Nhà hàng Việt Nam Không tiếp người Việt

#1
Chính trị - Xã hội
Cỡ chữ : A- A A+
Chia sẻ:

Một cửa hàng ở Mũi Né từ chối khách Việt
05/03/2013 4:00
* Chủ cửa hàng đòi hành hung PV

Chiều qua 4.3, trong lúc tác nghiệp báo chí, chủ nhà hàng Cát Vàng (số 81 Nguyễn Đình Chiểu, P.Hàm Tiến, TP.Phan Thiết, Bình Thuận) đã cho bảo vệ và nhân viên tấn công PV Báo Thanh Niên.

Trước đó, Báo Thanh Niên nhận được email của chị Đinh Thị Thu Hậu (ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM) với nội dung bức xúc về việc nhà hàng Cát Vàng (viết tiếng Anh là Golden Sand), không cho vào cửa hàng lưu niệm (nằm trong khuôn viên nhà hàng), chỉ vì chị là người Việt.

Trong email (có cả hình ảnh và băng ghi âm), chị Hậu cho biết, vào ngày 11 tháng giêng vừa qua, chị cùng gia đình đến nghỉ ở Mũi Né và đến ăn trưa tại nhà hàng Cát Vàng. "Trong khi chờ đợi các món ăn, chị gái của tôi bước vào phòng bán da cá sấu để mua túi da, nhưng không có ai phục vụ. Lát sau, mẹ và hai vợ chồng em gái tôi bước vào thì nhân viên bảo đang kiểm kê, không tiếp khách. Do lúc này, vẫn chưa có món ăn nên tôi bước vào cửa hàng bán đồ da cá sấu thì nhân viên đến nói thẳng vào mặt tôi "tiệm này không bán cho người Việt Nam".

Tôi thật sự sốc và hỏi lại cô ấy "Tại sao lại có sự đối xử phân biệt như thế?", thì nhân viên này không trả lời. Sau đó, tôi đem chuyện này kể cho mấy chị em gái và nói với nhân viên là chúng tôi muốn gặp ông chủ, nhưng họ nói không biết ông ấy ở đâu. Khi gặp được ông ấy (trong tiệm bán da cá sấu), thì tôi nghe ông chủ này đưa ra lý do vì sợ người Việt Nam giả dạng Việt kiều vào ăn cắp hàng... sợ "gián điệp" của các tiệm khác dò giá cả..." - email của chị Hậu viết.


Nhà hàng Cát Vàng, nơi mà cửa hàng từ chối bán hàng lưu niệm cho người Việt - Ảnh: Quế Hà


Ông Nghiêm Phúc, chủ nhà hàng Cát Vàng

“Không phục vụ vì người Việt xấu tính”

Chiều qua, PV Báo Thanh Niên đến nhà hàng Cát Vàng tìm hiểu sự việc. Khi vừa đến nơi, PV bước đến quầy lưu niệm xin vào mua hàng, thì ngay lập tức bảo vệ (thuê từ Công ty bảo vệ Bình Thuận) chặn lại và nói: "Anh không được vào". Nghe ồn ào, một nhân viên nhà hàng bước ra cũng nói thẳng: “Cửa hàng kiểm kê, anh không vào được”. Đến lúc này, PV xuất Thẻ Nhà báo và đề nghị được gặp ông chủ để hỏi vì sao không phục vụ người Việt, nhưng cũng không được chấp nhận.

Khi PV bước sang bên kia đường (đối diện) để chụp ảnh thì bất ngờ một người mặc quần đùi bước ra (sau này mới biết đó là ông Nghiêm Phúc, quê An Giang, chủ nhà hàng Cát Vàng) chỉ thẳng vào mặt PV chửi: “Thằng kia, là thằng nào mà dám chụp hình nhà hàng của tao. Đuổi nó đi!”. PV tiếp tục chụp thêm 2 tấm hình nữa thì ông này quát bảo vệ: “ĐM!. Nó vẫn chụp kìa, đập chết mẹ nó đi. Đập máy chụp hình của nó cho tao”. Lập tức, một bảo vệ và hai nhân viên lao qua đường định tấn công, buộc PV phải vào ô tô khóa chặt cửa gọi điện báo cơ quan chức năng.

Sau khi nhận điện thoại của PV, Sở VH-TT-DL cử 2 cán bộ thanh tra cùng Công an P.Hàm Tiến đến hiện trường. Trong biên bản làm việc với cơ quan chức năng, ông này cũng không ngại nói rằng sở dĩ không phục vụ người Việt là do người Việt xấu tính. “Tôi đã thống kê rồi. Chưa tới 1% người Việt vào mua hàng. Nhưng hễ cứ có người Việt vào là thể nào cũng có chuyện với nhân viên của tôi, trong khi giao dịch chẳng được gì. Vì vậy tôi không phục vụ người Việt đã 2-3 năm nay rồi”. Trong biên bản thể hiện rõ những lời như vậy và ông này ký ngay không ngần ngại.

