Nguyên tắc hoạt động của hệ thống lọc tự rửa

viettuan

Lữ khách
#1
Đại đa số nông dân ở các nước tiên tiến hiện nay đều sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn rau ăn quả hoặc cây lâu năm của họ. Thay vì phải tốn công hoặc chi phí cho việc thuê nhân công, kéo dây tưới... mà hiệu quả không cao do cây dễ bị ngộp nước làm rễ phát triển không đều khi sử dụng máng nước truyền thống; nông dân hiện đại giờ đây đã áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn của họ. Lượng nước, lưu lượng, thời gian hoàn toàn có thể tùy chỉnh được mà không cần phải dầm mưa, dãi nắng bước ra mảnh vườn.

Bên cạnh đó, máng nước truyền thống còn có nguy cơ làm tăng bệnh sốt xuất huyết do nước ứ động ở các máng cạnh hàng cây là nơi cho muỗi đẻ trứng.

Tuy nhiên, nhược điểm của hệ thống nhỏ giọt là các chất bẩn, cặn bám dễ lẫn vào các đầu ra của nước (vốn rất nhỏ), làm ứ đọng, giảm hoặc bit lưu lượng nước.

Nhược điểm này cũng đã được khắc phục bởi hệ thống lọc đĩa tự rửa. Với hệ thống này, khi áp suất nước đầu vào và đầu ra chênh lệch lớn, điều này cũng nghĩa là cặn bám nhiều vào hê thống tưới nhỏ giọt; khi đó hệ thống lọc đĩa tự rửa sẽ đổi chiều valve dẫn nước về để rửa sạch đĩa lọc chứa cặn bẩn. Chi tiết xin xem video kỹ thuật!

Chúc bà con nông dân, anh chị em trên diễn đàn một ngày thật vui tươi!

Đức Hùng
Cty TNHH Việt Tuấn
335 Lê Văn Lương, P. Tân Quy, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh
Email: kinhdoanh@hethongtuoicay.com
Website: hethongtuoicay.com
Skype: duy.tranquoc
Yahoo: duyorion
Điện thoại: 0937571988

[video=youtube;zagoVz_4pA0]http://www.youtube.com/watch?v=zagoVz_4pA0[/video]