Ngũ sắc Thiên Đường Cicinnurus Respublica

  • Thread starter maiyeuemtv2004
  • Ngày gửi
Cicinnurus respublica là loài Thiên đường có bộ lông đa sắc nhất trong các loài chim Thiên đường. Nổi bật nhất là màu đỏ thắm trên lưng, màu vàng tươi trên vai, chiếc đầu hói có màu xanh lơ, phần lông ức màu xanh lá óng ánh trên nền lông toàn thân nâu đen. Chiếc đuôi cụt ngủn làm cho loài chim này có hình dáng cục mịch rất buồn cười. Thêm vào chiếc đuôi ngắn củn là hai sợi lông đuôi mảnh, uốn cong kỳ lạ.

Cũng như các loài Thiên đường khác, Cicinnurus respublica cũng có vũ điệu tỏ tình rất độc đáo và âm thanh chúng phát ra cũng ồn ào và kinh khủng chứ không thánh thót hay líu lo chút nào. Chúng nhỏ nhắn, bộ lông gọn gàng nên rất lanh lẹ, việc quan sát chúng tương đối khó khăn hơn.
Góc độ này cho thấy rõ hình dáng và sắc đỏ nổi bật
Chiếc đuôi cong và đầu hói ngộ nghĩnh
Nổi bật 4 sắc lông nhưng chưa thấy màu xanh lá

Xanh lá là màu của chiếc "áo yếm" này đây

Ở góc độ này, có thể thấy Ngũ sắc thiên đường rõ nhất.

Chàng và Nàng cùng hiện diện trong một bức ảnh hiếm hoi


Sự yêu thích mình dành cho loài này ít hơn loài Rudolphi một chút, nên tạm xem là xếp thứ 2 trong số các loài thiên đường được yêu thích.
 
Last edited:
N

NguSa

Nhà nông nghiệp dư
Loại chim này đúng là màu sắc sặc sỡ đặc biệt nhưng cách phối những mảng màu và tông màu nhìn rất ma quái. Vì thế nhìn con chim có vẻ mang 1 sắc thái tà ma hơn là vẻ đẹp kiêu sa thanh thoát.
 
truongkhoi2004

truongkhoi2004

Chẳng lẽ tiêu lưng ba vạn sáu
Bác Ngu sa nói rất đúng
Mắt, đầu, chân, lông đều toát lên vẽ ma quái. mang dáng hình độc chứ ko đẹp
Màu sắc thì tông màu tối rất ư là tà
 

Quảng cáoTop