Có thể đóng cửa vĩnh viễn

Ngay trong chiều qua, Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết Đỗ Ngọc Điệp đã đến tận nhà hàng Cát Vàng để tìm hiểu vì sao không phục vụ khách Việt. Nhận được thông tin, ông Lê Tiến Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã trực tiếp gọi điện thoại cho PV Thanh Niên chia sẻ và tỏ ra rất bức xúc khi biết được chuyện nhà hàng không phục vụ khách người Việt ở ngay Mũi Né. “Tôi đã chỉ đạo Sở VH-TT-DL và UBND TP.Phan Thiết phải làm cho ra chuyện này. Nếu quá đáng, có thể đóng cửa vĩnh viễn. Không thể để một nhà hàng cỏn con như thế làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Bình Thuận”, ông Phương nói.

Nguồn Tin Báo Thanh Niên
 

tranvi

Nông dân tự lo
BQT WEBSITE
#2
Tạm giữ nhiều đồng hồ, rượu ngoại của Nhà hàng Cát Vàng

(NLĐO)- Chiều 5-3, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận phối hợp với Công an TP Phan Thiết kiểm tra hàng hóa của Nhà hàng Cát Vàng (Golden Sand, ở số 81 Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết – Bình Thuận). Kết quả ban đầu cho thấy có nhiều đồng hồ và rượu ngoại không có nhãn phụ.


Lực lượng chứng năng kiểm tra hàng hóa của Nhà hàng Cát Vàng

Các cơ quan chức năng đã kiểm điểm và tạm giữ 2 mặt hàng này và yêu cầu chủ Nhà hàng Cát Vàng xuất trình hóa đơn chứng minh xuất xứ hàng hóa để có hướng xử lý.

Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra, ông Nghiêm Phúc, chủ nhà hàng Cát Vàng, cho biết việc không bán hàng cho khách Việt là có thật. Ông Phúc giải thích: qua thống kê cho thấy ở cửa hàng bán đồ lưu niệm, không có giao dịch nào với khách Việt thành công, nên từ hai năm qua, cửa hàng đã không tiếp khách Việt. “Tôi đã quy định ngầm với nhân viên rằng khi có khách Việt đến thì bảo cửa hàng đang kiểm kê” - ông Phúc thừa nhận.


Nhà hàng Cát Vàng

Cũng theo ông Phúc, nhà hàng ăn uống của Cát Vàng cũng không phục vụ khách Việt, nếu không đặt trước. “Khách nước ngoài đến đợi 30 phút không sao, trong lúc khách Việt thì phàn nàn, gây chuyện. Do đó chúng tôi quyết định không phục vụ khách Việt nếu họ không đặt trước”, ông Phúc nói.

Liên quan đến việc “tấn công” phóng viên Báo Thanh Niên, chiều 4-3, ông Phúc cho biết ban đầu không biết anh Quế Hà là ai và trong quá trình tác nghiệp, phóng viên này đã có những cử chỉ không đúng mực. “Việc đăng tin như thế đã ảnh hưởng đến danh dự của tôi. Sắp tới, tôi sẽ yêu cầu Báo Thanh Niên có lời giải thích về việc này” ông Phúc cho biết.

 
#3
Họ là người Việt , kinh doanh trên đất Việt , mà có thái độ không tôn trọng người Việt ????
Các cơ quan nên đóng cửa cái nhà hàng này lại , đỡ mất thuần phong mỹ tục của dân Việt .
 

Xuan Vu

_
Nông dân @
#4
Cũng có 1 số khách hàng Việt không lịch sự , nên mới có cơ sự xảy ra. Nhưng không tiếp người Việt trong nhà hàng Việt trên đất Việt là quá đáng
 

Ngoc Ky Lan

Thành viên gắn bó
#5
Họ là người Việt , kinh doanh trên đất Việt , mà có thái độ không tôn trọng người Việt ????
Các cơ quan nên đóng cửa cái nhà hàng này lại , đỡ mất thuần phong mỹ tục của dân Việt .
Cũng có 1 số khách hàng Việt không lịch sự , nên mới có cơ sự xảy ra. Nhưng không tiếp người Việt trong nhà hàng Việt trên đất Việt là quá đáng
Ngọc đồng ý với hai bác !
Dù gì đi nữa thái độ này là không thể chấp nhận được !
 

Thuy-canh

_
Nông dân @
#6
Cửa hàng Lưu-niệm:
- Không bán cho người Việt-nam.

Không biết cái thời mà một số điểm du-lịch có 2 giá vé còn áp-dụng không: Giá vé cho người Việt trong nước và giá vé cho người Việt sống ở nước ngoài?

