Cách chế biến thịt dê không hôi
Mình hỏi mấy ông ninh bình nhưng mấy ông ấy giữ bí kíp kinh quá. chắc chỉ muốn giữ cho ninh bình nổi tiếng món thịt dê hay sao ấy.
nghe mọi người bàn nuôi dê thấy xôm tụ quá, nhưng đang nuôi mà bàn cách chế biến có phạm vào điều kiêng kị gì không?
Cách chế biến dê cũng đơn giản thôi,
Đầu tiên chọc tiết cho chết( giống như làm heo ấy)
Cạo sạch lông, bỏ hết nọi tạng ra, sau đó lấy khoảng 1kg xả cây đập dập nhồi vào bụng, may lại(không cần kỹ quá, miễn sao khi thui không bị rơi ra ngoài là được)
Pha nước đường loãng bôi đều lên bề mặt da, khi thui nhanh vàng và thơm.
dùng cây khò bằng gá thui vàng đều là được, nếu có rơm thì thui bằng rơm là ngon nhất.
Pha thịt, phần nào xào lăn và lẩu để riêng, chặt miếng vừa ăn, luộc qua trong nước xả và tía tô( lấy cả cây) là hết mùi DÊ. Chế biến các mòn tùy thích.
Phần nào nướng thì chỉ cần ướp với sốt nướng là xong.
Công thức làm sốt chao để nướng và chấm:
1 hũ chao, lấy cả nước
sữa đặc bằng lượng chao
sữa tươi bằng lượng chao,
bột ngọt( tùy thích, vì mình không thích nêm bột ngọt)
tương ớt( tùy thích, có thể bằng 1/2 lượng sữa đặc)
Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn là được.
Các bạn có thể thay tương ớt bằng sate:
100gr tỏi xay
100gr xả bằm nhuyễn
100gr ớt xay
tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu sôi cho tỏi xay vào trước, tỏi thơm cho tiếp xả và ớt vào, khi nao thay hỗn hợp vàng đều thì cho tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm vào vừa ăn là được,