Vốn vậy cũng ổn nhỉ, con này thì thức ăn cũng nhẹ hơn.
Về lá Sầu đâu mình ko rõ lắm vì thấy kêu loạn xạ nhưng có 2 loại rõ rệt và theo mình loại ăn gỏi thì chỗ mình gọi là sầu đông do nở bông vào mùa lạnh, còn lại gọi là xoan - sầu đâu dùng trong bài thuốc là nhiều (trị từ người đến chó mèo, cá, gà ...). Để cuối tuần mình up hình cho xem, ở nhà có đủ 2 loại cây đó, nói chung chúng nó 1 họ Xoan, gọi cách nào miễn sao mình phân biệt được là ok hjhj.
Hồi trước mình là tay mơ nhảy vô nuôi cá lóc đồng mới ghê (mua lòng ròng thiên nhiên về nuôi công nghiệp), đến khi bệnh chả biết bị giống gì mà cá cứ lừ đừ, ghẻ, sưng mang ... chạy đủ thầy thú y mà ko hết, cá cỡ 2-300g ngày làm khô 2-30 kg là bình thường, chết hơn nữa ao mới có thầy chỉ lá xoan, làm thử thì chết lai rai đến 4 ngày sau ko chết 1 con, hay lắm lun. Mà có chế biến gì đâu, hái 1 bó lá bự bỏ xuống cho mục đến khi còn nhánh lấy lên là xong, sau này cứ thế khoảng 2-3 tuần bỏ 1 lần nhưng ít hơn mà ko bệnh gì hết, cả lác cườm, sặc bổi, baba ... cũng vậy, hog tốn 1 đồng thuốc. Lâu lâu lang thang thấy cỏ mực hái về xay nhiễn với muối hột tạt xuống ao nữa, ngon bổ rẻ, nhưng thấy con chạch này hơi khó chịu nên vẫn muốn tìm hiểu kỹ hơn và nhiều biện pháp điều trị sẽ hay hơn