MIỀN NAM Ốc đắng là một loại ốc có vỏ dài, màu nâu sáng, thoạt nhìn khá giống ốc bươu

Ốc đắng được biết đến là món đặc sản bình dị của người dân miền Tây sông nước. Với ốc đắng, bạn có thể thoải mái chế biến nhiều món ngon mang hương vị khó cưỡng và giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu các công thức chế biến hấp dẫn từ ốc đắng nhé!

Ốc đắng là một loại ốc có vỏ dài, màu nâu sáng, thoạt nhìn khá giống ốc bươu. Người dân tìm thấy ốc đắng chủ yếu ở vùng nước ven biển, nhất là các khu ven biển miền Trung và miền Nam nước ta. Ốc đắng có vị ngon ngọt, giá trị dinh dưỡng cao, có thể chế biến nhiều món xào, hấp, chiên, nướng… Thậm chí nấu cháo, làm bánh ống.


Ốc đắng có thể biến tấu theo nhiều cách
Về hàm lượng dinh dưỡng, trong ốc đắng chứa nhiều protein, canxi và vitamin B12, mang đến công dụng chống viêm, chống oxy hóa cao, tốt cho sức khỏe xương và hệ thần kinh. Tuy nhiên, khi chế biến ốc đắng, bạn cần đảm bảo nguồn gốc và sơ chế kỹ lưỡng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tổng hợp món ăn ngon từ ốc đắng​

1. Ốc đắng nướng mỡ hành​

Sau khi sơ chế sạch sẽ ốc đắng, bạn cần ướp với vài loại gia vị cần thiết như hành tím và mỡ heo, rồi mang đi nướng trên bếp than. Ốc chín sẽ có thịt màu vàng hồng đẹp mắt. Hành và mỡ heo béo ngậy, tỏa hương thơm phức quyện cùng thịt ốc dai mềm, thật sự rất ngon và hấp dẫn.

2. Ốc đắng xào me​

Một đặc sản không thể bỏ qua khi chế biến ốc đắng đó là món ốc đắng xào me. Ốc đắng được xào chung với các nguyên liệu nước cốt me, hành tím, đường, tỏi… tạo nên món ăn có vị chua ngọt, thanh mát và khó cưỡng.

3. Súp ốc đắng​

Bạn cũng có thể sáng tạo với món súp ốc đắng. Thịt ốc dai và ngọt, quyện cùng nước súp nóng hổi, đậm đà, thật không có gì sánh bằng. Khi ăn nên rắc thêm ít rau mùi hoặc ngò gai để tăng hương thơm.


Bát súp ốc đắng ngọt ngào

4. Ốc đắng hấp sả ớt​

Ốc đắng hấp sả ớt, món ngon được kết hợp tinh tế từ thịt ốc tươi, sả thơm, ớt cay, tỏi, hành và vài gia vị khác. Quá trình chế biến món ăn khá đơn giản, trước hết bạn cần làm sạch ốc, cho chúng vào nồi hấp chung với các nguyên liệu đã chuẩn bị.

Khi ốc chín, bạn sẽ nghe được mùi thơm thoang thoảng đặc trưng, đánh thức mọi giác quan. Vị cay the, hòa thêm vị ngọt, mặn của ốc làm nên món ăn hấp dẫn, làm hài lòng vị giác bao người.


Ốc đắng hấp sả ớt dễ làm, ngon ngọt

5. Cháo ốc đắng​

Cháo ốc đắng mang hương vị độc đáo và mới lạ. Món ăn được nấu từ thịt ốc đắng, nấm hương và hành tím, cho vị ngon, thơm đầy tinh tế. Người ta thường ăn cháo cùng với rau muống, rau cải ngọt để cân bằng dinh dưỡng, cũng như cho hương vị tuyệt vời.


Cháo ốc đắng cung cấp nhiều protein và canxi

6. Ốc đắng chiên bơ tỏi​

Ốc đắng chiên bơ tỏi cũng là lựa chọn thú vị cho bữa ăn gia đình ấm cúng. Trước tiên bạn cần làm sạch và luộc chín ốc. Sau đó vớt ra và để ráo nước, cho ốc và các nguyên liệu bơ, tỏi vào xào chung. Sự hòa quyện của các loại gia vị này sẽ làm cho món ốc trở nên thơm, ngon và giòn hơn.
****************************************************
Chuyên cung cấp mua bán ốc thuốc, con giống ốc núi, ốc bươu, thịt ốc bươu, hến huế, ruột hến sông, ốc đắng, thịt ốc đắng, trái cây theo mùa, đặc sản vùng miền.
 


Địa chỉ
quận 12
Số điện thoại
0929364448
Back
Top