng sate:
100gr tỏi xay
100gr xả bằm nhuyễn
100gr ớt xay
tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu sôi cho tỏi xay vào trước, tỏi thơm cho tiếp xả và ớt vào, khi nao thay hỗn hợp vàng đều thì cho tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm vào vừa ăn là được,
 
nghe mọi người bàn nuôi dê thấy xôm tụ quá, nhưng đang nuôi mà bàn cách chế biến có phạm vào điều kiêng kị gì không?
Cách chế biến dê cũng đơn giản thôi,
Đầu tiên chọc tiết cho chết( giống như làm heo ấy)
Cạo sạch lông, bỏ hết nọi tạng ra, sau đó lấy khoảng 1kg xả cây đập dập nhồi vào bụng, may lại(không cần kỹ quá, miễn sao khi thui không bị rơi ra ngoài là được)
Pha nước đường loãng bôi đều lên bề mặt da, khi thui nhanh vàng và thơm.
dùng cây khò bằng gá thui vàng đều là được, nếu có rơm thì thui bằng rơm là ngon nhất.
Pha thịt, phần nào xào lăn và lẩu để riêng, chặt miếng vừa ăn, luộc qua trong nước xả và tía tô( lấy cả cây) là hết mùi DÊ. Chế biến các mòn tùy thích.
Phần nào nướng thì chỉ cần ướp với sốt nướng là xong.
Công thức làm sốt chao để nướng và chấm:
1 hũ chao, lấy cả nước
sữa đặc bằng lượng chao
sữa tươi bằng lượng chao,
bột ngọt( tùy thích, vì mình không thích nêm bột ngọt)
tương ớt( tùy thích, có thể bằng 1/2 lượng sữa đặc)
Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn là được.
Các bạn có thể thay tương ớt bằng sate:
100gr tỏi xay
100gr xả bằm nhuyễn
100gr ớt xay
tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu sôi cho tỏi xay vào trước, tỏi thơm cho tiếp xả và ớt vào, khi nao thay hỗn hợp vàng đều thì cho tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm vào vừa ăn là được,
Bác ơi nếu người ta thịt mà không làm công đoạn đầu mà chỉ chọc tiết làm lông, rồi xẻ thịt từng miếng đem ra chợ bán thì làm cách nào khi mình mua thịt về chế biến nó không bị mùi và " bổ thận tráng dương" công thức làm các món như xào lăn, nướng, hấp, tái mà không bị hôi mà ngon vậy bác
 
Nuôi dê có làm giàu được không?

Mình thấy chủ đề nuôi dê công nghiệp rất hay, mình xin có mấy ý kiến sau :

+ Không biết giá dê hơi bây giờ nhiêu 1 kg (cách đây mấy hôm mình nhậu ở quán thịt dê, hỏi quán nhiêu 1 kg thịt, nó nói 350k/kg @@), chắc thịt hơi khoảng 100- 125k/kg).
+ Nuôi dê công hiệp , không biết 1 tháng tăng trọng được khoảng nhiêu kg ?, khoảng 3- 5 kg/ tháng không? nếu được 1 con doanh thu khoảng được 300 ngàn - 500 ngàn hả?
+ Nếu được như trên , nuôi khoảng 30 con - 100 con , mỗi con tăng 3- 5 kg / tháng , như vậy 3kg x100 con x 100k/kg =30.000.000 vnd/ tháng. ( chưa trừ chi phí nha)
+ Một năm chắc được 2 lứa phải không ACE ( mình chưa có KN), như vậy 6 tháng x 30 tr = 180 triệu .

=> như vậy có thể làm giàu được các bác nhỉ?
 
Back
Top