NÔNG NGHIỆP HIỆN ĐẠI ĐỊNH HƯỚNG THEO MÔ HÌNH CHUỔI SẢN XUẤT TNC ( Trồng trọt - Nấm - Chăn nuôi )

  • Thread starter Nguoi_Cam_Cuoc
  • Ngày gửi
Nguoi_Cam_Cuoc

Nguoi_Cam_Cuoc

Lữ khách
#1
Nền Nông nghiệp Việt Nam hiện nay đang đứng trước những thách thức lớn trên thương trường kể cả trong nước và xuất khẩu ra thế giới ... Ta cần phải thay đổi đó là điều chắc chắn.
Nhưng thay đổi như thế nào cho phù hợp với bình diện chung của một quốc gia còn yếu kém về nhiều mặt, nhất là về vốn, trình độ kiến thức ... và ngay cả mô hình kinh tế đặc thù cho riêng Ngành Nông nghiệp
Công nghiệp hóa, hiện đại hóa cho Nông nghiệp ư?
Muốn lắm chứ, ngay cả người nông dân, doanh nghiệp, và cả các cơ quan ban ngành Chính Phủ, nhưng trong giai đoạn hiện nay, điều này hình như chưa thề khả thi trên diện rộng cho cả quốc gia.
Vậy có hướng đi mới nào có tính khả thi với điều kiện còn eo hẹp của Việt Nam?
Nông dân luôn có thu nhập cao ổn định bền vững, người tiêu dùng không phải lo lắng về an toàn thực phẩm, ngân sách Quốc Gia không phải tiêu tốn cho các phương án hổ trợ giải cứu triền miên, và hơn thế nữa danh tiếng các mặt hàng nông sản Việt Nam sẽ được khẳng định ở vị thế cao trên thương trường quốc tế ...
Một nền Nông nghiệp Hạnh phúc ( Happy Agriculture ) theo tiêu chí win - win ... Xin giới thiệu đến với các ACE có nhiều tâm huyết và yêu thích với nền Nông nghiệp nước nhà : NÔNG NGHIỆP HIỆN ĐẠI ĐỊNH HƯỚNG THEO MÔ HÌNH CHUỔI SẢN XUẤT TNC ( Trồng trọt - Nấm - Chăn nuôi ) .
Xin các ACE, các Bạn dành chút thời gian cùng đóng góp, phản biện nhé.
--------------------Thanks---------------
nong-nghiep-hien-dai-dinh-huong-theo-mo-hinh-chuoi-san-xuat-tnc-png.41550
 

T

Trần nguyên Ngọc

Có kinh nghiệm
#2
Tôi sống ở Đăk Lăk, tôi thích cách làm của Lâm Đồng, Đăk Nông; Họ quy hoạch đất nơi nào trồng cà phê, nơi nào trồng hoa màu, làm du lịch,... Khi trồng cây Bơ, họ tổ chức Festival Bơ để tìm đầu ra cho cây Bơ, ổn định sản lượng, giá cả vì không chạy theo giá thị trường (điệp khúc trồng - chặt - trồng - chặt ...)
 
lehatrang

lehatrang

Nhanong.Com
#3
Chủ top quá giỏi và quá hiểu biết. Hãy tư vấn cụ thể cho các thành viền để cùng vươn lên làm giàu. Thanks!
»
Tôi có 12.000m2 ao, có 1 người làm, vốn 50 triệu, điều kiện sinh hoạt đầy đủ, hạ tầng gọi là tốt từ bờ bao, đường xá, điện nước. Xin tư vấn giúp làm sao để đảm bảo thu nhập mỗi năm bằng đi làm thuê (khoảng 45 triệu/năm). Xin cám ơn!
 
Last edited:

Đối tácTop