Mướp hương dài hơn 2 mét!

  • Thread starter haild
  • Ngày gửi
Sóc Trăng:
Những trái mướp hương dài hơn 2m
(Dân trí) - Đó là những mướp hương do gia đình anh Thái Ngọc Lâm ở ấp Phước An, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng trồng được mấy tháng nay.

Trước nhà anh Lâm, vài chục trái mướp hương treo dài hơn 2m treo lủng lẳng trên giàn trông rất đẹp mắt. Từ ngày giàn mướp đơm trái, không ít người đi đường hiếu kỳ đã dừng chân ngắm nghía và chụp ảnh.

Anh Lâm, 34 tuổi, cho biết: “Những trái mướp này còn có tên là mướp thướt vì quá dài. Gia đình tôi ăn đến 2-3 ngày mới hết 1 trái. Nếu trồng mà dựng giàn rộng rãi thì một dây có thể cho gần tới 100 trái”.
Anh Lâm cho biết thêm giống mướp này anh được người quen cho hạt trồng thử. Ít người trồng nó vì rất khó tiêu thụ do trái quá dài, hầu hết quả từ 2m trở lên. Nhưng sau khi thấy giàn mướp nhà anh Lâm, nhiều người đã đến mua và xin giống về trồng.Giàn mướp hương trước nhà anh Lâm
 3 Phỉ

3 Phỉ

Có kinh nghiệm
Nếu là mướp hương thì phải thật thơm. Mướp thước thường chỉ dài chứ không thơm. Mướp này dài nhưng có thơm không? Nếu vừa dài, vừa thơm thì rất tuệt vời, tôi cũng muốn trồng. Mong bạn hãy cho địa chỉ hay số phone của người chủ kia để bà con nào có nhu cầu thì liên hệ tìm hạt giống. Cám ơn.
 
huyquan

huyquan

Nhà nông nghiệp dư
dài như mướp!

Em nào mà thấy mướp này là sợ liền!::p"...dài như mướp thước!"
 
H

haild

Thành viên mới
Em đăng lên đây để có ai biết thì còn xin xỏ chứ em cũng không biết luôn chắc phải hỏi 108 hay 1080 quá.
 
K

khungcuaso

Nhà nông nghiệp dư
Em nào mà thấy mướp này là sợ liền!::p"...dài như mướp thước!"

Hic lúc trước thằng bạn đố khungcuaso là : 1 người đàn bà ru con trên võng,mẹ ngủ say sưa ,con rớt xuống võng cũng say sưa ngủ tới sáng , vì sao đứa bé không khóc ?

giờ mới biết câu trả lời :D
 
Last edited:

Quảng cáoTop