B
banmatchodat
Guest
Rất rẻ, nếu không tự bắt được thì mua tầm khoản 60.000đ/kg đã làm sạch nhưng vẫn còn nhảy đành đạch tại các chợ ở miền tây trong mùa mưa.
Chuẩn bị cho 4 - 10 người ăn :
- Nhái đã lột da, bỏ ruột, để ráo nước - 1kg
- bột chiên giòn a ji quit - 2 gói
- hành củ, hành lá, tỏi, muối, tiêu, ớt, nước mắm. đường, bột ngọt...
- Gạo, đậu xanh cà sạch vỏ
- Nguyên liệu ăn kèm : Rau thơm các loại, dưa leo, giá đậu, tương ớt,
bánh tráng nướng ( chọn loại mỏng và không có Dừa).
- Nguyên liệu dự phòng: Gốc sả chẻ sợi, củ gừng cắt sợi, hành tây ( dự phòng khi có hàng xóm ghé thăm )
... và đương nhiên là phải có tí men nữa nhé .
Thực hiện :
1 - Nấu 1 nồi cháo đậu xanh nêm vừa ăn ( nhiều ít tùy vào số người và nấu lửa riu riu chờ thời).
2 - Lấy 600gr nhái đưa lên thớt dùng chày hoặc cán dao dần sơ cho dập xương, sau đó bằm chung với hành củ, không bằm quá nhuyển, bằm xong ướp tiêu, muối, bột ngọt, ít ớt bằm trộn đều.
Bắt chảo dầu nóng phi thơm hành tỏi rồi cho nhái bằm vào xào sơ, múc bớt ra lưng chén để dành cho vào nồi cháo, còn lại tiếp tục xào cho khô và tơi, rắt hành lá rau răm, tiêu (Nếu thấy đông người thì thêm hành tây cắt hạt lựu vào xào chung nhé), dọn ăn kèm bánh tráng nướng.
3- Lấy 400gr nhái còn lại ướp với nước hành tỏi sau đó trộn chung với sả sợi, gừng sợi, bột A ji quit xóc thật đều. Chiên trong chảo dầu nóng, sâu lòng, có thể chiên từng em hoặc chiên miếng (nên chiên từng em dù hơi mất công nhưng đỡ hao hihi), chấm tương ớt ăn kèm rau thơm, dưa leo.
4- Đỗ chén nhái bằm đã chừa lại lúc nảy vào nồi cháo quáy đều, rắc hành tiêu rồi bày ra ăn chung với giá (ăn theo kiểu ăn lẩu).
Lưu ý : Hành tây, sả chẻ sợi, gừng cắt sợi là nguyên liệu tăng bo nên chỉ sử dụng nhiều khi quá đông người thôi nhé, dùng nhiều quá sẽ bán mùi nhái đó.
Chuẩn bị cho 4 - 10 người ăn :
- Nhái đã lột da, bỏ ruột, để ráo nước - 1kg
- bột chiên giòn a ji quit - 2 gói
- hành củ, hành lá, tỏi, muối, tiêu, ớt, nước mắm. đường, bột ngọt...
- Gạo, đậu xanh cà sạch vỏ
- Nguyên liệu ăn kèm : Rau thơm các loại, dưa leo, giá đậu, tương ớt,
bánh tráng nướng ( chọn loại mỏng và không có Dừa).
- Nguyên liệu dự phòng: Gốc sả chẻ sợi, củ gừng cắt sợi, hành tây ( dự phòng khi có hàng xóm ghé thăm )
... và đương nhiên là phải có tí men nữa nhé .
Thực hiện :
1 - Nấu 1 nồi cháo đậu xanh nêm vừa ăn ( nhiều ít tùy vào số người và nấu lửa riu riu chờ thời).
2 - Lấy 600gr nhái đưa lên thớt dùng chày hoặc cán dao dần sơ cho dập xương, sau đó bằm chung với hành củ, không bằm quá nhuyển, bằm xong ướp tiêu, muối, bột ngọt, ít ớt bằm trộn đều.
Bắt chảo dầu nóng phi thơm hành tỏi rồi cho nhái bằm vào xào sơ, múc bớt ra lưng chén để dành cho vào nồi cháo, còn lại tiếp tục xào cho khô và tơi, rắt hành lá rau răm, tiêu (Nếu thấy đông người thì thêm hành tây cắt hạt lựu vào xào chung nhé), dọn ăn kèm bánh tráng nướng.
3- Lấy 400gr nhái còn lại ướp với nước hành tỏi sau đó trộn chung với sả sợi, gừng sợi, bột A ji quit xóc thật đều. Chiên trong chảo dầu nóng, sâu lòng, có thể chiên từng em hoặc chiên miếng (nên chiên từng em dù hơi mất công nhưng đỡ hao hihi), chấm tương ớt ăn kèm rau thơm, dưa leo.
4- Đỗ chén nhái bằm đã chừa lại lúc nảy vào nồi cháo quáy đều, rắc hành tiêu rồi bày ra ăn chung với giá (ăn theo kiểu ăn lẩu).
Lưu ý : Hành tây, sả chẻ sợi, gừng cắt sợi là nguyên liệu tăng bo nên chỉ sử dụng nhiều khi quá đông người thôi nhé, dùng nhiều quá sẽ bán mùi nhái đó.