Mong chỉ dẫn cách tìm đầu ra cho chim bồ câu pháp!

  • Thread starter Pham Chung
  • Ngày gửi
Nhà em co nuôi hơn 300 cặp chim bồ câu Pháp, giờ tìm đầu ra khó quá, xin nhờ các anh chị chỉ giúp, ! nhà em ở Thanh hóa các bác ạ, nếu bác nào có nhu cầu em xin thanh lý rẻ lại toàn bộ cả lồng, Sdt của em: 0903433434
 


Minh can ban bo cau phap giong va thit,nha minh o tp thanh hoa ai co nhu cau thi lien he voi minh 01264209154
 


Phong trào nuôi bồ câu ở Trung Quốc đã lên
tới đỉnh 2 năm trước, và bây giờ đang đi
xuống.

Ở Việt Nam, phong trào nuôi bồ câu lên tới
đỉnh 1 năm trước, và bây giờ còn đang lừng
chừng, chưa xuống lắm. Dù sao, Việt Nam xưa
nay theo đuôi Trung Quốc, nên nuôi bồ câu
nhất định cũng phải xuống thôi.

Thời cực đỉnh của Trung Quốc, người ta có ý
đồ ấp máy, nuôi bồ câu con bằng máy, nhưng
ý đồ đó chưa bao giờ thành công. Một số trại
lớn đã ấp nở và nuôi được bằng máy, nhưng lợi
bù hại không đưa đến kết luận là thành công.
Vì thế, ý đồ này đã bị bãi bỏ 2 năm nay rồi.

Việc đầu ra ở Sài Gòn và Hà Nội: mức ăn bồ
câu rất thấp. Khi ít người nuôi, thì còn bán
được với giá thấp, nhưng nếu có nhiều người
nuôi, thì sẽ không bán được chim thịt.

Tình hình này xảy ra trăm năm nay rồi ở Mỹ.
Cho đến nay, người Mỹ đã dẹp tiệm nuôi bồ câu
thịt. Ở Châu Âu, xưa kia bồ câu chỉ là thức
ăn của vua chúa, nhưng nay, chẳng ai thèm ăn.
Ở Mỹ, ăn bồ câu bị coi là mọi rợ, như ăn thịt
chuột vậy.
 
có ai ở bình dương không ạ, mong chia sẻ chút kinh nghiệm em cũng đang muốn có ý định nuôi thử
 
Ở mỹ cứ ngồi mà phán lung tung, ông đi mấy chục năm nay biết gì thay đổi quê hương đất nước ko mà khi nào cũng ở mỹ thì thế này kia rồi so sánh với cái thời cổ lai hy phong kiến khi cuộc sống thơ ấu ko có mảnh vải che thân. Bây giờ là thế kỉ 21 rồi bố à. người vn khác người mỹ và châu âu nên mới ăn chim, ăn chuột, nhưng cái mọi rợ đó cũng làm nên con người việt nam đó
 
Nước Mỹ có cả trăm năm nuôi bồ câu. Kết quả, nó đã
có bồ câu giống nuôi công nghiệp, và giống đó bây giờ
đang nuôi nhiều nhất ở Trung Quốc, còn Việt Nam thì
gọi là giống bồ câu Pháp. Tiếng Mỹ gọi giống này là
giống King, và Trung Quốc cũng dịch tên này và gọi đó
là giống Vua.

Vậy mà nghề nuôi bồ câu ở Mỹ đã dẹp tiệm từ lâu. Trung
quốc và Việt Nam không lấy đó làm gương, mà ngỡ rằng lấy
bồ câu làm một con đường kinh doanh mới chưa từng có, vì
người châu Á khác với người ở Mỹ. Chống mắt lên coi, thì
dần dần mới rõ, nuôi bồ câu kinh doanh là con đường chết.
Tinh hinh la e co ghep doi mot cap bo cau ma sao ko thay con trong no gu mai.nhu vay may bac co kinh nghiem cho e hoi hai con mai mh ghep doi cuong buc no co chui nhau ko.bac nao tra loi giup e cai
 
