Mong các bác vào xem gà bị bệnh gì . Có hình của các cơ quan nội tạng gà bệnh .

ga_loi_lam

Lữ khách
#1
Chào các bác em gặp vấn đề với mấy con gà của em . Mô tả sơ qua về triệu chứng và tiến triển của bệnh .

Triệu chứng ban đầu gà bắt đầu ít ăn và khàn tiếng nhẹ . Sau vài ngày thì gà khò khè khó thở , hay ngước cổ lên để thở và không ăn có lẽ do không thở được . Gà vẫn mập mạp , mặt không sưng , miệng không hôi và không chảy nước mũi như các loại bệnh khác .

Đây là con gà thứ 3 bị chung một triệu chứng ,vì vậy em quyết mổ và chụp hình lại để các bác chuẩn đoán bệnh . Và xin cho em kinh nghiệm phòng và trị bệnh này .

Đây là hình em mới chụp :
Phổi gà : Phổi gà hầu như bị hủy hoại hoàn toàn , gần như hóa kén toàn bộ thành những hạt màu trắng .[DOUBLEPOST=1457594348][/DOUBLEPOST]Tiếp theo về phổi gà :

Các hạt trắng tách ra riêng từ phổi :Tim và gan gà :


[DOUBLEPOST=1457594736][/DOUBLEPOST]Các hạt kén ab1m dày đặc trên các cơ quan phủ tạng và cơ thể gà :

Các viên nang kén được tách ra và chụp chi tiết .Mong các bác xem và chỉ giáo cho em với .

Cảm ơn rất nhiều .
[DOUBLEPOST=1457595590][/DOUBLEPOST]Một chi tiết nữa là gà này em mang từ xứ lạnh nơi có nhiệt độ trung bình khoảng 18 tới 20 độ c vào mùa hè và 9 tới 14 độ C vào mùa đông và nuôi dưỡng ở Sài Gòn. Một số con vẫn sống khỏe mạnh và một số con thì bị như vậy . Môi trường nuôi ở nơi em mua phải nói là sạch sẽ và không có dịch bệnh . Em đang nghĩ vấn đề gà bị như trên có phải do thời tiết , khí hậu ?
 

luxubucr

Lữ khách
#3
Nổi cục cục nhìn nổi da gà lun
[DOUBLEPOST=1457611852,1457611852][/DOUBLEPOST]Nổi cục cục nhìn nổi da gà lun
 

tranquanhb

Thành viên mới
#7
nam phoi roi ban a. nhin qua tom minh khong chac lam nhung co the ghep hen nua thi phai
 

bambinuoiga

Nhà nông nghiệp dư
#8
Theo kn dân gian của dân gà nòi thì xem đây là bệnh lên trái trong , gà có tính nhiệt cao, cho uống tiêu ban lộ, giảm thức ăn có tính nhiệt eihó tn c, thức ăn tanh an
 

ga_loi_lam

Lữ khách
#9
Cảm ơn các bác đã chỉ . Các bác có thể cho em biết nguyên nhân và cách phòng tránh không ạ ? Vì trong một bầy có con bị có con không bị , em không rõ nguyên nhân tại sao như vậy ?
 
#11
Ban oi hinh nhuga ban bị nam phoi roi.
Đúng rồi bạn à , đợt này rút kinh nghiệm mình pha Ioddin xịt khử trùng vài ngày sau thì xịt Vikon S nên lứa mới không bị nữa . Đặc biệt mình cho ăn tỏi tươi đập nhỏ và ăn nhiều trái cây tươi để phòng bệnh nữa . Đúng là cái gì bị rồi mới có được kinh nghiệm :rolleyes: