Để nâng cao chất lượng cây ăn quả, trong vài năm quần đây, một số nhà vườn ở Tiền Giang đã áp dụng phương pháp bao trái bằng túi nilong, giấy bao ximăng cho một số loại trái cây như: mận, ổi, xoài, nhãn... Theo các nhà vườn, việc bao trái đã tránh được tình trạng ruồi đục trái và các loại sâu bệnh gây hại khác. Đồng thời, còn giúp cho trái cây có trọng lượng trái to, giữ được vỏ trái láng, bóng đẹp, hạn chế phun thuốc để giảm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và taọ ra sản phẩm an toàn, bán được giá cao là những yếu tố hấp dẫn nhà vườn. Anh Nguyễn Văn Tài, xã An Cư , huyện Cái Bè cho biết, anh trồng 0,5 ha mận trắng sữa. Trước đây, khi vườn mận của anh chưa áp dụng biện pháp bao trái, tỉ lệ trái mận bị sâu gây hại khoảng 50% tổng sản lượng thu hoạch. Từ khi áp dụng biện bao trái mận bằng túi nilong, tỉ lệ sản lượng thu hoạch hư hao chỉ còn khoảng 5% tổng sản lượng thu hoạch. Anh còn cho biết thêm, nếu không bao trái thì các thương lái sẽ không thu mua hoặc mua với giá rất thấp.