Anh em ở Cà Mau đâu??? Vô đây chia sẽ đi, nghề nuôi Bồ Câu hy vọng sẽ có hướng đi bền vững :)
E hiện ở đầm dơi và mau nè bác e nuôi gần 2nam rồi đc 25cap lúc đầu e dự tính sẻ mở trại nhỏ sống qua ngày nào ngờ chả tiewu thụ đc gì hết toàn giết thịt thôi nên nản lắm hiện tại e còn 6 đôi nè ko bt tiêu thụ ntn nên đành bỏ nghề vậy ai có đầu ra ổn định giới thiệu e với nếu đc sẻ tái đàn lại
Ýb
Tìm đầu ra cho sản phẩm của mình là cả một quá trình đó! Minh lân la tới mấy quán ăn để lại số điện thoại nói khi nào khách có nhu cầu thì gọi mang tới ngay! Gửi lại quán 1 hoặc 2 cặp gì đó để khách chào hàng hộ! Lấy giá mềm tý là có khách ngay!

Theo mình nghĩ các bạn nên liên kết lại với nhau thành những nhóm vùng miền, để trao đổi kinh nghiệm,chia sẽ đầu ra cho sản phẩm và có sự Hội ý về giống nuôi của từng người để tránh trùng chéo giống.
kiến này hay nè e táng thành 2tay
Ý kiến này hay nè e táng thành 2 tay ln
Tìm đầu ra cho sản phẩm của mình là cả một quá trình đó! Minh lân la tới mấy quán ăn để lại số điện thoại nói khi nào khách có nhu cầu thì gọi mang tới ngay! Gửi lại quán 1 hoặc 2 cặp gì đó để khách chào hàng hộ! Lấy giá mềm tý là có khách ngay!

Theo mình nghĩ các bạn nên liên kết lại với nhau thành những nhóm vùng miền, để trao đổi kinh nghiệm,chia sẽ đầu ra cho sản phẩm và có sự Hội ý về giống nuôi của từng người để tránh trùng chéo giống.
 

Nếu giá mà thấp vậy thì tốt nhất là bỏ nghề luôn cho nhanh ! Ở chỗ mình nếu đã mất công vác ra chợ thì giá thấp nhất cũng phải 130-150k/ cặp. (Trọng lượng 400-600 gr/con).
Ban o dau ma gia cao vay ban.... chỗ m chỉ có bán lẻ lâu lâu vài cập à.... đang nuôi mà nảng quá. Ko thấy thương lái mua gì hết.
 
Vấn đề này tùy thuộc vào từng địa phương bác ạ ! Vì mỗi nơi đều có giá cả riêng, VD như Miền Nam thì giá bồ câu ra ràng sẽ k đc cao như ngoài Bắc, ở NGoài Bắc, nhất là HN và các khu vực xung quanh thì sức tiêu thụ khá manhj, và giá cũng tương đối cao, Và xin đính chính 1 điều rằng, nếu 300 cặp sinh sản mà mỗi tuần ra đc 40-50 cặp ra ràng là tương đối khó, để đạt đc con số này thì đòi hỏi sự chăm sóc tỷ mỷ, theo e thì mỗi tuần đc 40 cặp là đạt rồi. 300 cặp mà tính công chăm sóc 1 người thì hơi phí, vì tính ra 1 người nuôi 500 cặp sinh sản vẫn thoải mái. E thử tính theo giá chỗ e như này, 1 tháng đc 160 cặp ra ràng, giá 120-130/cặp, gọi là 125k/ cặp. Doanh thu =20tr, Chi phí thức ăn + thuốc = 300x25= 7,5tr. nhân công ( tính nửa công = 2,5tr), khấu hao chuong = 1 tr, phụ phí = 0,5 tr. Tổng = 11,5tr. Lãi gộp = 8,5 tr/ tháng.
A ở đâu vậy.... e ở đồng tháp... ơ đây giá bán lẻ 1cập cũng dc 130k 150k 1cap mà ít người mua lắm.... thấy giá cũng cao mà ng mua không có thì cũng bó tay..... hiện tại nhà e đang nuôi 20 cập bán cho hàng sớm ko à.... chưa giâm nuôi nh.... vì ko thấy thương lái thu mua gì hết.
 