Cửa hàng Lưu-niệm không bán cho người Việt, là do bởi "bán không được"! Mà bán không được là họ nói thật.
Không như các điểm du-lịch của các nơi khác trên thế-giới, khách du-lịch vừa thăm thú cảnh đẹp lạ, vừa mua sắm hàng lưu-niệm rẻ. Nhưng tại Việt-nam thì khác! Chủ tiệm mà cho cả hai loại khách Việt và nước ngoài cùng vào chung, là bán không được hàng. Bởi:
- Khách ngoại-quốc thì không trả giá. Giá do người bán đưa ra, chịu thì mua, không thì thôi, không ai nói gì ai.
- Khách Việt: Biết rõ hàng tốt xấu, giá thật hay giá chặt chém. Nên không thể bán cái vỏ ốc chạm khắc nầy cho khách Việt 10 đô-la mà lại nói giá 100 đô cho khách Tây được!
Mà cái màn trả giá, kỳ kèo của khách Việt, sau đó không mua thì người bán cũng không thể chửi bới, rồi lấy một nắm vàng bạc ra đốt... "phong-lông" trước mặt cả đám khách da vàng, da trắng, da đen được!

Vậy là chủ tiệm chọn cách: "Không tiếp người Việt".
Ôi! Nghĩ theo góc nào cũng thấy đau!
 

nguyenhungdung

Moderator
BQT WEBSITE
#7
Tôi dự đoán nhà hàng này chắc sẽ giải thể, đóng cửa. Rõ là khôn 3 năm dạy một giờ.
không có cái ngu nào giống cái ngu nào, câu nói này ngẫm nghĩ thật có lý.
 

Mục-Tử

_
Nông dân @
#8
Tôi dự đoán nhà hàng này chắc sẽ giải thể, đóng cửa. Rõ là khôn 3 năm dạy một giờ.
không có cái ngu nào giống cái ngu nào, câu nói này ngẫm nghĩ thật có lý.
Nếu chỉ phạt hành chánh…thì là chuyện nhỏ …nhà hàng nếu phải đóng cửa thì..cho vợ đứng tên mở 1 nhà nhà hàng ngay chỗ cũ với tên khác. Thủ tục chỉ trong …vài giờ…thay bảng hiệu cũng chỉ vài giờ
Nhưng Coi chừng bị truy cứu với 1 tội danh khác…có thể ngồi tù mà còn sạt ngiệp

Thời bao cấp.. đổi tiền mới..mỗi gia đình chỉ được đổi…khoảng 100 ngàn…nhưng toàn tiền chẵn trong đó nhiều nhất là tờ 50 ngàn đồng..,,,rất ít tiền lẻ…
Xã hội hầu như ngưng trệ vì quá ít tiền lẻ…cầm tờ 50 ngàn đồng không thể đi chợ được vì người ta không có tiền lẻ để thối lại…
1 tô phở giá chỉ có vài trăm đồng…khách đưa tờ 50 ngàn đồng là ông chủ…chết ngắc..chỉ có cách cho khách đi luôn khỏi trả tiền….vì không có tiền thối
Có 1 quán phở..sau khi bị quá nhiều…trường hợp cho khách ăn rồi đi luôn…ông chủ bèn treo 1 bảng nhỏ nơi quầy tính tiền : xin quí khách đừng đưa tờ 50 ngàn đồng..
Bữa sau tôi thấy người hàng xóm báo tin ông chủ quán phở bị bắt rồi
Từ đó quán phở đóng cửa luôn…và căn nhà…có chủ mới về ở
Đáng tiếc cho ông vì nếu ông là người cẩn trọng…thì nên đóng cửa quán…
Vì chỉ 1 tháng sau tiền lẻ được phát hành thêm là giao dịch mua bán thành bình thường rồi
Nhưng ông muốn làm ăn ngay…không bỏ phí 1 ngày.. vì thì giờ là vàng bạc và chính cái bảng nhỏ của ông đã bị quy thành tội : từ chối tiền của chính phủ phát hành
 

botienthi

Moderator
#9
ÔI!... Mọi vấn đề đều có ít nhất là hai cách nhìn nhận. Hạnh phúc cho ai có được cách nhìn thật thoải mái, khách quan mà không bị phụ thuộc vào bản thân mình. ( Vâng! nhiều người (có tôi) đang chỉ là cố gắng tìm điều đó nhưng chưa được.)
 
L

lovetrangtrn

Guest
#10
Có đóng cửa thì cũng chỉ là ve sầu thoát xác.
 

lehoanphuong

Thành viên mới
#11
theo ý kiến của em củng có 1 số khách việt không đúng .. nhưng mà không bán cho dân việt la điều quá đáng là coi thương người vn chả lẻ người tây họ tốt lắm àk,, tốt mà đem quân qua đánh chiếm việt nam thế hả.. chổ nào củng có người tốt kẻ sấu cả..