A ở đâu vậy.... e ở đồng tháp... ơ đây giá bán lẻ 1cập cũng dc 130k 150k 1cap mà ít người mua lắm.... thấy giá cũng cao mà ng mua không có thì cũng bó tay..... hiện tại nhà e đang nuôi 20 cập bán cho hàng sớm ko à.... chưa giâm nuôi nh.... vì ko thấy thương lái thu mua gì hết.
ít vậy thì k bõ nuôi rồi bac
 
Có bác nào ở thành hoá 1 ngày cũng cấp đk 100 con hoặc hơn không.e có mối bán mà k đủ chim.
 
Chim thịt thì 15 ngày tuổi.
Ở bên Mỹ mới ăn chim thịt 15 ngày tuổi bác ạ, ở VN họ tiến bộ hơn nhiều rồi, từ 22-30 ngày thì xuất bán là ngon nhất, muốn thịt chắc, ngọt hơn thì 1-2 tháng nhưn hơi dai... hi
 
Xin cho bạn biết là người Mỹ không ăn chim bồ câu.

Đây là bồ câu 13 ngày tuổi, lông cánh mới nhú:

http://www.speedpigeon.com/13-Day_Old_baby_racing_pigeon.jpg

đây là bồ câu 15 ngày tuổi, lông cánh nhú hơi dài:

http://www.speedpigeon.com/15-Day_Old_baby_racing_pigeon.jpg

Đây là bồ câu 20 ngày tuổi, lông cánh đã dài,
tốn thêm 5 ngày, nhưng thịt không thêm:

http://www.speedpigeon.com/20-Day_Old_baby_racing_pigeon.jpg

Đây là bồ câu 25 ngày tuổi, ra ràng, đã bay được,
thịt ít đi nhiều, gầy hẳn đi.

http://www.speedpigeon.com/25-Day_Old_baby_racing_pigeon.jpg

Tôi nuôi bồ câu và bán chim con cho tiệm Hàng
Buồm Hà Nội. Họ không mua chim lông cánh đã dài.

Bạn bán chim lông cánh dài cho ai, thì là việc
của bạn, nhưng tôi thích bán chim từ sớm, đỡ
phải nuôi, và chim mẹ chóng đẻ lứa tiếp theo.
Tôi bán chim theo kinh nghiệm mình đã làm, chứ
không nghe người khác nói.
 
Last edited:
Xin cho bạn biết là người Mỹ không ăn chim bồ câu.

Đây là bồ câu 13 ngày tuổi, lông cánh mới nhú:

13-Day_Old_baby_racing_pigeon.jpg


đây là bồ câu 15 ngày tuổi, lông cánh nhú hơi dài:

15-Day_Old_baby_racing_pigeon.jpg


Đây là bồ câu 20 ngày tuổi, lông cánh đã dài,
tốn thêm 5 ngày, nhưng thịt không thêm:

20-Day_Old_baby_racing_pigeon.jpg


Đây là bồ câu 25 ngày tuổi, ra ràng, đã bay được,
thịt ít đi nhiều, gầy hẳn đi.

25-Day_Old_baby_racing_pigeon.jpg


Tôi nuôi bồ câu và bán chim con cho tiệm Hàng
Buồm Hà Nội. Họ không mua chim lông cánh đã dài.

Bạn bán chim lông cánh dài cho ai, thì là việc
của bạn, nhưng tôi thích bán chim từ sớm, đỡ
phải nuôi, và chim mẹ chóng đẻ lứa tiếp theo.
Tôi bán chim theo kinh nghiệm mình đã làm, chứ
không nghe người khác nói.
Đúng, nhưng chỉ đúng là bây giờ ko ăn BC thôi, con người tiến hóa dần dần mà bác. Xã hội Mỹ hơn xã hội chúng ta mấy chục năm cơ mà. Ngày bác còn bé chắc nước Mỹ vẫn còn nuôi bồ câu lấy thịt đó, thế nên bây giờ ở VN vẫn còn có giống bồ câu Mỹ rất to, loại này ko phải là loại BC đua của Mỹ bây gờ.
Mấy chục năm nữa, đời con cháu chúng ta chắc cũng sẽ có vật nuôi khác thay thế BC bác à....
 


Back
Top